Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Có nhiều cách sửa lỗi không copy/paste được

13 cách sửa lỗi không copy/paste được trong Windows 10, 8.1, 7

Cách sửa lỗi không copy/paste được trong Windows 10, 8.1, 7 là điều rất nhiều người quan tâm. Lỗi này gây ra nhiều vấn đề khó chịu, nhất là trong lúc đang xử lý công việc. Hãy tìm hiểu cách khắc phục với thông tin sau.

Cách khắc phục lỗi sao chép và dán bản sao trong Windows 10

Copy/paste là tính năng cơ bản nhát trên máy tính. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên do khác nhau mà tính năng này sẽ không hoạt động, gây ra các vấn đề cực kỳ khó chịu cho người dùng khi đang cần sử dụng đến tính năng này. Hãy tham khảo ngay các cách khắc phục đơn giản như sau:

Xem thêm  Cách kích pin laptop hiệu quả và an toàn
Có nhiều cách sửa lỗi không copy/paste được
Có nhiều cách sửa lỗi không copy/paste được

Cách 1 – Đóng trình phát video bất kỳ nào

Một trong những lý do khiến cho tính năng copy/paste không hoạt động có thể do trình phát video bị mã hóa. Nếu bạn đang phát video hoặc mở một video nền, hãy đóng ngay trình phát này lại và kiểm tra xem sự cố này đã được giải quyết hay chưa.

Cách 2 – Đóng tất cả ứng dụng đang mở

Khi mở quá nhiều ứng dụng có thể gây nên xung đột và khiến cho một số tính năng không hoạt động. Vậy nên nếu tính năng copy/paste không hoạt động thì bạn hãy đóng tất cả ứng dụng và thực hiện lại tính năng này đã được khắc phục hay chưa.

Cách 3 – Đảm bảo rằng Windows 10 của bạn đã được cập nhập

Nếu tính năng copy/paste không hoạt động, bạn hãy kiểm tra windows đã được cập nhập hay chưa. Hãy chọn update & security để kiểm tra, nếu có bản cập nhật hãy cài đặt và khởi động lại hệ thống, thử lại tính năng copy và paste.

Cách 4 – Kiểm tra về phần mềm chống vi rút trên thiết bị

Sự cố copy/paste cũng có thể ảnh hưởng từ trình chống vi rút. Do đó, bạn hãy tắt trình chống vi rút và kiểm tra xem tính năng này đã hoạt động trở lại bình thường hay chưa.

Cách 5 – Chạy phần mềm tiện ích Check Disk

Cách sửa lỗi không copy/paste được bạn có thể chạy tiện ích Check Disk. Chọn This PC, nhấp chuột phải và chọn Properties, chọn tab Tool và nhấn nút check để kiểm tra máy tính có lỗi không.

Xem thêm  Cách gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại

Cách 6 – Tắt tiện ích ứng dụng Send to Bluetooth

Addon này được liên kết bởi Microsoft Office và bạn có thể tìm thấy trong Office phần Addon. Bạn có thể kiểm tra các công cụ của Office đã cài đặt để tìm đến phần bổ trợ Bluetooth và vô hiệu hóa nó. Khi vô hiệu hóa xong hãy thử lại copy/paste.

Cách 7 – Kiểm tra cài đặt bảo mật Webroot

Mọi người có thể kiểm tra phần mềm bảo mật webroot. Bởi có thể nguyên nhân gây không hoạt động tính năng là từ phần mềm này. Hãy mở phần mềm lên, chọn thuộc tính Identity, chọn tab Application, tìm ứng dụng copy/paste không hoạt động và chọn Allow.

Cách 8 – Chạy app rdpclip.exe

Hãy thử chạy rdpclip.exe để khắc phục không copy/paste được
Hãy thử chạy rdpclip.exe để khắc phục không copy/paste được

Nhiều người cho rằng lỗi không hoạt động copy/paste là do rdpclip.exe. Hãy khắc phục với việc chọn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager và chọn tab Details, chọn chuột phải vào rdpclip.exe và chọn end task.

Cách 9 – Khởi động lại máy tính của bạn

Một cách sửa lỗi không copy/paste được cực kỳ đơn giản là khởi động lại máy tính. Bạn hãy tắt máy tính và để vài giây, sau đó khởi động lại và kiểm tra xem tính năng copy/paste có hoạt động trở lại không.

Cách 10 – Vô hiệu hóa tính năng clipboard của Virtualbox

Virtualbox có thể gây ra một số sự cố trong hệ thống. Do đó, nếu tính năng copy/paste không hoạt động, bạn hãy vô hiệu hóa tính năng chia sẻ clipboard của công cụ này và kiểm tra lại.

Xem thêm  Cách điều chỉnh độ phân giải màn hình Laptop nhanh chóng

Cách 11 – Kiểm tra cài đặt về Advanced System Care

Khi tính năng copy/paste không hoạt động có thể do ứng dụng bên thứ 3 đang can thiệp. Hãy mở phần mềm Advanced System Care và di chuyển đến Speed up Ram, chọn Smart Ram và Deep Clean. Chọn settings và bỏ chọn clear clipboard.

Cách 12 – Xóa lịch sử Skype Click to call

Một số nguyên nhân copy/paste bị vô hiệu hóa là do plugin click to call của Skype. Do đó, hãy xóa phần bổ trợ này khỏi trình duyệt và thử lại tính năng copy/paste.

Cách 13 – Tạo một tài khoản người dùng mới

Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách tạo tài khoản người dùng mới. Hãy vào Accounts, chọn Family &  other people, chọn Add someone else to this PC, chọn I don’t have this person’s sign-in information, chọn add a user without a Microsoft account và chọn tên mới, chọn next.

Kết luận

Mỗi cách khác nhau đều đem lại hiệu quả như nhau, vì thế, nếu cách dùng này không thành công bạn nên áp dụng lại cách khác nhé. Qua các thông tin trên, hy vọng các bạn có được cách sửa lỗi không copy/paste được trên máy tính của mình. Chúc bạn thành công!