Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Acp là gì trên facebook? 1 số từ viết tắt ở Facebook

Acp là gì trên facebook? 1 số từ viết tắt ở Facebook

Acp là gì trên Facebook? Chính là "Đồng ý kết bạn" của 1 hoặc nhiều người. Nếu Acp, bạn và người đấy sẽ thành bạn bè của nhau trên Facebook

Giới trẻ ngày nay tiếp cận công nghệ nhiều và bắt kịp xu hướng, Những từ ngữ hot trend dạo gần đây cũng xuất phát một phần từ thế hệ Gen Z này. Đặc biệt thói quen viết tắt hay những tiếng lóng của các bạn trẻ hiện giờ cũng trở nên nhiều trong các giao tiếp trên mạng xã hội. Bởi vì nhiều nền tảng nên có thể nghĩa của các từ viết tắt có thể khác nhau. Vậy Acp là gì trên facebook? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp điều này.

Acp là gì?

“Acp” khi đứng một mình sở hữu viết tắt của bất cứ ngành nghề nào, tùy theo cách diễn giải của mỗi người cũng như cách hiểu trong văn cảnh đấy. Ví dụ như trong lĩnh vực khoa học máy tính, Acp tức có nghĩa là Admin Control Panel hay là một bảng điều khiển quản trị viên. Hay Acp cũng được biết tới là viết tắt của Hiệp hội thầy thuốc Hoa Kỳ (American College of Physicians) trong ngành y tế.

Không những thế, trong sự bối cảnh bùng nổ của internet, mạng truyền thông xã hội, từ Acp được sử dụng sở hữu ý nghĩa viết tắt cho 3 chữ dòng đầu của từ “Accept” (tức đồng ý, chấp nhận) trong tiếng Anh. Cụ thể hơn, Acp thường được sử dụng khi bạn muốn ưng ý hoặc đồng ý về một vấn đề nào đấy.

Xem thêm  Trở lại giao diện gmail cũ siêu đơn giản, thao tác nhanh chóng

Với sự khác nhau cố định giữa Acp là gì trên Facebook và Tiktok nhưng về cơ bản vẫn khá tương đương về nghĩa.

Acp là gì trên Facebook?

Acp là gì trên Facebook?
Acp là gì trên Facebook

Vậy Acp là gì trên Facebook? Ấy chính là “Đồng ý kết bạn bè trên Facebook” của 1 hoặc nhiều người. Khi họ mang đề nghị “Add Friend” (thêm bạn) chúng ta, tức thị họ mong muốn được thêm vào danh sách bạn bè trên Facebook của chúng ta, lúc này bạn có thể có 2 luồng suy nghĩ là “Acp” (đồng ý/ chấp nhận) hoặc không đồng ý bằng cách xóa lời mời. Nếu Acp, bạn và người đấy phát triển thành bạn bè của nhau, cả 2 có thể xem bài viết và mọi thứ về nhau.

Acp là gì trên Tiktok?

Acp là gì trên Tiktok?
Acp là gì trên Tiktok

Acp là gì trên Tiktok? Về cơ bản cũng là một hình thức đồng ý thêm người nào đó vào danh sách của mình, nhưng không phải danh sách bạn bè (friend list) mà là danh sách theo dõi (followers). Khi này, giả dụ chúng ta “Acp”(đồng ý/ chấp nhận) thì người đấy sẽ nằm trong list theo dõi bạn. Khác với Facebook, ở đây chỉ với sự theo dõi trong khoảng một phía. Acp trên Tiktok về cơ bản giống với Acp trên Instagram cũng như Twitter.

Acp nên sử dụng như thế nào?

Sử dụng acp trên Facebook như thế nào
Sử dụng Acp là gì trên Facebook như thế nào

Đối với hệ thống Internet

Từ này chỉ nên sử dụng trên các nền tảng cũng như lúc trò chuyện qua tin nhắn điện thoại hoặc tin nhắn trực tuyến (Facebook, Messenger, Skype,…) và bạn cũng không nên dùng trong những văn bản trang trọng sở hữu thuộc tính nghiêm trang.

Xem thêm  Cách điều chỉnh độ phân giải màn hình Laptop nhanh chóng

Chọn lọc đối tượng sử dụng phù hợp

Chúng ta chỉ nên sử dụng từ Acp với những bạn bè, đồng nghiệp thân quen hoặc những người trong gia đình. Không sử dụng từ này với những người mới gặp lần đầu, người lạ, người nước ngoài, đặc trưng là người lớn tuổi.

Những lưu ý này rất quan trọng vì nếu như bạn dùng không hợp lý ở mọi hoàn cảnh sẽ có thể khiến cho người nghe hiểu lầm bạn đang đề cập vấn đề gì và thậm chí cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Chính bởi thế trước khi dùng từ viết tắt này, bạn cần để ý, coi xét đối phương là ai và ngữ cảnh trong câu chuyện bạn đang đề cập về vấn đề gì.

Danh sách từ viết tắt quen thuộc trên Facebook

Ngoài acp là gì trên Facebook thì cũng sở hữu nhiều từ ngữ viết tắt tương tự khác cũng được sử dụng trên Internet. Dưới đây là một số mẫu từ viết tắt nổi bật sau:

Ad – Viết tắt của Admin

Không giống như acp là gì trên Facebook, Admin được hiểu là quản trị viên được sử dụng phổ biến trên Facebook. Đây là các người quản trị, quản lý đứng đầu trong đội ngũ hay fanpage của Facebook. Họ sở hữu mọi quyền hành như: thêm thành viên, kiểm soát, duyệt bài viết, xóa bài…

Add – Viết tắt của Add Friends

Add friend được hiểu là thêm bạn bè hoặc kết giao bốn phương trên Facebook. Nhờ vào chức năng trên, nó giúp bạn chia sẻ, tương tác, làm thân với bất cứ người nào trên Facebook một phương pháp thuận lợi.

Xem thêm  13 cách sửa lỗi không copy/paste được trong Windows 10, 8.1, 7

Cmt – Viết tắt của Comment

Khác với acp là gì trên Facebook, Comment được hiểu là bình luận. Tính năng này được dùng phổ biến trên Facebook bởi phổ quát người dùng. Bạn với thể sử dụng tính năng “cmt” để bình luận bất cứ bài viết, video, hình ảnh ở trên Facebook.

Ib – Viết tắt của Inbox

Inbox trong tiếng Anh là hòm thư đến và là chỉ tính năng chuyện trò với những tin nhắn. Ở tính năng này bạn có thể nói chuyện cùng bất cứ ai mà bạn muốn trên Facebook. Lúc tin nhắn báo tới, nó sẽ hiển thị ở 1 góc nhỏ của màn hình Facebook.

ACC – Viết tắt của Account

Thuật ngữ này sở hữu tức là tên tài khoản (account). Trương mục này sở hữu ở bất kì nền tảng: Tiktok, Facebook, Game, Email,…

Rep – Viết tắt của Reply

Trong tiếng Anh, Reply  với nghĩa là lặp lại. Ngoài ra, một số bạn trẻ thường dùng từ này với ý tức thị rep cmt – tư vấn bình luận hay rep inb – tư vấn tin nhắn.

Chắc hẳn, bài viết ở trên đã giúp bạn hiểu được một phần nào về Acp là gì trên Facebook. So sánh và nhận biết được sự khác nhau giữa Acp là gì trên Facebook và Acp là gì trên Tiktok. Bên cạnh đó còn giới thiệu thêm một số từ viết tắt chuyên dụng khác. Hy vọng những thông tin trên sẽ bổ ích cho các bạn và áp dụng các từ ngữ viết tắt hợp lí trong từng tình huống, hoàn cảnh.