Bản đồ Pubg với 5 loại chính mà bạn cần biết khi chơi

Trong quá trình tham gia vào game địa hình trên nền tảng mobile, chắc chắn người chơi cần nắm vững cho mình bản đồ pubg khi di chuyển. Hãy cùng onepaytool.com tìm hiểu kỹ hơn kỹ năng xem xét các loại bản đồ địa hình trong quá trình di chuyển, chiến đấu.

Tìm hiểu về sự cần thiết của bản đồ pubg

Một điều tuyệt vời mà chỉ có trong game Pubg có chính là sử dụng bản đồ pubg. Với thiết kế chi tiết, rõ ràng và sắc nét, các hình ảnh đồi núi, bụi cỏ, nhà chân thật với chất lượng hình ảnh 3D. Bên cạnh đó khi sử dụng loại bản đồ Pubg khác nhau, người chơi sẽ có những hệ thống trang bị riêng. Đây cũng chính là đặc điểm được đánh giá cao trong game bắn súng nổi tiếng này.

Hiện tại game Mobile Pubg được phổ biến với 5 loại bản đồ chính sau: Sanhok, Miramar, Erangel, Vikendi, Livik

Các loại bản đồ Pubg hot nhất hiện nay

Bản đồ rừng mưa Sanhok

Bản đồ rừng mưa Sanhok
Bản đồ rừng mưa Sanhok

Bản đồ rừng mưa Sanhok với địa hình rừng, cỏ, và đô thị. Là bản đồ có diện tích nhỏ chỉ khoảng 4x4km với hình ảnh cảnh quan nhiệt đới, với 3 hòn đảo lớn nổi tiếng lấy ý tưởng từ các vịnh đảo Thái Lan.

Đặc biệt sự phân chia 2 khu vực rõ ràng trong bản đồ: Khu vực nhiều đồ và khu vực ít đồ. Tại nơi nhiều đồ thì khả năng giao tranh khốc liệt hơn ở khu vực ít đồ. Chính vì vậy tùy theo sức mạnh của mỗi nhân viên, mà người chơi lựa chọn lối chơi hợp lý và thích hợp nhất.

Xem thêm  Khám phá phiên bản Pubg Test Server chi tiết và chuẩn nhất

Ngoài ra tại bản đồ này, còn tập hợp các khu đô thị như Camp Bravo, Camp Charlie, Ha Tinh, Ban Tai, Camp Alpha,…Hoặc các khu vực nghỉ dưỡng như cảng Docks, động Cave,Paradise Resort,  khu muối Lakawi,….

Là một loại bản đồ đất liền có diện tích nhỏ nhưng lại sở hữu mật độ dân cư cao, dày đặc. Tại đây người chơi có thể Loot đồ siêu lý tưởng , từ đó người chơi sẽ sở hữu đủ các trang thiết bị, vũ khí tối tân. Từ đó việc giao tranh xảy ra thường xuyên , nhằm tập luyện khả năng ngắm bắn.

Miramar – Bản đồ địa hình sa mạc 

Bản đồ địa hình sa mạc Miramar
Bản đồ địa hình sa mạc Miramar

Bản đồ tiếp theo là Miramar với kích thước thực tế  là 8x8km, tập trung là bán đảo và 4 đảo nhỏ, được thiết kế dưới địa hình sa mạc với vùng đất không còn sự xuất hiện của con người. Tại bản đồ này người chơi phải đối mặt với sự thay đổi của bối cảnh xung quanh. 

Bản đồ miramar với các khu vực thành phố lớn được xây dựng như: Chumacera, Valle del Mar, Monte Nuevo, San Martin,  El Pozo, La Cobreria, Los Leones, và các thành phố nhỏ khác như Cruz del Valle, Tierra Bronca, Torre Ahumada, El Azahar, Impala, Los Higos, Pecado, Puerto Paraíso, La Bendita. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của nhà tù giam cầm Prison.

Vì diện tích của loại bản đồ này lớn hơn rất nhiều các bản đồ khác, nên trong quá trình chơi, việc sử dụng nhảy dù là vô cùng cần thiết, phải biết căn chuẩn và tính toán góc nhảy. Hoặc bạn có thể sử dụng lộ trình đi của máy bay. Điều kiện  để quyết định lúc này chính là bước lập kế hoạch và biết tính toán các bước nhảy cho phù hợp.

Xem thêm  Miramar pubg và Erangle pubg - Sự khác nhau của 2 bản đồ này

Tuy nhiên bản đồ này lại không phải là lựa chọn ưu tiên của nhiều người chơi, vì quá trình giao tranh ở tầm xa khiến người chơi cảm thấy nhàm chán.  Địa hình cũng là yếu tố quyết định sự giao tranh nhiều hay ít, nên với địa hình sa mạc này người chơi khó mà phát huy được năng lực bản thân.

Bản đồ rừng rậm Erangel

Bản đồ Pubg rừng rậm Erangel
Bản đồ Pubg rừng rậm Erangel

Erangel là địa hình bản đồ tập trung đa dạng như là cỏ, đô thị, biển và rừng, một hòn đảo lớn với diện tích 8x8km, tập trung hai hòn đảo nhỏ liền kề nhau. Đây cũng là loại bản đồ xuất hiện đầu tiên trong game pubg.

Bản đồ được thiết kế theo dạng một đất nước thu nhỏ với sự tập trung của trường học, bệnh viện, khu tập sự,..Cụ thể là các thành phố như Novorepnoye, Georgopol, Lipovka, Kameshki, Primorsk. Hay các khu tập sự ở Sosnovka Military Base. Ngoài ra còn tập trung các khu vực khác.

Vì bản đồ gốc của trò chơi từ những ngày đầu nên cũng là bản đồ được yêu thích nhất trong mắt nhiều game thủ. Tai đây người chơi có thể triển khai những chiến thuật, lối chơi di chuyển để quá trình giao tranh chi tiết để  dễ thành công. 

Bản đồ rừng tuyết  Vikendi

Bản đồ Pubg rừng tuyết Vikendi
Bản đồ Pubg rừng tuyết Vikendi

Bản đồ Vikendi  là một hòn đảo tuyết với diện tích trung bình 6x6km, tập hợp các thành phố lớn như: Dobro Mesto, Podvosto, Goroka, Volnova, Pilnec, Peshkova, Tovar, Trevno, Vihar,… Hoặc các địa điểm khác như Hot Springs, Villa, Cave…

Xem thêm  Discord Pubg Vietnam - Cách sử dụng mới nhất 2023

Có thể nói bản đồ này có kích thước ở mức trung bình, giúp người chơi rèn luyện kỹ năng và tư duy chiến đấu. Tuy nhiên địa hình rừng tuyết khiến dễ lộ vị trí di chuyển của game thủ.

Bản đồ thử nghiệm Livik

Bản đồ thử nghiệm Livik
Bản đồ thử nghiệm Livik

Năm 2020, bản đồ Livik được đưa vào thử nghiệm với kích thước khá nhỏ, chỉ 2x2km, quy định số lượng người tham gia bị giới hạn chỉ 52 người chơi, và thời hạn chơi chỉ có 15 phút. Một bản đồ  với lối tư duy sinh tồn trong quá trình giao tranh với diện tích nhỏ, sẽ khiến xung đột xảy ra liên tục, từ đó trận đấu sẽ kết thúc rất nhanh.

Bản đồ Livik tập trung khai thác vài thành phố như  Blomster, Midtstein, Lumber Yard,  Gronhus, Holdhus, Krisborg, Crabgrass, Gass. Và các địa điểm tiêu biểu khác như suối nước nóng, chỉ ở bản đồ này có mà thôi.

Trên đây là những thông tin về 5 loại bản đồ pubg mà onepaytool.com muốn chia sẻ đến các bạn đọc, trong đó là những người đang muốn trải nghiệm hết các loại địa hình khác nhau, tăng sức chiến đấu và luyện kỹ năng trong cuộc chiến sinh tồn.