Cách chơi Game trên macOS không cần Windows cực tiện lợi

Nhu cầu chơi game Windows trên macOS của Macbook khá nhiều. Vậy làm sao để có thể chơi game tiện lợi mà không cần phải cài đặt Window cho macOS? Game có dung lượng lớn thì làm sao để có trải nghiệm mượt mà nhất? Dưới đây là cách chơi game trên macOS vô cùng hiệu quả cho các bạn tham khảo?

Nhu cầu chơi game trên macOS

Nhu cầu chơi game nói chung là vô cùng cao vừa để thư giãn và cũng có thể đam mê của nhiều game thủ. Có nhiều dòng game chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows, vậy người dùng macOS phải làm sao?

Nhu cầu chơi game trên Macbook
Nhu cầu chơi game trên Macbook

Hiện nay có khá nhiều cách khác nhau để chơi game trên thiết bị của Apple là MacBook hoặc iMac, tuy nhiên người dùng cần phải cài giả lập Windows mới có thể trải nghiệm tận hưởng. Còn đối với các tựa game, dòng game đã được Native trên hệ điều hành macOS thì có quá ít để người dùng có thể trải nghiệm mượt mà cũng như lựa chọn thỏa thích được. Và trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách chơi game trên macOS nhưng không cần cài Windows cực hữu ích và tiện lợi. Mời quý độc giả tham khảo.

Hướng dẫn cách chơi game trên macOS với Steam tiện lợi và hữu ích

Để có thể chơi game trên macOS của Macbook, người dùng cần lựa chọn và tải game về máy, cài đặt và trải nghiệm. Các bước để thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web chính thức bên dưới để tải ứng dụng Steam về máy tính Macbook. Link truy cập: https://store.steampowered.com/about/ 

Bước 2: Mở ứng dụng phần mềm Steam lên (Sau khi hoàn tất tải về) => Chọn vào biểu tượng hình trái táo của Apple trên giao diện màn hình để hiện các trò chơi được cho phép chạy trên hệ điều hành macOS.

Tải Steam và chọn game mình thích để trải nghiệm
Tải Steam và chọn game mình thích để trải nghiệm

Bước 3: Giờ đây, bạn có thể thoải mái vào cửa hàng Store để lựa chọn và tải game về chiến thôi nào.

Chơi game trên Macbook bộ nhớ đám mây với Nvidia GeForce Now

Hoặc đối với các chương trình game có dung lượng lớn, cần không gian lớn để lưu trữ trải nghiệm như game đồ họa 3D… thì người dùng có thể chọn cách chơi game trên bộ nhớ đám mây với Nvidia GeForce Now. Cụ thể, cách thực hiện thao tác cụ thể bên dưới:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web bên dưới để tiến hành tải về trên đám mây GeForece Now. Link tại đây: Link

Bước 2: Sau khi đã thực hiện tải xong, bạn hãy kéo biểu tượng Nvidia GeForce Now vào trong mục Applications để tiến hành cài đặt ứng dụng trong máy tính Macbook.

Bước 3: Giờ bạn có thể mở ứng dụng lên => Chọn vào mục AGREE & CONTINUE.

Bước 4: Bạn hãy tiếp tục ấn vào chọn Login.

Chơi game trên Macbook với Nvidia GeForce Now
Chơi game trên Macbook với Nvidia GeForce Now

Bước 5: Tiếp đến bạn thực hiện Login tài khoản đã mua bộ nhớ trên đám mây vào (nếu chưa có, thì hãy mua nhé).

Bước 6: Bạn chọn trò chơi bạn muốn chơi để tiến hành trải nghiệm, sau đó ấn chọn Play.

Trên đây là chi tiết thông tin hướng dẫn về cách chơi Game trên macOS cho quý độc giả tham khảo. Hy vọng các bạn có những trải nghiệm thật thú vị và thư giãn với chiếc Macbook của mình nhé. Cảm ơn vì đã theo dõi thông tin chia sẻ của chúng tôi. Chúc các bạn giải trí vui vẻ và thoải mái trên chiếc Macbook của mình nhé.