Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách chuyển tài khoản facebook với 6 bước đơn giản

Cách chuyển tài khoản facebook với 6 bước đơn giản

Nếu bạn có nhiều account Facebook đấy hay dùng chung máy tính bởi bạn bè và người nhà trong gia đình, bạn cũng cần biết cách chuyển tài khoản Facebook

Nền tảng Facebook ngày càng lớn mạnh và một số người còn sở hữu nhiều tài khoản Facebook cùng một lúc. Nhưng cho dù bạn có nhiều account Facebook đấy hay dùng chung máy tính bởi bạn bè và người nhà trong gia đình, bạn cũng cần biết cách chuyển tài khoản Facebook. Điều này giúp bạn bảo mật được tài khoản của mình và tạo được sự riêng tư cho bản thân. Dưới đây sẽ là bài viết hướng dẫn cách chuyển tài khoản Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Lí do bạn nên chuyển tài khoản Facebook

Hiện nay, các bạn trẻ thường sở hữu cùng một lúc nhiều nick Facebook khác nhau trên cùng một máy tính hoặc điện thoại. Vì thế tùy vào mỗi mục tiêu sử dụng khác nhau mà bạn cần chuyển tài khoản để sử dụng. Đó cũng là một sự linh hoạt của bạn khi sử dụng nền tảng này. Vậy tại sao bạn cần cần biết cách chuyển tài khoản Facebook. Dưới đây là một số lí do bạn cần chuyển tài khoản Facebook:

  • Bạn cần chuyển tài khoản khi bạn muốn sử dụng account đó cho một công việc khác mà không được sử dụng tài khoản hiện tại đang đăng nhập.
  • Khi bạn chuyển tài khoản của người khác đã đăng nhập trong máy của bạn về lại account chính của mình. Đó cũng là cách thoát tài khoản giúp cho người khác
Xem thêm  Phím tắt tăng cỡ chữ nhanh trong word, excel hiệu quả, đơn giản
Lý do bạn cần biết cách chuyển tài khoản Facebook
Lý do bạn cần biết cách chuyển tài khoản Facebook

Hướng dẫn cách chuyển tài khoản Facebook trên điện thoại và máy tính

Chắc hẳn ai ai cũng có trong mình nhiều tài khoản Facebook cần chuyển qua chuyển lại để tiện lợi sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách chuyển tài khoản Facebook như thế nào. Thì dưới đây là hướng dẫn cách chuyển tài khoản Facebook bằng điện thoại hay máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng.

Phương pháp chuyển account Facebook bằng trình duyệt máy tính

Hiện nay, nhiều bạn cũng sử dụng máy tính để đăng nhập Facebook sử dụng. Chính vì thế mà việc chuyển tài khoản Facebook trên máy tính cũng thông dụng. Dưới đây là các bước hướng dẫn:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy đăng nhập Facebook trên máy tính cá nhân để bắt đầu với cách chuyển tài khoản Facebook trên máy tính, laptop.

Cách chuyển tài khoản Facebook trên máy tính
Cách chuyển tài khoản Facebook trên máy tính

Bước 2. Click vào ảnh thủ tục của bạn ở góc trên bên phải màn hình (bên cạnh chuông thông báo) và sau đó click vào mục Đăng xuất để quay trở lại màn hình đăng ký/ đăng nhập Facebook.

Thêm tài khoản mới trên máy tính
Thêm tài khoản mới trên máy tính

Bước 3. Từ giao diện đăng ký/ đăng nhập của Facebook, bạn hãy click vào mục Thêm tài khoản. Sau đó hãy nhập tài khoản đăng nhập của mình.

Đăng nhập tài khoản mới trên máy tính
Đăng nhập tài khoản mới trên máy tính

Bước 4. Bước này bạn click vào danh mục Xem tất cả trang cá nhân của bạn trên Facebook.

Xem trang cá nhân của bạn
Xem trang cá nhân của bạn

Bước 5. Tiếp đến bạn lại click vào ảnh thủ tục rồi chọn tuỳ chọn Xem tất cả trang tư nhân để xem tài khoản đã được đăng nhập trước đó.

Xem thêm  MTR la gì trên Facebook - 7 ý nghĩa MTR mang lại cho bạn
Chuyển tài khoản Facebook trên máy tính
Chuyển tài khoản Facebook trên máy tính

Bước 6. Cuối cùng bạn chọn Chuyển tài khoản để thay đổi sang một account được kết nối khác. Ví như được hỏi, bạn hãy nhập mật khẩu của account đó thì bạn vui lòng nhập vào. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phần lưu lại mật khẩu trên máy tính để công đoạn chuyển đổi diễn ra nhanh chóng hơn.

Cách chuyển tài khoản Facebook trên điện thoại thông minh

Như vậy, nếu đã có cách chuyển tài khoản Facebook trên máy tính thì chắc chắn bạn cũng có thể chuyển account Facebook trên điện thoại di động. Dưới đây là cách chuyển tài khoản Facebook trên điện thoại nhanh chóng:

Cách chuyển tài khoản Facebook trên điện thoại
Cách chuyển tài khoản Facebook trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Sau ấy, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trên đó.

Click mục avatar Facebook
Click mục avatar Facebook

Bước 2. Click vào ảnh thủ tục của bạn – là hình avatar Facebook nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Đăng xuất tài khoản hiện tại
Đăng xuất tài khoản hiện tại

Bước 3. Ở bước này hãy click chọn Đăng xuất tài khoản ngay lập tức để quay trở lại màn hình đăng nhập của Facebook.

Đăng nhập tài khoản mới trên điện thoại
Đăng nhập tài khoản mới trên điện thoại

Bước 4. Click vào liên kết Đăng nhập bằng account khác và làm theo chỉ dẫn để thêm một tài khoản Facebook khác của bạn.

Tài khoản mới đã được đăng nhập
Tài khoản mới đã được đăng nhập

Bước 5. Sau lúc đã đăng nhập thành công với tài khoản mới, bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng avatar nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình. Sau đấy, bạn hãy chọn vào nút sổ xuống nằm ở bên cạnh tên Facebook của bạn.

Xem thêm  Phím tắt unikey: 8 nhóm phím tắt thông dụng thao tác nhanh
Đăng nhập bằng account khác
Đăng nhập bằng account khác

Bước 6. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Đăng nhập bằng account khác và chọn account bạn muốn chuyển đổi sang. Ví như được hỏi mật khẩu, bạn hãy nhập xác thực để đăng nhập vào tài khoản mới.

Phương pháp giữ an toàn lúc chuyển account Facebook

Vì bạn sở hữu tùy chọn luôn nhập mật khẩu của mình khi thực hiện các cách chuyển tài khoản Facebook giữa các thiết bị nên tính năng này chỉ bổ ích cho những thành viên gia đình hay bạn bè thân thiết dùng chung máy tính. Facebook cũng chỉ cho phép bạn thêm tối đa 10 tài khoản bằng tính năng chuyển đổi tài khoản.

Tính năng chuyển đổi account cũng sẽ hữu ích ví như bạn với 1 thông báo đăng nhập Facebook riêng cho công tác. Bằng cách ấy, bạn có thể tách biệt hoàn toàn mọi thứ giữa làm việc và sử dụng cá nhân.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên ưu tiên tiêu dùng tính năng này trên máy tính hoặc điện thoại cá nhân mình. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản cũng như thông tin cá nhân của bạn.

Tóm lại, khi bạn đã sử dụng nhiều account cùng một lúc, việc hoán đổi giữa những account trên Facebook cần phải nhanh chóng và tiện lợi. Nó có thể chỉ là một tính năng thuần tuý, nhưng nó là một tính năng giúp cuộc sống của bạn thuận lợi hơn. Hy vọng bài viết trên đây đã hướng dẫn cách chuyển tài khoản Facebook hiệu quả cho bạn.