Cách đăng bài trên Facebook nhanh chóng, đơn giản, chính xác

Cách đăng bài trên facebook – một mạng xã hội có nhiều người tham gia nhất trên thế giới, là nơi mà mọi người lên trò chuyện hay chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống với người khác thông qua các bài viết. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thể nắm được cách đăng bài trên Facebook như thế nào?. Hãy cùng onepaytool.com để tìm hiểu chi tiết cách đăng bài trên facebook thành công nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng bài trên Facebook cá nhân

Khi chúng ta muốn thực hiện cách đăng bài trên Facebook cá nhân thì có thể thực hiện theo một trong hai cách:

Cách 1

Đầu tiên, chúng ta cần phải đăng nhập vào tài khoản Facebook và chờ trang chủ hiện lên. Sau khi trang chủ facebook của mình hiện lên thì chúng ta ấn vào phần khung có hiện chữ “Bạn đang nghĩ gì?”. Kế đó, chúng ta bắt đầu điền nội dung bài viết mình muốn vào là hoàn thành cách đăng bài trên facebook.

Cách đăng bài trên facebook trực tiếp tại mục “Bạn đang nghĩ gì?”
Cách đăng bài trên facebook trực tiếp tại mục “Bạn đang nghĩ gì?”

Cách 2

Chúng ta tiến hành vào giao diện trang cá nhân trên facebook của mình, sau đó thực hiện soạn thảo nội dung post tương tự ở phần khung “Bạn đang nghĩ gì?” là cách 2 trongcách đăng bài trên facebook.

Khi chúng ta tiến hành viết bài viết sẽ có một hộp thoại xuất hiện, hộp thoại này sẽ mang đến cho người dùng các chức năng khác nhau bao gồm:

Ảnh/Video: Bên cạnh nội dung bài viết mà chúng ta muốn truyền tải, chúng ta có thể thêm ảnh hoặc video đính kèm để thể hiện nội dung mình muốn truyền tải thêm rõ nét hơn. Chúng ta có thể chọn thêm nhiều ảnh và tạo Album nếu muốn.

Gắn thẻ người khác: Đây là tính năng cho phép người dùng có thể tag tên một người bạn bất kỳ trong danh sách vào bài viết. Khi chúng ta gắn thẻ thì bài viết cũng sẽ hiện trên trang cá nhân của người được gắn thẻ.

Giao diện cách đăng bài trên facebook chi tiết
Giao diện cách đăng bài trên facebook chi tiết

Cảm xúc/hoạt động: Chúng ta có thể thêm các loại cảm xúc vào bài viết của mình để thể hiện tâm trạng khi viết bài viết đó. Chúng ta có thể tùy ý lựa chọn các cảm xúc và hoạt động được liệt kê trong bảng.

Check in: Đây là tính năng cho phép chúng ta gắn địa chỉ bất kỳ để mô tả rằng nội dung bài viết thực hiện ở khu vực đó hoặc chỉ đơn giản khoanh vùng. Chúng ta có thể check in ở khắp mọi nơi mà không cần phải có mặt ở đó.

Video trực tiếp: Thực hiện phát trực tiếp video với những người bạn khi nhìn thấy bài post được quyền vào bình luận hoặc chia sẻ. Đối với những người theo dõi trang cá nhân của chúng ta thì khi chúng ta phát trực tiếp sẽ hiển thị số lượng khi chúng ta livestream trên Facebook.

Camera: Thực hiện chụp ảnh mới trực tiếp ngay tại thời điểm viết post.

File Gif: Những hình ảnh động có sẵn trên nền tảng mà chúng ta có thể sử dụng được 

Yêu cầu đề xuất: Đây là tính năng mà Facebook sẽ yêu cầu một số thông tin gợi ý thêm những thông tin khác để bổ sung vào bài viết như cảm xúc, địa chỉ…

Bán hàng: Nội dung bài viết bán mặt hàng hóa nào đó. Khi có người quan tâm sẽ trực tiếp nhắn tin. Nội dung sẽ chuyển về hộp thư đến của chúng ta.

Tổ chức buổi H&Đ: Thực hiện nội dung text với chủ đề hỏi đáp trả lời. Chúng ta sẽ là người chủ động đưa ra topic hoặc ý kiến để cùng trao đổi.

Sau khi viết bài viết và thêm các nội dung khác xong, chúng ta sẽ đọc và kiểm tra lại để chỉnh sửa lại bài viết sao cho phù hợp nhất. Sau đó chúng ta nhấn đăng là hoàn tất việc đăng bài lên facebook, sau khi chúng ta đăng vài giây thì nội dung chúng ta vừa đăng tải sẽ được đăng lên trang cá nhân. Nếu chúng ta không muốn công khai nội dung, hãy lựa chọn chế độ “Chỉ mình tôi” ở góc trái ngay dưới tên avatar là hoàn thành cách đăng bài lên facebook.

Cách xóa bài viết đăng lên facebook khi không muốn hiển thị

Sau khi áp dụng cách đăng bài trên facebook, nếu chúng ta không muốn giữ bài viết đã đăng đó nữa thì có thể tiến hành xóa bài viết đã đăng đó như sau:

Bước 1: Chúng ta thực hiện đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên Facebook.

Bước 2: Chúng ta vào trang cá nhân của mình, sau đó tìm kiếm bài viết cần xóa.

Bước 3: Tại bài viết chúng ta đã đăng, bên góc phải bài viết có biểu tượng dấu 3 chấm và ấn vào đó.

Chọn vào Move to Recycle bin để xóa bài đã đăng
Chọn vào Move to Recycle bin để xóa bài đã đăng

Bước 4: Khi một hộp thoại xuất hiện, chúng ta nhìn thấy biểu tượng thùng rác và nhấn vào đó. Bài viết được gỡ bỏ trên trang cá nhân, 30 ngày mọi dữ liệu post đó cũng không còn nữa.

Như vậy đã hoàn thành chi tiết hướng dẫn cách đăng bài trên facebook cũng như cách xóa bài đăng khi không cần dùng đến.

Lấy link bài viết đăng trên facebook thực hiện như thế nào?

Ngoài cách đăng bài trên facebook các bạn có thể tham khảo thêm cách lấy đường dẫn bài đăng trên thiết bị đăng nhập như sau:

Trên thiết bị Iphone

Để lấy link bài viết, đầu tiên chúng ta cần phải vào bài viết mình cần lấy link. Tiếp đó chúng ta chọn “Chia sẻ” và ấn “Tùy chọn khác”. Tại mục này, chúng ta có thể tiến hành nhấn vào  Sao chép. 

Lúc này, link bài viết mà chúng ta muốn lấy xuống đã được lưu ở bộ nhớ tạm. Chúng ta chỉ cần dán link vào bất cứ chỗ nào bạn cần như messenger, zalo hay instagram là có thể sử dụng được.

Chọn link bài đăng muốn lấy về trên thiết bị
Chọn link bài đăng muốn lấy về trên thiết bị 

Trên thiết bị Android

Mở bài đăng muốn lấy link rồi nhấp chọn dấu 3 chấm, phía dòng dưới cùng chọn nhấn vào “Sao chép liên kết”. Khi này link đã được lưu trong bộ nhớ tạm và chúng ta có thể dán ở nơi nào cần dùng.

Trên bài viết là thông tin chi tiết về cách đăng bài trên facebook đúng chuẩn, chính xác và nhanh gọn nhất mà các bạn đang tìm kiếm. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thể nắm được cách sử dụng facebook một cách dễ dàng, áp dụng cách đăng bài trên facebook nhanh chóng, giúp bạn có thể sử dụng mạng xã hội này một cách hiệu quả nhất.

Viết một bình luận