Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách đặt tên gmail chuyên nghiệp: 7 cách đặt tên email cá nhân

Cách đặt tên gmail chuyên nghiệp: 7 cách đặt tên email cá nhân

Cách đặt tên gmail chuyên nghiệp vừa tạo ấn tượng cho người nhận vừa là cách để khẳng định yếu tố cá nhân, thông tin trong địa chỉ tài khoản của mình.

Cách đặt tên gmail chuyên nghiệp là điều mà rất nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Địa chỉ tài khoản gmail được xem như là cái tên định danh để nhận diện người dùng trong môi trường internet hay sử dụng Google. Dưới đây, onepaytool.com xin chia sẻ 7 cách đặt tên cho email cá nhân tăng sự chuyên nghiệp, tham khảo nhé.

Cấu trúc địa chỉ gmail 

Khi nhìn vào một tai khoản email ví dụ như: [email protected], chúng ta sẽ thấy nó 3 phần:

Phần đầu tiên: tên bạn hoặc đặt tùy ý theo mình thích + Ký tự @ của bất kỳ hộp mail nào phải có + tên miền dịch vụ của tài khoản email.

Cấu trúc của một địa chỉ gmail - tài khoản Google
Cấu trúc của một địa chỉ gmail – tài khoản Google

Cách đặt tên gmail chuyên nghiệp theo 7 cách dễ hiểu

Đặt tên gmail theo tên người dùng

Là cách đặt tên gmail phổ biến và thông dụng nhất. Ví dụ: [email protected], [email protected]. Với tài khoản gmail này, người dùng xác định chính xác mình là ai. sử dụng tên đặt cho tài khoản gmail rất tiện cho việc có thể liên hệ và trao đổi làm việc, học tập.

Xem thêm  Phím tắt trình chiếu powerpoint: Tiện lợi với 10 phím tắt cơ bản

Tuy nhiên, nhược điểm của cách đặt tên này đó là nó có thể trở thành đại trà, vì trùng họ tên với những người dùng khác, dẫn đến sự nhầm lẫn trong thao tác gửi và nhận email.

Cách đặt tên gmail chuyên nghiệp thông dụng và chuyên nghiệp theo tên người dùng
Đặt tên gmail thông dụng và chuyên nghiệp theo tên người dùng

Đặt tên dựa theo chữ lót cộng tên người dùng

Rất ít người dùng sử dụng email có tên đệm. Cho nên đây sẽ là một cách đặt tên gmail chuyên nghiệp và đơn giản, vẫn đặc trưng, hạn chế được sự trùng lặp.

Ví dụ tên Nguyễn Huỳnh Mai Tiên, bạn có thể đặt huynhmaitien hoặc [email protected].

Đặt tên gmail dựa theo sở thích người dùng

Để đặt gmail theo cách này thì bạn cần xác định sở thích, lĩnh vực mình muốn truyền tải đến đến người nhận, bạn bè, đồng nghiệp. Khi sử dụng địa chỉ tài khoản email dạng, lưu ý đừng nên phô tương các sở thích thái quá, cách đặt tên chỉ là một mẹo nhỏ làm email của bạn trở nên nổi bật hơn trước mọi người.

Ngoài tên bản thân, giới tính… một gmail ấn tượng sẽ được thể hiện bằng sở thích, một từ đặc biệt người sở hữu. Ví dụ: [email protected] hay [email protected].

Đồng thời, người dùng cũng có thể đưa cá tính riêng biệt hay phong cách cá nhân của mình để đặt tên gmail trở nên thú vị hơn.

Tuy nhiên lưu ý, người khác thường đánh giá bạn thông qua cái tên tài khoản Email, do đó, khi đặt tên địa chỉ hãy cần cân nhắc thật kỹ càng để áp dụng hình thức phù hợp đặt tên này nhé.

Xem thêm  Cách tìm bạn trên facebook đơn giản và nhanh nhất 2023

Thêm vài con số đặc biệt vào địa chỉ email

Tài khoản Gmail thường rất dễ bị trùng lặp hoặc là không thể tạo được với tên nếu cái tên không có các yếu tố thể hiện đặc trưng. Thêm các chữ số đặc biệt liên quan sẽ là một gợi ý thông minh cho bạn. Hãy thử thêm con số có ý nghĩa đặc biệt hay liên quan với bạn như ngày sinh, hoặc ngày tháng năm sinh, đuôi số điện thoại, số xe máy, ngày kỷ niệm…

Về cơ bản, thêm các con số ý nghĩa trong tên Email khiến người khác ấn tượng hơn về bạn, và cũng là cách phổ biến, thông dụng nhằm hạn chế trùng lặp tên của Email người dùng.

Đặt tên gmail theo tên nhân vật không đầy đủ

Đây là cách để địa chỉ email trở nên thú vị, độc đáo và nhìn chuyên nghiệp hơn. Bạn thích nhân vật nào đó thì bạn có thể chọn đặt tên theo nhân vật đó nhưng là kiểu bị thiếu một vài ký tự. Hoặc bạn thích nhân vật nào đó, sử dụng đưa vào tên tài khoản email đăng ký của mình. Tuy nhiên, cần chắc chắn tên nhân vật bạn chọn không quá trẻ con bởi như vậy sẽ thiếu tính chuyên nghiệp

Đặt tên email theo tài khoản email của doanh nghiệp
Đặt tên email theo tài khoản email của doanh nghiệp

Sử dụng tài khoản email doanh nghiệp

Bạn có thể chọn đăng ký email dựa theo đuôi tên miền nhằm tăng khả năng định danh cá nhân, tạo hiệu ứng chuyên nghiệp. Định dạng của kiểu email này sẽ là: [email protected].

Xem thêm  Download story instagram một cách đơn giản và hiệu quả nhất

Kết hợp cả tiếng Anh và tiếng Việt trong tài khoản gmail đăng ký

Thử kết hợp vài từ tiếng anh cùng tên của bạn sẽ là môt ý tưởng vừa khá thú vị vừa khá chuyên nghiệp. Ví dụ: [email protected] hoặc [email protected] làm địa chỉ email chuyên nghiệp hơn hẳn.

Những đều người dùng cần tránh khi đặt tên tài khoản email

Hạn chế sử dụng con số: bắt buộc thì mới phải đưa những con số trong địa chỉ email. Bởi chúng sẽ khiến tài khoản email của bạn trở nên kém chuyên, không chuyên nghiệp.

Đừng sử dụng các chữ bất kỳ:chữ ngẫu nhiên trông có vẻ hài hước. thú vị nhưng nó không hề chuyên nghiệp chút nào. Nó sẽ không phù hợp cho các công việc đòi hỏi về sự chuyên nghiệp cao.

Tránh sử dụng các chuỗi ký tự tùy ý, không chỉ không chuyên còn mà dễ hiểu nhầm spam
Tránh sử dụng các chuỗi ký tự tùy ý, không chỉ không chuyên còn mà dễ hiểu nhầm spam

Đừng sử dụng từ bay bướm hay quá trẻ con vì những từ như vậy sẽ khiến email trông giống spam hơn là độ tin cậy đến cho người nhận là bằng không.

Đừng sử dụng kiểu như tên vợ hoặc chồng vì nó sẽ không chỉ không chuyên mà còn gây ra sự nhầm lẫn về thông tin người nhận, người gửi.

Trên đây là chi tiết cách đặt gmail chuyên nghiệp, giúp các bạn đang đau đầu nghĩ tên cho tài khoản của mình có thể tham khảo. Nếu là email sử dụng cho công việc hay học tập, hãy đặt những cái tên theo gợi ý để thể hiện sự chuyên nghiệp nhé.