Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách đổi giờ trên iphone - Top cách thông dụng nhất 2023

Cách đổi giờ trên iphone – Top cách thông dụng nhất 2023

Nếu bạn đang gặp lỗi hệ thống trên điện thoại mà không chỉnh được ngày giờ. Sau đây là một số cách đổi giờ trên iphone dành cho bạn tham khảo.

Các dòng điện thoại thông thường sẽ tự động cập nhật thêm ngày và giờ chính xác khi người dùng họ kết nối với internet hay nhà mạng. Nhưng đối với iphone đôi lúc sẽ cần phải tự điều chỉnh lại ngày với giờ. Thường là do các trường hợp hay bị lỗi do điện thoại hay lỗi do hệ thống bạn cần. Cách đổi giờ trên iphone sau có thể áp dụng một cách thủ công và dễ dàng. Sau đây là những cách đổi giờ trên iphone mà bạn có thể áp dụng cho iphone của bạn bất kể cho phiên bản nào.

Lý do cách đổi giờ trên iphone không thực hiện được?

Theo cuộc khảo sát thì trên thị trường của Việt Nam có 10% tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh thương hiệu là Iphone. Vốn dĩ nó nổi tiếng là nhờ có độ bảo mật với độ bền cao. Thỉnh thoảng sẽ có những trường hợp iphone không thể chỉnh được ngày giờ. Mọi người sẽ bối rối và sẽ không biết cách đổi giờ trên iphone như thế nào.

Sau đây là những nguyên nhân làm cho iphone của bạn không thể thực hiện cách đổi giờ trên iphone:

  1. Do bị xung đột phần mềm trong máy.
  2. Có thể người dùng chưa có cài đặt chỉnh chế độ ngày và giờ.

Hướng dẫn khắc phục lỗi khi không thực hiện được cách đổi giờ trên iphone

Cách đổi giờ trên iphone cài đặt tự động

Với cách đổi giờ trên iphone tự động sẽ được tự cập nhật theo như thời gian của ngày và giờ do bởi mạng kết nối tự động trên di động của bạn. Thêm nữa Apple cũng có tính năng cung cấp tự động chỉnh thời gian thông qua địa điểm hiện tại của bạn. Do đó sẽ giúp iphone của bạn không bị chạy sai giờ. Sau đây là các bước bạn sẽ thực hiện cách đổi giờ trên iphone tự động:

Xem thêm  Phần mềm bán hàng Facebook hỗ trợ hiệu quả nhất 2023

B1: Bạn truy cập vào mục Settings ở trên điện thoại.

B2: Tiếp theo bạn chọn Privacy rồi đến Location Services.

khắc phục lỗi khi không thực hiện được cách đổi giờ trên iphone
Vào mục Settings – Chọn Privacy rồi đến Location Services.

B3: Ở trên trang cài đặt của dịch vụ vị trí thì bạn cần phải đảm bảo tính năng của Location Services đã được kích hoạt lên. Đây là tính năng cho phép iphone có thể dùng được dữ liệu của định vị GPS.

khắc phục lỗi khi không thực hiện được cách đổi giờ trên iphone
Vô System Services, tiếp theo bạn vào bật cho phép tính năng Setting Time Zone

B4: Lướt xuống dưới cùng rồi bạn nhấn vô System Services, tiếp theo bạn vào bật cho phép tính năng Setting Time Zone. Cho phép quyền được sử dụng dữ liệu GPS.

B5: Quay lại với giao diện chính của mục Settings. Bạn vào General rồi chọn Date & Time để có thể vào trang cài đặt cho điện thoại của bạn.

khắc phục lỗi khi không thực hiện được cách đổi giờ trên iphone
Bạn vào General rồi chọn Date & Time để có thể vào trang cài đặt

B6: Sau khi cài đặt thời gian cho điện thoại, bạn phải vào kích hoạt tính năng Set Automatically. Sau khi hoàn tất thiết lập của thời gian ở trên điện thoại tự động. Bạn phải đảm bảo là múi giờ trong mục Time Zone là chính xác. Cụ thể nếu bạn chọn múi giờ là ở Hà Nội tương đương múi giờ GMT+7 khi đang ở Việt Nam.

Cách để chỉnh giờ bằng thủ công trên iphone

Nếu như dữ liệu kết nối mạng và định vị của bạn không đúng thì dẫn đến điều chỉnh thời gian tự động trên iphone có thể bị sai. Do vậy bạn cần phải làm thao tác cách đổi giờ trên iphone thủ công sau đây.

B1: Vào ứng dụng chọn Settings trên điện thoại.

B2: Vào General chọn Date & Time để vào cài đặt thời gian chính xác cho iphone.

Cách đổi giờ trên iphone bằng thủ công
Vào General chọn Date & Time để vào cài đặt thời gian chính xác cho iphone

B3: Ở trang cài đặt của ứng dụng bạn tắt đi tính năng của Set Automatically.

B4: Sau đó nhấn vô Time Zone rồi chọn lựa múi giờ đúng chính xác theo vị trí của bạn.

Xem thêm  Cách đổi ngày sinh trên facebook nhanh nhất 2023

B5: Sau khi chọn múi giờ xong bạn được chọn ngày và giờ để chọn lựa theo thời gian một cách thủ công.

Lưu ý là nếu như bạn cài đặt theo cách đổi giờ trên iphone thủ công thì bạn sẽ phải thay đổi múi giờ mỗi khi bạn lại di chuyển đến một địa điểm mới với múi giờ khác.

Cách khắc phục khi không chỉnh được thời gian trên iphone của bạn

Nếu như không chỉnh được ngày với giờ cho điện thoại theo những cách hướng dẫn ở trên thì bạn có thể làm theo một trong những cách đổi giờ trên iphone như sau.

C1: Cho khởi động lại iphone.

Nếu như iphone đang phải gặp tình trạng xung đột ở phần mềm của nó. Ví dụ như đầy bộ nhớ RAM sẽ dẫn đến lỗi không chỉnh được thời gian. Và nhiều người họ sẽ nhanh chóng tắt nguồn điện thoại và khởi động lại nó.

Còn đối với iphone thì bạn chỉ việc ấn giữ nút nguồn ở bên phải, rồi tăng/giảm nút âm lượng nằm ở bên trái trong khoảng thời gian 5s. Màn hình sẽ cho hiển thị 3 sự lựa chọn đó là tắt nguồn/ID y tế/SOS khẩn cấp. Bạn sẽ gạt phần tắt nguồn sang phía bên trái. Lúc này điện thoại sẽ bắt đầu tắt nguồn, và sẽ kết thúc hoàn toàn trong 5s.

C2: Điều chỉnh ngôn ngữ sử dụng trên điện thoại.

Việc chọn ngôn ngữ cho điện thoại sẽ làm thay đổi một vài cài đặt ở trên điện thoại của bạn mỗi khi bị lỗi. Bạn hãy áp dụng mẹo thay đổi loại ngôn ngữ có trong cài đặt chung. Với mục “Ngôn ngữ & Vùng”, chọn thay đổi “Ngôn ngữ Iphone”. Rồi sau đó hãy thực hiện điều chỉnh lại ngày và giờ nhé.

C3: Cách để sửa lại giờ ở trên iphone

Sẽ có các cách cho bạn để đặt lại cài đặt mạng cho điện thoại. Để khắc phục được lỗi của xung đột phần mềm thì bạn cần thực hiện lại các từ điển bàn phím, vị trí, bố cục màn hình chính, quyền riêng tư. Tất cả những cài đặt khác để reset lại máy.

Xem thêm  Mẫu đơn xin việc gửi qua mail ấn tượng nhất 2023

Tiếp theo bạn vào mục “cài đặt chung” để kéo chọn “chuyển hoặc đặt lại iPhone” rồi chọn mục đặt lại tất cả. Sau đó bạn nhập vào mật khẩu điện thoại để tiến hành cho reset lại máy. Khi bạn cho reset lại máy thì nó sẽ không làm mất đi dữ liệu như ảnh, file, video, phần mềm và ghi âm, những gì bạn lưu trong máy.

C4: Cho khôi phục lại cài đặt gốc của máy sẽ làm mất đi tất cả những dữ liệu có trên máy. Lúc này máy sẽ như lúc mới mua. Sẽ không có bất cứ hình ảnh thông tin, dữ liệu nào. Đây được xem là cách để giải phóng dung lượng cho máy. Cách reset máy ở cách số 3 thay vì chọn đặt lại tất cả cài đặt thì bạn hãy chọn “xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Thời gian để cho máy xóa hết toàn bộ dữ liệu sẽ phải mất vài phút, khởi động lại như một máy mới hoàn toàn.

Tham khảo cách khác khi không thực hiện được cách đổi giờ trên iphone

C5: Cách cuối cùng là mang ra cho thợ sửa chữa

Nếu như bạn áp dụng những hướng dẫn trên mà không đổi được thời gian đúng trên iphone thì việc bạn cần làm là mang ngay đến những tiệm sửa chữa uy tín.

Tóm lại, trên đây là những cách thông dụng nhất để cho bạn chỉnh thời gian trên iphone một cách chính xác nhất. Cách đổi giờ trên iphone cũng không mất quá nhiều công sức và thời gian của bạn. Nếu như có thắc mắc gì thêm về những cách đổi giờ trên iphone trên hay bạn cần tham khảo thêm thông tin nào thì để lại bình luận sẽ được hỗ trợ. Chúc bạn thành công khi áp dụng các hướng dẫn nhé.