Cách gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại

Khi điện thoại bạn hết pin, không sử dụng được hoặc sử dụng bất tiện thì cách gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Cách gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại cũng khá dễ dàng. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thực hiện này.

Cách sử dụng phần mềm Android Messages for Web

Ứng dụng Android Messages
Ứng dụng Android Messages

Tính năng Android Messages giúp gửi tin nhắn SMS từ web. Khi muốn sử dụng tính năng này thì cần lưu ý đó là cả điện thoại Android và máy tính cần kết nối internet. Sử dụng tính năng này theo cách như sau:

 • Bước 1: Cập nhật phiên bản Android Messages mới nhất 3.3.043

Trường hợp mà bạn chưa cập nhật hãy vào CH Play để cập nhật. Nếu như không có thông báo cập nhật, bạn có thể tải về gói APK mới nhất của Android Messages và thực hiện cài đặt thủ công.

Bước 1
Bước 1
 • Bước 2: Mở ứng dụng Android Messages và nhấn vào biểu tượng ba chấm, chọn “Messages cho web”.
Bước 2
Bước 2
 • Bước 3: Trên máy tính, bạn truy cập vào địa chỉ “messages.android.com” sau đó tiến hành sử dụng điện thoại quét mã QR hiện trên máy tính.
Bước 3
Bước 3

Sau đó thì toàn bộ tin nhắn sẽ được đồng bộ lên máy tính, Bạn có thể nhắn tin ngay ở trên web với cách chọn New Conversation hoặc chọn hội thoại với người mà bạn muốn. Chi phí nhắn tin sẽ được trừ vào tài khoản thuê bao của bạn như nhắn tin ở trên điện thoại.

Xem thêm  Phím tắt mathtype: 3 nhóm phím tắt chi tiết mathtype cần nắm

Cài đặt khác trên app Android Messages for Web

Bạn chọn vào dấu ba chấm ở trên giao diện máy tính,  tiếp tục chọn Settings để thiết lập những thông báo, phím tắt, màn hình…

Một số cài đặt có thể thực hiện khác trên Android Messages for Web
Một số cài đặt có thể thực hiện khác trên Android Messages for Web

Những phương pháp khác để gửi tin nhắn từ Windows hoặc Mac

Bạn sử dụng Facebook thì bạn có thể gửi tin nhắn cho bất kỳ người nào bằng cách đăng nhập Messages.com. Nếu bạn dùng WhatsApp thì sẽ có WhatsApp Web.

Nếu như bạn dùng iPhone thì cũng có máy Mac, bạn có thể dùng ứng dụng Tin nhắn trên Mac hay nếu bạn dùng máy tính Window PC, iPad có thể cho phép truy cập iMessages.

Gửi email đến những cổng SMS cho phép bạn gửi tin nhắn qua ứng dụng email thông thường. Tuy nhiên ở Anh, họ chủ yếu sử dụng những dịch vụ trả phí được dùng cho những thư tiếp thị hàng loại. Lựa chọn tốt hơn là dùng ứng dụng miễn phí như MightyText để gửi tín nhắn từ máy tính sang điện thoại.

Cách gửi tin nhắn từ PC sang điện thoại bằng app MightyText

 • Khởi chạy Google Play trên điện thoại và tìm kiếm, cài đặt MightyText.
 • Trên trình duyệt máy tính hãy truy cập vào MightyText,net/install.
 • Cuộn xuống ở bước 2 – chạy trên PC.
 • Chọn vào trình duyệt.
 • Nhấp chuột vào liên kết để cài đặt tiện ích MightyText mở rộng.
 • Nhấp vào liên để để khởi chạy ứng dụng web MightyText.
 • Sau đó bạn có thể truy cập ứng dụng web từ biểu tượng MightyText ở thanh trình duyệt của bạn.
 • Nhấn vào Tin nhắn mới, chọn người nhận, nhập tin nhắn của bạn sau đó nhấn Gửi. Lưu ý đó là MightyText bắt buộc để thiết lập chỉ khả năng trên Android.
Xem thêm  Cách đăng bài trên Facebook nhanh chóng, đơn giản, chính xác

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại, hy vọng đã giúp bạn biết cách để thực hiện thành công. Chúc các bạn áp dụng thành công từ lần đầu tiên nhé.