Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách hiển thị đồng hồ đếm giây trên Win 11

Cách hiển thị đồng hồ đếm giây trên Win 11 không cần app

Vì nhu cầu sử dụng hoặc sở thích, có nhiều người dùng muốn cài đặt hiển thị đồng hồ đếm giây trên máy tính của mình. Nắm được nhu cầu đó của người dùng, chúng tôi xin chia sẻ thủ thuật đơn giản để thực hiện cách hiển thị đồng hồ đếm giây trên Win 11 nhanh chóng nhất. Mời quý bạn đọc cùng onepaytool.com theo dõi sau bài viết dưới đây nhé.

Đồng hồ hiển thị mặc định trên máy tính hệ điều hành Win 11

Cài đặt mặc định, nền tảng hệ điều hành Windows 11 của máy tính, laptop hiển thị đồng hồ nằm ở góc dưới cùng bên phải giao diện màn hình trên thanh tác vụ. Đồng hồ hiển thị chỉ có giờ và phút (sáng – tối), còn giây thời gian thì không có hiển thị để tránh phân tâm hay đơn giản hơn là nó không quá cần thiết.

Cách hiển thị đồng hồ đếm giây trên Win 11
Cách hiển thị đồng hồ đếm giây trên Win 11

Tuy vậy, có khá nhiều người dùng vẫn có sở thích hoặc vì nhu cầu sử dụng nên muốn hiển thị số giây thời gian trên đồng hồ, chẳng khi cần canh thời gian săn sale… Nếu bạn cũng đang muốn hiển thị đồng hồ giây trên Windows 11 thì làm theo các bước hướng dẫn bên dưới nhé.

Hệ điều hành mới nhất trên máy tính, laptop mới nhất hiện nay là nền tảng Win 11 với nhiều chức năng hỗ trợ hay có thể sử dụng nhiều thủ thuật hữu ích đáp ứng tối đa mọi nhu cầu trải nghiệm của người dùng. Mời các bạn theo dõi thêm để áp dụng hiệu quả.

Xem thêm  Truy cập Website bị chặn trên Chrome an toàn và nhanh chóng

Cách hiển thị đồng hồ đếm giây trên Win 11

Có 5 bước đơn giản trong cách hiển thị đồng hồ đếm giây trên Win 11 cụ thể như sau.

Bước 1: Người dùng hãy mở mục Registry Editor bằng cách nhập dòng chữ regedit trong trình đơn của menu Start hay Search (tìm kiếm).

Bước 2: Khi cửa sổ mục Registry Editor hiển thị ra, người dùng cần điều hướng tới đường dẫn như sau:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced.

Điều hướng cài đặt theo đường dẫn chỉ dẫn
Điều hướng cài đặt theo đường dẫn chỉ dẫn

Bước 3: Từ mục Advanced, bạn hãy bấm chuột phải lên một vùng trống ở bên phải => nhấn chọn New => Chọn tiếp DWORD (32-bit) Value => đặt tên mục là ShowSecondsInSystemClock.

Bước 4: Bạn bấm đúp chuột vào mục ShowSecondsInSystemClock -=> tiến  hành đặt giá trị 1 cho mục Value data => sau đó bấm chọn OK.

Bước 5: Sau khi hoàn tất cả bước phía trên, bạn cần tắt máy và khởi động lại hoặc chọn Restart để cho máy tính khởi động lại hay đăng xuất để có thể cập nhật cài đặt đã thay đổi.

Lưu ý: Thủ thuật chúng tôi đang hướng dẫn cho máy tính hệ điều hành Window 11 nhưng vẫn có thể áp dụng thực hiện trên hệ điều hành Windows 10 nhưng là các phiên bản 1607 trở lên. Người dùng hệ điều hành Windows 7 thì có thể sử dụng hỗ trợ của phần mềm T-Clock Redux của bên thứ 3 để cài đặt thêm đồng hồ đếm giây.

Bài viết trên đây là thông tin về thủ thuật về cách hiển thị đồng hồ đếm giây trên Win 11 thực hiện vô cùng nhanh chóng và hiệu quả mà không cần mất công tải app ứng dụng hỗ trợ của bên thứ 3. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công để cài đặt hiển thị đồng hồ trên máy tính theo sở thích hay theo ý muốn công việc của mình. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm  Khắc phục bàn phím laptop không hoạt động trong Win 7,8 và 10