Cách khắc phục lỗi Laptop tự tắt màn hình hiệu quả nhất

Laptop là một thiết bị điện tử phục vụ cho quá trình học tập, làm việc, giải trí cho người dùng. Trong quá trình hoạt động thì Laptop cũng như các thiết bị điện tử hay gặp các lỗi kỹ thuật trong đó có lỗi Laptop tự tắt màn hình gây khó chịu cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục lỗi Laptop tự tắt màn hình dưới đây nhé.

Nguyên nhân laptop gặp lỗi tự tắt màn hình

Khi dùng Laptop sẽ gặp phải lỗi tự tắt màn hình gây gián đoạn cho quá trình học tập, làm hao hụt hay mất các thông tin gây khó chịu cho người dùng. Nguyên nhân của tình trạng lỗi tự tắt màn hình ở Laptop:

  • Do nguồn điện cấp vào laptop không ổn định khiến cho laptop hoạt động bất thường.
  • Dây cáp màn hình của laptop có thể bị lỏng, đứt hoặc bị hư hỏng.
  • Do sử dụng trong thời gian quá lâu khiến laptop bị nóng hay cũng có thể quạt gió của laptop bị hỏng không còn tác dụng tản nhiệt khiến laptop bị nóng
  • Laptop có thể bị nhiễm virus gây hư hại
  • Màn hình của laptop có thể đã bị hỏng.
  • RAM laptop có thể bị lỗi.

Là tất cả những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho laptop bị lỗi tự tắt màn hình.

Cách khắc phục lỗi Laptop tự tắt màn hình

Để có thể khắc phục lỗi tự tắt màn hình ở máy tính thì cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó và đưa ra cách sửa chữa hiệu quả nhất.

Xem thêm  Filter google meet - cách sử dụng Filter nhanh gọn 2023

Kiểm tra nguồn điện vào Laptop

Nếu phát hiện ra nguyên nhân khiến cho máy tính tự tắt là do nguồn điện không ổn định, có thể sử dụng các loại thiết bị ổn áp dòng điện để có thể sử dụng Laptop an toàn.

Làm gì khi Laptop tự tắt màn hình đang sử dụng
Làm gì khi Laptop tự tắt màn hình đang sử dụng

Kiểm tra Card màn hình có thể bị lỗi

Đây là một lỗi khá phổ biến khiến cho màn hình Laptop tự tắt. Trước tiên, bạn có thể tháo dây kết nối màn hình, rồi cắm vào cổng xuất hình trên bo mạch chủ. Nếu kiểm tra lỗi có thể khắc phục được thì hãy sửa chữa, nếu không hãy mang máy đến các tiệm uy tín để nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và đưa ra cách khắc phục.

Màn hình máy tính bị lỗi

Khi màn hình Laptop bị lỗi thì cách khắc phục duy nhất là thay màn hình mới. Để an toàn bạn nên mang ra các tiệm sửa chữa laptop uy tín để kiểm tra và thay màn hình an toàn.

Laptop bị nóng

Nhiệt độ ở máy quá cao do hoạt động lâu cũng là nguyên nhân thường gặp khiến Laptop bị lỗi tự tắt màn hình trong quá trình sử dụng. Bạn nên cho máy tạm dừng hoạt động để kiểm tra quạt gió và bổ sung keo tản nhiệt cho máy để khắc phục lỗi này.

Cách chỉnh để laptop không bị tắt màn hình

Để giảm tình trạng Laptop bị tắt màn hình đột ngột, bạn có thể thay đổi thời gian tắt của màn hình qua Control Panel với các bước như sau:

Xem thêm  13 cách sửa lỗi không copy/paste được trong Windows 10, 8.1, 7

Bước 1: Nhấp chuột vào mục Control Panel (Mục Bảng điều khiển).

Nhấp chọn mục Control Panel (chọn Bảng điều khiển)
Nhấp chọn mục Control Panel (chọn Bảng điều khiển)

Bước 2:Nhấp chuột chọn mục Hardware and Sound (Phần cứng và âm thanh).

Bước 3: Chọn mục Power Options (Tùy chọn năng lượng) => Chọn Change plan settings (Nghĩa là Thay đổi cài đặt kế hoạch).

Bước 4: Tìm mục Turn off the display (Mục Tắt màn hình) => Điều chỉnh thời gian tự tắt màn hình ở chế độ Plugged In (Sử dụng nguồn) và mục On Battery (Pin).

Cuối cùng, nhấn chuột chọn Save changes (Lưu thay đổi) để lưu và hoàn tất việc thay đổi.

Kết luận

Khi sử dụng Laptop việc gặp lỗi tự tắt màn hình là không thể tránh khỏi. Bạn cần bình tĩnh để kiểm tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng tự tắt màn hình và đưa ra cách khắc phục lỗi Laptop tự tắt màn hình của mình hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!