Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Viber không gửi được ảnh trên máy tính và 3 cách khắc phục

Viber không gửi được ảnh trên máy tính và 3 cách khắc phục

Viber không gửi được ảnh trên máy tính thì phải làm sao? Tham khảo ngay 3 cách khắc phục cho vấn đề này trong bài viết dưới đây!

Viber là một ứng dụng trao đổi thông tin miễn phí được khá nhiều người ưa chuộng. Điểm mạnh của viber là người dùng có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, tệp tin hoặc những tài liệu cần thiết đến người nhận. Tuy nhiên đôi lúc mạng xã hội này cũng xảy ra một vài lỗi, điển hình như viber không gửi được ảnh trên máy tính, gây những bất tiện và khó khăn cho người dùng. Vậy nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng không thể gửi hình ảnh qua ứng dụng Viber trên máy tính là gì. Nếu bạn đang cùng gặp tình trạng này thì hãy cùng onepaytool.com theo dõi bài viết dưới đây.

Tại sao Viber không gửi được ảnh trên máy tính?

Hãy hiểu rằng, Viber là một sản phẩm công nghệ do con người tạo ra. Vì thế chắc chắn sẽ xảy ra những sai phạm trong quá trình sử dụng của người dùng. Một số vấn đề mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng Viber, chẳng hạn như là không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin xảy ra lỗi hoặc thanh thông báo của Viber không xuất hiện khi có người nhắn tin. Ngoài ra một lỗi hệ thống mà cũng rất nhiều người đang gặp phải, chính là việc người dùng không thể gửi hình ảnh qua ứng dụng Viber trên máy tính. 

Xem thêm  So sánh nhanh giao diện của Android 8 với Android 9: Lột xác hoàn toàn

Để có thể khắc phục tình trạng không thể gửi ảnh này, thì việc đầu tiên người dùng cần phải xác định được nguyên nhân, chẳng hạn như:

– Đường truyền internet ở trên chiếc máy tính của người dùng đang có trục trặc, hoặc do khả năng truyền mạng yếu, khiến chiếc máy tính của bạn không thể kết nối mạng, dẫn đến việc không thể thực hiện những thao tác trên ứng dụng Viber được, trong đó có cả việc gửi ảnh cho người khác. Đây là tình trạng khá phổ biến đối với máy tính của nhiều người dùng.

– Phiên bản Viber của người dùng đang xài hiện tại là phiên bản cũ. Là một sản phẩm ứng dụng công nghệ, nên hệ thống thường sẽ có những bản cập nhật mới nhất để sửa những lỗi từ ứng dụng Viber. Việc không cập nhật những phiên bản mới nhất, cũng sẽ làm máy tính không tự động sửa được những lỗi thường xuyên xảy ra trong phiên bản cũ, nên có thể dẫn đến tình trạng không thể gửi ảnh trong ứng dụng Viber được.

– Một số file ảnh sẽ có những định dạng loại file khác nhau như PNG, PTS, JPG, TIFF,… Vì thế, người dùng cần phải kiểm tra thử xem thiết bị của mình đã cài đặt những phần mềm để hỗ trợ đọc và gửi file ảnh chưa. Vì đây cũng là lý do mà mặc dù máy tính đã gửi được file, nhưng hệ thống Viber vẫn chưa xác nhận được.

Xem thêm  1 số điện thoại tạo được bao nhiêu gmail là tốt nhất?

– Kiểm tra lại quyền truy cập trên thiết bị của bạn, để xem thử người dùng đã cấp quyền truy cập cho ứng dụng Viber chưa. Nếu chưa cấp quyền truy cập, thì ứng dụng sẽ không được phép sử dụng những file ảnh của bạn để tải lên. Đây cũng là một trường hợp mà thường xảy ra đối với nhiều người.

Vì sao viber không gửi được ảnh trên máy tính
Có nhiều nguyên nhân khiến người dùng không thể gửi ảnh qua app viber trên máy tính

Mẹo khắc phục tình trạng lỗi Viber không gửi được ảnh trên máy tính

Dưới đây là một vài mẹo khắc phục tình trạng người dùng không thể gửi hình ảnh qua ứng dụng Viber trên máy tính mà bài viết đã tổng hợp và gửi đến bạn. 

Kiểm tra kết nối mạng

Việc đầu tiên mà người dùng cần làm khi không thể gửi được ảnh trên máy tính qua Viber, đó là kiểm tra lại đường truyền internet trong thiết bị của mình. Viber là một ứng dụng chỉ có thể hoạt động khi thiết bị của bạn được kết nối mạng. Vậy nên nếu gặp trường hợp như trên, thì người dùng phải reset lại hộp mạng, hoặc chuyển sang một đường truyền kết nối khác ổn định và mạnh hơn. Ngoài ra, nếu 2 cách trên đều không được thì có thể chuyển đổi sang sử dụng mạng 3G/4G. 

Cài đặt ứng dụng đọc dữ liệu cho thiết bị

Những file ảnh trong thiết bị của bạn có thể nằm ở dưới dạng các tệp tin khác nhau như file PNG, TIFF hoặc PDF. Một thiết bị thường không được cài đặt quá nhiều chế độ đọc file cho những tệp tin đặc biệt. Vì thế, bạn cần phải nhận biết xem thiết bị của mình đã cập nhập những phần mềm hỗ trợ ấy chưa. Nếu chưa thì có thể tải xuống và cài ứng dụng, sau đó thử lại những thao tác gửi ảnh qua Viber trên máy tính.

Xem thêm  Game Minit 2D - Cuộc sống vỏn vẹn chỉ trong 60 giây

Cập nhập ứng dụng Viber

Khi gặp sự cố không gửi được hình ảnh trên Viber, người dùng nên kiểm tra lại xem thử mình đã cập nhập phiên bản mới nhất của VIber chưa. Vì rất có thể đây là một lỗi thông dụng trong những phiên bản cũ của ứng dụng này. 

Để có thể kiểm tra, người dùng vô cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của mình như Appstore, Windows,… tìm kiếm ứng dụng đó, nếu bạn chưa cập nhập ứng dụng thì trên thông tin về ứng dụng Viber sẽ hiển thị dòng chữ cập nhập. Người dùng chọn vào để hệ thống tự động cập nhập phần mềm Viber mới nhất về trên thiết bị của mình, tiếp theo đó có thể tiến hành gửi ảnh qua Viber. 

Đây cũng là một trong những cách thường được nhiều người sử dụng vì đa phần vấn đề xảy ra trong Viber đều là do người dùng quên không cập nhật phần mềm Viber phiên bản mới nhất cho thiết bị.

Cập nhật lại ứng dụng để khắc phục tình trạng này
Cập nhật lại ứng dụng để khắc phục tình trạng này

Trên đây là một vài nguyên do cũng như cách khắc phục tình trạng VIber không gửi được ảnh trên máy tính. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình khắc phục tình trạng này nhé.