Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop dễ dàng chỉ vài thao tác

Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop dễ dàng chỉ vài thao tác

Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop là thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả tối đa, cho kết quả chất lượng ảnh cuối cùng đẹp mắt, chỉnh chu và độc đáo.

Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop là thủ thuật khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tối đa, cho kết quả chất lượng ảnh cuối cùng. Kỹ năng này không chỉ người chuyên làm phần mềm mà những người mới tiếp cận cũng nên tìm hiểu và áp dụng. Cùng tham khảo các bước trong cách làm mờ hậu cảnh bằng  photoshop được onepaytool.com chia sẻ dưới đây nhé.

Khi nào cần áp dụng cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop?

90% thông tin truyền đến não bộ của người dùng là hình ảnh. Cho nên ngoài việc sử dụng các bức ảnh sống ảo trên mạng xã hội, thì các doanh nghiệp cũng đang dùng các cách khác nhau để mang đến sức hút đối với khách hàng với hình ảnh.

Tuy nhiên, ở thời đại công nghệ số phát triển thì bộ ảnh cơ bản chắc chắn sẽ không thể giúp công ty có thể tạo ra công dụng đúng như sự kỳ vọng ban đầu. Vì thế, sử dụng hình ảnh đưa vào các chiến lược truyền thông của công ty, doanh nghiệp cần có sự đầu tư kỹ lưỡng trong khâu sản xuất nội dung cũng như chất lượng hiển thị.

Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop chỉ vài thao tác đơn giản
Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop chỉ vài thao tác đơn giản

Nhằm để đáp ứng nhu cầu cao từ thị trường hiện nay, sau khi làm việc một quy trình chuyên nghiệp, sản phẩm được edit bằng cách sử dụng phần mềm chuyên dụng. Từ đó, để cho ra bộ ảnh cuối cùng nhằm  mang lại hiệu quả tối đa phục vụ khách hàng. Trong tất cả phần mềm hiện nay thì Photoshop là “bậc thầy phù thủy” trong thế giới chỉnh ảnh. Người dùng hầu như sẽ có thể làm tất cả mọi thứ mình muốn trên bức ảnh bằng Photoshop.

Xem thêm  Cách lấy lại nick tik tok cũ cực đơn giản, siêu nhanh chóng

Khi muốn trở thành người chụp và chỉnh sửa hình ảnh đẹp, bạn sẽ cần am hiểu đầy đủ công cụ và tính năng của Photoshop. Trong đó tính năng hữu ích phục vụ chỉnh sửa và tạo ra bức ảnh hoàn hảo đó là cách làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop. Nội dung này sẽ được chia sẻ tiếp ở các phần bên dưới đây.

Cách làm mờ hậu cảnh trong Photoshop chỉ vài thao tác cơ bản

Để áp dụng cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop nhanh nhất và đơn giản, dễ dàng nhất, chúng ta sẽ thực hiện với công cụ Depth Blur sẵn có trong Photoshop.

Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop nhanh, dễ nhất
Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop nhanh, dễ nhất

Bước 1: Đầu tiên, mở lên bức ảnh cần áp dụng cách làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop, rồi chọn vào mục Filter > Neural Filters.

Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop dễ dàng chỉ vài thao tác Neural Filters”>
Chọn mục Filter > Neural Filters

Bước 2: Ở thanh công cụ xuất hiện ra tiếp đó, bạn chọn vào công cụ tên Depth Blur và chọn tải về. Sau khi, Photoshop hoàn tất tải về xong, hãy gạt nút công tắc kích hoạt Depth Blur lên. Tiếp theo dùng chuột trái chọn vào các khu vực mà muốn giữ độ nét hình ảnh làm vị trí cần nổi bật.

Gạt nút công tắc kích hoạt Depth Blur lên
Gạt nút công tắc kích hoạt Depth Blur lên

Bước 3: Blur Strength, Focal Range là 2 thông số cần chỉnh để thấy được độ làm mờ hậu cảnh ở phía sau, điều chỉnh vừa ý nhất theo mong muốn của mình là được.

Điều chỉnh 2 thông số để làm mờ hậu cảnh Blur Strength, Focal Range
Điều chỉnh 2 thông số để làm mờ hậu cảnh Blur Strength, Focal Range

Bước 4: Và bây giờ đã có Layer mới dùng làm mờ ảnh gốc, dễ dàng có thể điều chỉnh thêm màu sắc, thêm độ tương phản như bình thường rồi chọn xuất bản ảnh thôi.

Xem thêm  Đặt tên instagram hay cho nữ, nổi bật và ấn tượng nhất

Như vậy là đã hoàn tất cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop đơn giản, nhanh chóng chỉ với 4 bước dễ dàng. Nếu muốn xử lý kỹ hơn phần hậu cảnh hãy xem tiếp phần dưới nhé.

Hướng dẫn cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop với độ khó cao

Làm mờ phông nền, hậu cảnh bằng cách kết hợp

Nhờ tính linh động phương pháp này mà nhiều editor chuyên nghiệp vẫn thường xuyên dùng cho cách làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop. Khi có đủ kiến thức các công cụ, sẽ rất dễ dàng để sử dụng cách kết hợp này. Trong quá trình làm việc cũng dễ học hỏi được nhiều kiến thức tổng quan về phần mềm. Phương pháp này được áp dụng sử dụng hiệu ứng Gaussian blur liên kết với cùng mặt nạ lớp layer mask. Quy trình để thực hiện bao gồm:

Bước 1:  Chọn nhân đôi layer

Từ trong hộp thoại layer (chọn phím F7) -> Chọn vào layer ảnh muốn làm mờ. Tiếp đó nhấn tổ hợp phím ctrl + J, khi đó sẽ có 2 layer ảnh giống hệt nhau và người dùng chỉ làm việc với layer vừa tạo.

Bước 2: Thực hiện làm mờ bức hình vừa chọn nhân lên

Tiếp theo sẽ làm mờ bức hình từ trong layer vừa nhân đôi lên ở bước 1. Từ trên thanh menu Filter > Chọn tiếp Blur -> Chọn Gaussian Blur.

Trọng hộp thoại hãy tích chọn Preview. Sau đó, trên thanh radius kéo thanh trượt làm nhòe đối tượng ở mức so với hơn mong muốn một chút.

Bước 4: Chọn thực hiện thêm layer mask

Khi làm mờ layer đã nhân lên, áp cho layer một layer mask cụ thể: Từ phần dưới hộp thoại layer, chọn layer mask, ở bên cạnh layer thumbnail sẽ có xuất hiện thêm layer mask.

Xem thêm  Cách khóa facebook trên máy tính hướng dẫn chi tiết nhất

Bước 3: Chọn làm mờ bằng Brush

Sau khi đã thêm layer mask, hãy chọn biểu tượng layer mask rồi chọn công cụ Brush (B). Trên phía thanh option hãy chọn opacity thích hợp và chọn foregroud color.

Cách làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop với Gaussian Blur

Gaussian Blur là một chọn lựa căn bản nhất ở bộ toàn bộ các hiệu ứng làm mờ, cũng như mang lại hiệu quả cao nhất. Gaussian Blur thực hiện hợp nhất và chồng tất cả các pixel với nhau lại để tạo ra hiệu ứng làm mờ tổng quát.

Bước 1: Chọn mở ảnh và chọn vào công cụ Gaussian Blur

Chọn vào Gaussian Blur, sau đó là dùng thanh trượt để tiến hành điều chỉnh độ mờ mong muốn ở phông nền.

Chọn vào Gaussian Blur
Chọn vào Gaussian Blur

Bước 2: Chọn vào hộp Preview

Dùng cửa sổ xem trước xem một phần hình ảnh hoặc là chọn hộp Preview để chọn xem trên tất cả hình ảnh.

Bước 3: Nhấn vào OK để hoàn thành

Khi hài lòng với kết quả, chỉ cần chọn OK và đợi cho hiệu ứng được áp dụng.

Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop không quá khó, nhưng nó là kỹ thuật cơ bản mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết. Nó sẽ là thủ thuật hữu ích để phục vụ cho công việc hay hoạt động “sống ảo”, dễ dàng hô biến cho bức ảnh của mình thêm phần sinh động và đẹp mắt hơn. Hi vọng chi tiết chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn hoàn thiện tác phẩm của mình một cách ưng ý nhất nhé.