Cách lấy mã qr zalo của bạn bè nhanh chóng, siêu tiện lợi

Cách lấy mã qr zalo của bạn bè giúp bạn có thể kết bạn nhanh chóng mà không cần phải thực hiện thao tác tìm kiếm mất thời gian. Đây là chủ đề đang được nhiều người tìm hiểu, và ngày càng trở nên phổ biến hơn với người sử dụng Zalo. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết về hình thức này. Vì vậy trong bài viết hôm nay onepaytool.com sẽ mang tới cho bạn đọc cách lấy mã QR Zalo của bạn bè, và những người khác một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất nhé.

Mã QR Zalo là như thế nào? Nó mang lại lợi ích gì ?

Mã QR Zalo chính là một loại mã QR có chứa đựng thông tin mã hóa của mỗi người dùng. Khi thực hiện quét mã QR Zalo, chúng ta có thể ngay lập tức nhận diện ra được chủ nhân của mã QR Zalo đó, sau đó có thể kết bạn ngay được.

Cách lấy mã QR zalo của bạn bè để tìm kiếm và kết bạn một cách nhanh chóng
Cách lấy mã QR zalo của bạn bè để tìm kiếm và kết bạn một cách nhanh chóng

Bởi vì có loại mã đặc biệt này mà chức năng bảo mật thông tin được nâng thêm một tầng cao hơn. Đồng thời tránh được những người nào đang có ý định làm phiền tới bạn. Do vậy số điện thoại thực tế của bạn được bị ẩn đi, không ai có thể biết tới số điện thoại thực của bạn để liên lạc trừ khi bạn muốn điều đó.

Bên cạnh đó, thao tác cách lấy mã qr zalo của bạn bè thực sự rất đơn giản, chỉ cần bạn mở ra rồi quét là được. Phương pháp này rất thích hợp cho mọi tầng lớp lứa tuổi sử dụng, kể cả là người lớn tuổi cũng có thể dễ dàng thao tác được, với bất kỳ lúc nào.

Đặc biệt hơn, khi bạn muốn thực hiện việc chia sẻ thông tin Zalo ở trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,…thì chỉ cần đăng đoạn mã QR này lên là được. Loại mã này có thể dùng được trên toàn bộ những loại thiết bị thông minh như smartphone, laptop, máy tính, ipad,…thực sự rất tiện lợi đúng không nào.

Cách lấy mã QR Zalo của bạn bè thực sự rất tiện lợi cho những người nào có trí nhớ kém, không thể nhớ được số điện thoại của bản thân. Bởi vì khi muốn kết bạn với ai đó , người dùng chỉ cần đưa mã QR Zalo ra để họ quét một cái là được.

Hướng dẫn chi tiết cách lấy mã qr zalo của bạn bè nhanh chóng 

Cách lấy mã QR Zalo tài khoản của bản thân

Đầu tiên, chúng ta cần phải tìm hiểu cách làm thế nào để có thể lấy được mã QR Zalo của chính bản thân mình, sau đó mới đi tiếp cách lấy mã QR zalo của bạn bè nhé. Để có thể lấy mã QR Zalo bản thân bạn đọc cần thực hiện theo 2 cách như sau: 

Cách 1

Bước 1: Đầu tiên,bạn mở app Zalo → Sau đó vào tài khoản của bạn → Rồi chọn biểu tượng dấu “+” ở trên góc phải của màn hình

Bước 2: Kích chọn vào mục Quét mã QR → Sau đó kích chọn mã QR của tôi → Tiếp theo Lưu vào thư viện.

Lấy mã QR Zalo của bản thân mình
Lấy mã QR Zalo của bản thân mình

Cách 2

Bước 1: Mở app Zalo → Đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn

Bước 2: Kích chọn vào biểu tượng thêm → Rồi chọn vào biểu tượng QR tại góc phải của màn hình

Bước 3: Nhấn chọn vào mã QR của tôi → Sau đó bấm lưu mã về máy.

Khi đã có mã QR Zalo của mình lưu ở trong thư viện ảnh, bất kỳ khi nào cần, bạn cũng sẽ có thể lấy ra và dùng nó để kết bạn với ai đó. Việc này sẽ rất tiện lợi so với việc tới lúc cần bạn mới vào Zalo để tìm mã. Bởi vì không phải lúc nào máy của bạn cũng có internet bên cạnh để thực hiện thao tác lấy mã QR trong Zalo đâu nhé.

Cách lấy mã QR Zalo của bạn bè và những người khác

Trước tiên, chúng ta cần có cách lấy mã QR Zalo của bạn bè hoặc bất kỳ một ai đó trong số bạn bè hay người lạ nào đó mà bạn đang muốn kết bạn. Có thể hỏi xin mã QR để có thể kết bạn. Khi đã có mã rồi bạn hãy thực hiện những thao tác cách lấy mã QR Zalo của bạn bè như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở giao diện Zalo của mình

Mở ứng dụng zalo và đăng nhập
Mở ứng dụng zalo và đăng nhập 

Bước 2: Tại đây, bạn hãy bấm chọn tính năng Quét mã QR → Sau đó, camera trên smartphone của bạn tự động kết nối và bật lên. Tiếp đến Tính năng Quét ảnh có sẵn cũng sẽ được khởi động

Bước 3: Bạn thực hiện thao tác chọn vào → Lúc này Thư viện hình ảnh ở trong smartphone sẽ xuất hiện → Bạn kích chọn vào hình ảnh mã QR mà bạn đang muốn quét.

Quét mã QR Zalo  từ thư viện ảnh
Quét mã QR Zalo  từ thư viện ảnh

Bước 4: Tại bước này, bạn hãy đợi tiếng bíp báo hiệu quét thành công cùng chế độ rung của máy → Sau đó bạn sẽ được đưa lên trang của chủ nhân mã QR mà bạn vừa quét xong.

Bên cạnh sử dụng mã QR có sẵn ở trong máy của bạn, chúng ta còn có thể quét trực tiếp vào mã QR Zalo ở trên máy của đối phương. Với cách lấy mã QR Zalo của bạn bè này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, và cũng không khiến đối phương cảm thấy phiền phức đâu nhé. 

Bài viết trên đây là những hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện cách lấy mã QR zalo của bạn bè nhanh chóng và tiện lợi nhất. Đây là cách để có thế kết bạn với những người khác một cách hiệu quả, không mất thời gian, đồng thời bảo mật thông tin nhất đấy nhé. Chúc bạn có thể thực hiện cách lấy mã QR Zalo của bạn bè thành công.

Viết một bình luận