Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Phương án phục hồi pin laptop bị chai đơn giản nhất

Cách phục hồi Pin Laptop bị chai đơn giản, an toàn nhất

Trong quá trình sử dụng laptop lâu dài, pin laptop thường hay mắc phải hiện tượng bị chai pin khiến cho quá trình sử dụng laptop trở nên khó khăn và ảnh hưởng đến công việc. Cách phục hồi pin laptop bị chai như thế nào là đúng luôn là thông tin được nhiều người tìm kiếm. Hãy cùng tìm hiểu cách hồi pin laptop bị chai hiệu quả nhất dưới đây nhé.

Phục hồi pin Laptop bị chai bằng phần mềm reset pin laptop

Phần mềm reset pin laptop là những phần mềm chuyên dụng dùng để can thiệp trực tiếp vào mạch pin, giúp pin được đặt lại ở trạng thái tối ưu nhất. Tuy vậy các phần mềm reset pin laptop có giá khá cao và cách thao tác khá phức tạp nên khi thực hiện reset nên mang ra các tiệm sửa chữa để được tư vấn và phục hồi an toàn nhất.

Phục hồi laptop bị chai pin sao cho hiệu quả?
Phục hồi laptop bị chai pin sao cho hiệu quả?

Cách phục hồi pin laptop bị chai bằng phần mềm reset pin laptop cần phải nhớ lưu ý các vấn đề sau:

  • Pin phải sạc đầy 100%
  • Vừa cắm sạc vừa reset
  • Tắt hết tất cả ứng dụng và phần mềm
  • Sắp xếp thời gian reset
  • Tắt hết các chế độ sleep
Xem thêm  Tạo tài khoản facebook bằng gmail với 2 cách siêu nhanh

Đặt pin vào ngăn đá tủ lạnh để hồi phục Pin laptop bị chai

Đây là cách khắc phục pin laptop đơn giản nhất đặc biệt là đối với các loại laptop sử dụng pin NiMH hay NiCD thì sẽ mang đến hiệu quả cao, có thể hồi phục đến 60 – 80% dung lượng pin. Nếu pin bị chai toàn phần thì chỉ có thể khôi phục được 30 phút còn pin mới chai hay chai nhẹ sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Cách thực hiện để khôi phục pin bị chai khi cho pin vào ngăn đá tủ lạnh:

Bước 1: Tắt laptop và tháo pin ra khỏi máy.

Bước 2: Lau chùi pin sạch sẽ, rồi quấn một chiếc khăn khô xung quanh viên pin. Sau đó, bạn đặt pin vào túi ni lông có khóa zip.

Bước 3: Cho túi pin vào tủ lạnh ít nhất là 12 tiếng, nhiều nhất là 72 tiếng.

Bước 4: Sau đó, bạn lấy pin ra khỏi tủ, rồi chờ pin rã đông trong khoảng 10 tiếng.

Bước 5: Tiếp theo, bạn tháo pin ra khỏi túi nhựa, mở khăn và lau sạch pin bằng khăn khô.

Bước 6: Bạn đặt pin trở lại laptop và cắm sạc cho chờ pin đầy. Sau khi sạc đầy, bạn bật nguồn laptop, sử dụng đến khi hết pin còn khoảng 3%, rồi tiếp tục nạp đầy năng lượng lại lần nữa.

Mua pin thay thế – cách đơn giản nhất

Đây là một cách đơn giản nhất mà vẫn có thể sử dụng laptop bình thường. Pin thay thế tuy chất lượng không bằng pin chính hãng nhưng có giá thành thấp phù hợp cho việc sử dụng laptop tạm thời.

Xem thêm  Cách đăng xuất facebook trên máy tính nhanh nhất 2023
Phương án phục hồi pin laptop bị chai đơn giản nhất
Phương án phục hồi pin laptop bị chai đơn giản nhất

Vì thế, khi pin laptop bị chai quá lâu ảnh hưởng đến việc giải trí và làm việc bạn nên nghĩ đến việc mua pin thay thế để trải nghiệm mượt mà hơn khi sử dụng.

Mua pin laptop chính hãng

Phương án dễ dàng nhất khi pin laptop bị chai mất khả năng phục hồi hay phục hồi chỉ đạt hiệu quả thấp là mua pin laptop chính hãng để thay thế pin cũ. Điểm duy nhất gây phiền phức là giá thành của pin chính hãng khá cao bên cạnh một số dòng máy có pin riêng khó tìm kiếm trên thị trường.

Kết luận

Sử dụng laptop hợp lý và sử dụng đúng cách, bảo vệ an toàn là các biện pháp để có thể bảo vệ pin máy tính và tránh tình trạng bị chai. Khi pin laptop bị chai có thể tham khảo các cách phục hồi pin laptop bị chai ở trên phù hợp với mình để áp dụng các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!