Cách root android 7.0 đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách root android 7.0 là một thuật ngữ chỉ quá trình cho phép người dùng điện thoại, can thiệp trực tiếp vào hệ thống để giành được “quyền truy cập ưu tiên”. Đối với những người sành công nghệ thì thuật ngữ này khá quen thuộc, và đặc biệt là những người sử dụng smartphone. Đặc biệt là đối với những dòng smartphone sử dụng hệ điều hành android thì việc root này diễn ra rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đang thắc mắc root là gì và cách root android 7.0 là như thế nào?. Hãy cùng onepaytool.com tìm hiểu kỹ hơn về cách root android 7.0 qua bài viết sau đây nhé.

Như thế nào được gọi là root?

Root có thể hiểu một cách đơn giản chính là quá trình cho phép người dùng điện thoại can thiệp trực tiếp vào hệ thống để giành được “quyền truy cập ưu tiên” (root access). Điều ngày đồng nghĩa với việc, chúng ta sẽ có thể dễ dàng vượt qua rào cản bảo mật cao của máy để tùy chỉnh và thay đổi so với tập tin gốc ban đầu.

Như thế nào được gọi là root?
Như thế nào được gọi là root?

Có thể dễ hiểu hơn thì cách root android 7.0 có nghĩa là chúng ta giành được quyền kiểm soát hệ thống của thiết bị, và có thể cài đặt thiết bị đó theo sở thích của bản thân. Hơn thế nữa, khi root máy thành công thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể can thiệp sâu vào những tập tin, quyền hạn trên điện thoại Android mà nhà sản xuất đã khóa lại.

Công dụng của việc thực hiện cách root android 7.0

Root trên Android nói chung và cách root android 7.0 nói riêng sẽ giúp cho chúng ta can thiệp sâu hơn, giành làm chủ hoàn toàn trên điện thoại Android. Khi root được điện thoại thành công thì chúng ta có thể thỏa sức cài đặt và chỉnh sửa các chức năng điện thoại theo sở thích của bản thân.

Cách root android 7.0 mang đến lợi ích và hạn chế gì?
Cách root android 7.0 mang đến lợi ích và hạn chế gì?

Đặc biệt là khi root Android thành công thì chúng ta có thể dễ dàng cài các bản ROM, GPU, tăng xung nhịp, xóa bớt các tính năng mặc định ban đầu khi không cần thiết,… Từ đó giúp cho chúng ta tối ưu hóa điện thoại của mình. 

Tuy nhiên, với những người thích sự ổn định thì những quyền truy cập thiết yếu mà nhà sản xuất đã tích hợp sẵn trên điện thoại Android đã đáp ứng hầu như đầy đủ nhu cầu sử dụng rồi, do đó việc root Android là không cần thiết.

Đánh giá ưu nhược điểm của cách root android 7.0

Ưu điểm

Việc áp dụng cách root android 7.0 sẽ giúp:

Chặn quảng cáo: Khi chúng ta root root Android thành công thì lúc này tính năng chặn các quảng cáo không cần thiết cũng được kích hoạt. Như vậy, khi chúng ta sử dụng điện thoại sẽ loại bỏ được tình trạng bị bị các loại bỏ được tình trạng bị những quảng cáo không cần thiết làm phiền.

Giải phóng bộ nhớ: Khi chúng ta root thành công, lúc này những ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trong điện thoại làm chúng ta cảm thấy không cần thiết thì chúng ta có thể xóa bỏ chúng đi. Điều này sẽ giúp cho bộ nhớ của điện thoại được giải phóng. Khi giải phóng được bộ nhớ sẽ giúp cho điện thoại thoát khỏi tình trạng bị quá tải, thuận lợi cho việc chúng ta tải và cài đăng các ứng dụng cần thiết hơn.

Tiết kiệm pin: Việc xóa ứng dụng không cần thiết từ nhà sản xuất sau khi root máy sẽ giúp tăng xung nhịp bộ nhớ, từ đó tiết kiệm pin hiệu quả.

Thay đổi giao diện: Khi chúng ta root điện thoại thành công thì có thể tùy ý thay đổi giao diện, font chữ hay icon theo ý thích.

Nhược điểm

Mất bảo hành: Khi chúng ta root thành công điện thoại, lúc này có nghĩa là  chúng ta đã can thiệp sâu vào trong hệ thống cài đặt được nhà sản xuất thiết lập sẵn, do đó tính năng bảo hành của điện thoại cũng bị mất đi.

Dễ bị tấn công: Root máy sẽ giảm khả năng bảo mật thông tin của điện thoại. Do đó những tài khoản riêng tư, quan trọng dễ bị lấy cắp hoặc bị hacker tấn công.

Dễ gặp trục trặc: Sau khi chúng ta root điện thoại thành công mà cài bản ROM không tốt, rất dễ khiến cho điện thoại bị trục trặc.

Nguy cơ hư hại điện thoại: Khi root máy không thành công, có thể khiến điện thoại Android của bạn trở thành cục gạch đúng nghĩa.

Không update được phần mềm từ nhà sản xuất: Sau khi chúng ta áp dụng cách root android 7.0 thành công thì cơ chế kiểm tra tính toàn vẹn của hệ điều hành Android đã không còn trọn vẹn. Do đó điện thoại không thể tự động cập nhật các phiên bản Android mới từ nhà sản xuất được nữa.

Cách root android 7.0 đơn giản và hiệu quả với hướng dẫn chi tiết

Cách root android 7.0 sử dụng phần mềm Kingo Root

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần tải phần mềm Kingo Root về điện thoại

Bước 2:  Tiến hành giải nén file Kingo Root đã tải. Và nhấn file có đuôi “.exe” để mở rồi cài đặt phần mềm. Tiếp tục nhấn “Next”.

Cần chọn để tải Kingo Root phần mềm cài đặt trên điện thoại
Cần chọn để tải Kingo Root phần mềm cài đặt trên điện thoại

Bước 3: Tại hộp thoại được mở ra, chúng ta nhấn Accept để cài đặt phần mềm Kingo Root vào PC.

Nhấn chọn Accept để đồng ý ứng dụng cài đặt trong hệ thống
Nhấn chọn Accept để đồng ý ứng dụng cài đặt trong hệ thống

Bước 4: Quá trình cài đặt phần mềm Kingo Root sẽ tốn một vài phút, do đó chúng ta cần đợi cho nó hoàn tất.

Bước 5: Kết nối điện thoại Android cùng máy tính và click chọn ký hiệu “Root” trên phần mềm.

Kết nối thiết bị với phần mềm để thực hiện việc Root trên điện thoại Android
Kết nối thiết bị với phần mềm để thực hiện việc Root trên điện thoại Android

Bước 6: Sau khi chúng ta chọn Root thì quá trình root sẽ diễn ra. Sau khi điện thoại Root thành công trên màn hình sẽ báo chỉ số 100%.

Giao diện quá trình Root của phần mềm Kingo
Giao diện quá trình Root của phần mềm Kingo

Bước 7: Sau khi hoàn tất, chúng ta vào lại điện thoại để kiểm tra bằng cách truy  cập vào ứng dụng Root Checker.

Sử dụng điện thoại để nó tự root

Bước 1: Dùng ứng dụng Root Checker để kiểm tra xem điện thoại của mình đã root chưa.

Bước 2: Tải ứng dụng Root Master về điện thoại của mình.

Cho điện thoại tự root bằng phần mềm Root Checker
Cho điện thoại tự root bằng phần mềm Root Checker

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công thì chúng ta vào ứng dụng Root Master và nhấn start để bắt đầu.

Quá trình root thực hiện thành công sẽ có giao diện như trên
Quá trình root thực hiện thành công sẽ có giao diện như trên

Bước 4: Đợi quá trình root điện thoại diễn ra hoàn tất và giao diện ứng dụng xuất hiện thông báo thành công.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin chi tiết về cách root android 7.0 mà các bạn đang tìm kiếm, giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng thú vị này cũng như cách sử dụng hợp lý. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn nắm được cách root android 7.0 một cách đầy đủ nhất để có thể thao tác một cách dễ dàng.

Viết một bình luận