Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách tách hình trong photoshop cs6 để có bức ảnh đẹp nhất

Cách tách hình trong photoshop cs6 để có bức ảnh đẹp nhất

Cách tách hình trong photoshop cs6 để có bức ảnh đẹp nhất, sử dụng ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh đã ngày càng thông dụng để sở hữu ảnh chất lượng.

 

Cách tách hình trong photoshop cs6 giúp cho người dùng có được những bức ảnh đẹp nhất. Xóa phông nền để tách ảnh luôn là công việc mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là trong trường hợp hình nền có nhiều chi tiết phức tạp hay bạn phải thao tác với các chi tiết rối. Trong bài viết hôm nay onepaytool.com sẽ mang tới cho bạn đọc cách tách hình trong photoshop cs6 vừa đẹp, vừa nhanh để hoàn thành công việc một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm photoshop CS6 cụ thể

Trước khi tiến hành cách tách hình trong photoshop cs6, chúng ta cần tải phần mềm photoshop CS6 về, sau đó đó tiến hành cài đặt theo những bước sau:

Bước 1: Sau khi tải phần mềm cho máy, bạn đọc tiến hành giải nén, rồi mở file Setup.exe để thực hiện phần cài đặt. Tiếp theo, bấm “Try” để chuyển tới bước tiếp theo.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ là “English”  rồi ngắt kết nối mạng cuối cùng bấm chọn Accept.

Bước 3: Kích chọn “Connect Later”.

Bước 4: Phụ thuộc vào hệ điều hành mà bạn đang dùng để chọn phiên bản 32 bit hay 64 bit. Sau đó, kích chọn “Install”.

Bước 5: Kích chọn “Close” để hoàn thành việc cài đặt Adobe Photoshop CS6.

Tải và cài đặt để áp dụng cách tách hình trong photoshop cs6
Tải và cài đặt để áp dụng cách tách hình trong photoshop cs6

Hướng dẫn chi tiết cách tách hình trong photoshop cs6

Cách tách hình trong photoshop cs6 với Lasso tool

Bước 1: Trong công cụ Lasso Tool để thực hiện cách tách hình trong photoshop cs6, khi kích chuột sẽ có thêm 3 tùy chọn để bạn lựa chọn:

  • Lasso Tool: Là công cụ cho phép bạn khoanh vùng đối tượng, chúng ta chỉ cần vẽ xung quanh đối tượng hay là vùng mà bạn muốn chọn.
  • Polygonal Lasso Tool: Là công cụ cho phép chúng ta khối xung quanh đối tượng với rất nhiều đường thẳng khác nhau, bạn dễ dàng hơn để khối đối tượng hoặc vùng với nhiều đường gấp khúc. Để hoàn tất việc chọn, bạn đọc chỉ cần nhấp chuột tại điểm bắt đầu thêm một lần nữa.
  • Magnetic Lasso Tool: Là công cụ cho phép bạn chọn vùng phần biên đối tượng, chúng ta chỉ cần rê chuột đi xung quanh đối tượng để tạo ra phần biên, sao cho đối tượng nằm bên trong vùng ảnh hưởng. Cuối cùng, chúng ta, đưa chuột về điểm xuất phát rồi chọn thêm lần nữa để có thể phân biệt vùng được lựa chọn.
Xem thêm  Phím tắt hide trong excel: 3 cách để ẩn/hiện dòng/cột trong excel

Bước 2: Để thực hiện cách tách hình trong photoshop cs6 với Lasso tool, bạn chọn vào cây bút như trong hình dưới đây, đồng thời bạn tiếp tục có 3 sự lựa chọn: Object Selection Tool, Quick Selection hay là Magic Wand Tool, trong đó:

  • Object Selection Tool: Là công cụ cho phép người dùng tạo vùng ảnh hưởng ở xung quanh đối tượng, đồng thời hệ thống sẽ tự động tạo ra vùng chọn đối tượng chủ đề.
  • Quick Selection Tool: Là công cụ cho phép bạn chỉ cần di chuột qua các đối tượng cần chọn. Sau đó, Photoshop tự động tính toán để lựa chọn ra các đối tượng phù hợp. Công cụ này rất thích hợp khi bạn chọn các đối tượng phức tạp ví dụ như quần áo.
  • Magic Wand Tool: Là công cụ cho phép bạn chọn lựa với các vùng chọn có màu sắc đồng nhất. Bạn chỉ cần di chuột đi ngang các vùng bạn chọn, sau đó hệ thống sẽ tự động chọn các vị trí đồng nhất. Bạn có thể kết hợp với phím Shift để thực hiện việc thêm vùng hay Alt để bỏ chọn để chọn ra vùng chọn tốt nhất.
Chọn vào cây bút như trong giao diện
Chọn vào cây bút như trong giao diện

Bước 3: Tại đây bạn cần chọn vùng mà bạn đang muốn tách hay xóa nền.

Bước 4: Kích chọn thêm “Add a mask” trong bảng Layer (Là biểu tượng có hình chữ nhật có hình tròn đen ở chính giữa).

Chọn thêm “Add a mask” trong bảng Layer
Chọn thêm “Add a mask” trong bảng Layer

Bước 5: Tại đây, bạn chọn vào biểu tượng có hình người (Là hình mặt nạ – hình đen trắng ở bên cạnh tấm hình preview) nằm trên bảng Layer.

Xem thêm  Tên ID Tik tok hay cho nữ: Yếu tố cần trong quá trình lập Tiktok

Bước 6: Cuối cùng bạn đọc kéo thanh “Radius” sao cho chủ thể xóa theo ý bạn.

Kéo thanh “Radius” sao cho chủ thể xóa theo ý bạn
Kéo thanh “Radius” sao cho chủ thể xóa theo ý bạn

Cách tách hình trong photoshop cs6 với công cụ Magic Wand Tool

Photoshop CS6 là một trong các phần mềm thiết kế đồ họa, được rất nhiều người sử dụng để thiết kế. Tuy vậy, có nhiều trường hợp hình ảnh cần tách nền rất phức tạp, như trong ví dụ dưới đây, thì cách để có thể tách nền trắng sẽ cần phải có nhiều kỹ thuật hơn. Và lúc này chúng ta sẽ sử dụng cách tách hình trong photoshop cs6 bằng công cụ Magic Wand Tool:

Hình ảnh có phông nền màu trắng
Hình ảnh có phông nền màu trắng

Bước 1: Bạn thực hiện nhấp rồi chọn New Selection, trong ví dụ này, chúng ta sẽ tách ảnh sư tử ra, bạn đọc sẽ dùng Magic Wand Tool rồi nhấp vào chọn vùng nền trước. Sau khi đã chọn hết vùng nền màu trắng, bạn hãy xóa chúng đi và chỉ giữ lại hình ảnh sư tử.

Bước 2: Để xóa bỏ các phần hình ảnh chưa được hoàn chỉnh, khi này chỉ còn ảnh của sư tử, đồng thời hình nền đã bị xóa. Bạn cần thực hiện thêm một số thao tác để làm cho ảnh con sư tử được chân thật hơn. Tiếp theo, chúng ta cần loại bỏ các phần viền, phần răng cưa khi dùng công cụ Magic Wand Tool, bạn không thể tự xóa hết chúng. Chúng ta thực hiện bằng cách chọn Refine Edge > Khi hộp thoại Refine Edge được mở ra, bạn chọn vào biểu tượng tam giác ngược ở trong mục Review. Rồi chọn tiếp chế độ On Back (B).

Xem thêm  Chat ngẫu nhiên trên zalo thú vị, kết bạn bốn phương hiệu quả

Bước 3: Trong bước này chúng ta cần hoàn thiện phần tách nền, sau khi đã thực hiện xong bước 2, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl +J để thực hiện sao chép một layer mới. Khi này bạn cần tắt mắt ở những layer cũ đi, cuối cùng chúng ta đã có được tấm hình đã được tách nền mềm mại, hoàn chỉnh rồi bạn nhé.

Bài viết trên đây là cách tách hình trong photoshop cs6 mà chúng tôi muốn mang tới cho bạn đọc. Việc thao tác này sẽ đem đến hình ảnh đẹp và chất lượng, tuy nhiên thao tác phức tạp cần áp dụng nhiều lần để thành thạo. Hy vọng rằng, bạn đọc có thêm thông tin thú vị và thực hành theo để có thể thành thạo cách tách hình trong photoshop cs6.