Cách tắt quảng cáo ứng dụng Win 10 hiệu quả

Trong màn hình chính của Win 10, nhiều người sẽ bắt gặp quảng cáo. Những quảng cáo này có thể có ích với một số người, tuy nhiên không phải ai cũng quan tâm. Cách tắt quảng cáo ứng dụng Win 10 là thắc mắc của không ít người khi một số quảng cáo này gây khó chịu. Hãy tìm hiểu về cách tắt quảng cáo này cực kỳ đơn giản qua thông tin chia sẻ sau.

Vì sao cần xóa nội dung quảng cáo trong Win 10?

Ở phiên bản Windows 10 1809, ứng dụng cài đặt hiển thị nội dung đề xuất bên phải trang chủ sẽ xuất hiện thường xuyên, tương tự như nội dung mà mọi người có thể nhìn thấy ở bên phải của mỗi trang cài đặt.

Cách tắt quảng cáo ứng dụng Win 10 không hề phức tạp
Cách tắt quảng cáo ứng dụng Win 10 không hề phức tạp

Các nội dung quảng cáo được đề xuất có thể hữu ích và giúp cho mọi người có được sự tìm hiểu thêm về trải nghiệm của mình khi thay đổi về cài đặt hệ thống. Tuy nhiên, nội dung quảng cáo này trong trang chủ có thể khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu.

Mọi người muốn tắt quảng cáo ứng dụng Win 10 cũng không phải là điều khó. Nhất là khi muốn tắt nội dung đề xuất khỏi trang chủ của cài đặt sẽ có nút chuyển đổi và có thể tắt được tính năng này cực kỳ đơn giản, nhanh chóng.

Cách tắt quảng cáo ứng dụng Win 10 trong nội dung gợi ý mục Setting

Với hướng dẫn sau đây, bạn sẽ biết được các bước cụ thể để tắt nội dung quảng cáo hay còn gọi là nội dung đề xuất của Windows 10 từ màn hình chính của ứng dụng cài đặt rất đơn giản. Bạn hãy sử dụng ngay các bước sau để có thể tắt quảng cáo nhanh chóng và không còn bị khó chịu với các đề xuất này như sau:

– Đầu tiên, bạn cần truy cập vào mục settings trên máy tính để bắt đầu thực hiện các tác vụ tắt quảng cáo trên Win 10.

– Tiếp đến, chọn vào mục Privacy ở phía bên trái của bảng settings trên máy tính.

– Bạn sẽ tiếp tục chọn vào mục General ngay phía bên trái của màn hình.

– Bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn và chọn vào mục “Show me suggested content in the settings app”.

– Bạn chọn “off” tính năng này để tắt quảng cáo đề xuất trên màn hình cài đặt.

– Ngay sau khi bạn chọn tính năng này và hoàn tất các bước thì ứng dụng cài đặt sẽ không còn xuất hiện nội dung đề xuất hay quảng cáo nữa.

Chỉ vài thao tác là bạn đã tắt quảng cáo ứng dụng Win 10 đơn giản
Chỉ vài thao tác là bạn đã tắt quảng cáo ứng dụng Win 10 đơn giản

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản này là bạn sẽ không còn nhìn thấy các đề xuất quảng cáo nữa. Việc tắt tính năng quảng cáo đề xuất trên màn hình setting này sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động của máy tính và không gây nên lỗi gì.

Trên một số máy, nếu bạn không thấy tùy chọn này hoặc nội dung được đề xuất không xuất hiện ở trang chủ của ứng dụng cài đặt, điều này có thể do máy tính của bạn đang không chạy phiên bản Windows 10 có hỗ trợ tính năng này. Nội dung quảng cáo đề xuất chỉ được xuất hiện trên phiên bản Windows 10 từ 1809 trở lên.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng các bạn biết được cách tắt quảng cáo ứng dụng Win 10. Những cách tắt đơn giản này ai cũng có thể thực hiện được nhanh chóng và không còn bị làm phiền bởi các quảng cáo hiển thị trên ứng dụng cài đặt.