Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách tìm bạn trên facebook đơn giản và nhanh nhất 2023

Cách tìm bạn trên facebook đơn giản và nhanh nhất 2023

Facebook là nền tảng để kết nối con người với nhau, bằng cách trò chuyện, kết bạn với nhau. Vậy cách tìm bạn trên Facebook như thế nào là nhanh nhất.

Nền tảng Facebook ngày càng được sử dụng rộng rãi, nhiều khi một ngày không truy cập vào trang mạng này sẽ cảm thấy khó chịu. Facebook là nền tảng để kết nối con người với nhau, bằng cách trò chuyện, kết bạn với nhau. Vậy cách tìm bạn trên Facebook như thế nào là nhanh nhất. Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp cách tìm bạn trên Facebook cho bạn.

Bạn bè trên Facebook là gì?

Bạn bè trên Facebook được hiểu là những người mà bạn đã kết bạn trên nền tảng Facebook. Những người này có thể là người bạn đã quen biết trước đó như người thân trong gia đình, bạn học, đồng nghiệp. Bên cạnh đó cũng có người người mà bạn không hề quen biết. Và đây cũng là một cách để bạn mở rộng mối quan hệ của mình trên nền tảng này.

Bạn bè trên Facebook
Bạn bè trên Facebook

Đặc biệt đối với những người kinh doanh, thường sẽ tìm cách để kết bạn nhiều đối tượng nhất để quảng bá sản phẩm, tiếp cận đến tay người dùng nhanh hơn. Dưới đây là những hướng dẫn tìm bạn trên Facebook hữu ích bạn.

Danh sách cách tìm bạn trên Facebook

Cách 1: Tìm kiếm trên trang bạn bè Facebook

Ngày nay, thời đại công nghệ số ngày một lớn mạnh. Các thiết điện thoại di động, mạng máy tính đã không còn quá xa với mỗi chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ GenZ. Việc biết cách tìm bạn trên Facebook cũng dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần truy cập tới trang tìm bạn bè của bạn trên Facebook. Bạn có thể tìm những người bạn biết bằng email, tìm người trên Messenger. Cách nhanh nhất mình cũng có thể theo tên mà người bạn muốn kết bạn.

Xem thêm  Phím tắt win 8: Tổng hợp các phím tắt hữu ích, thông dụng nhất
Cách tìm bạn trên Facebook bằng nút tìm kiếm
Cách tìm bạn trên Facebook bằng nút tìm kiếm

Cách 2: Piggyback trên bạn bè của bạn bè Facebook

Dùng bạn bè trên Facebook của bạn làm nguồn tài nguyên. Bạn có thể vào trang cá nhân của những người mà bạn đã add friend, sau đó tìm kiếm thêm bạn mới bằng cách xem list bạn bè của họ. Đây là một phương pháp hữu hiệu để  tìm kiếm người bạn chung mà bạn quan tâm. Đây cũng là cách tìm bạn trên Facebook hiệu quả mà bạn đáng nên thử.

Cách 3: Cách tìm bạn trên Facebook bằng thông tin cá nhân

Facebook sở hữu 1 trang được chỉ định đặc biệt cho các mạng mà mọi người chọn để mọi người đăng. Trên trang kiếm tìm này, bạn mang thể tìm kiếm theo tên, email, tên trường hay tổ chức. Nếu bạn có sẵn thông tin của họ thì chỉ cần tìm kiếm bằng Facebook Search sẽ ra kết quả như bạn mong đợi. Đây cũng là cách tìm bạn trên Facebook nhanh nhất khi bạn đã biết được thông tin của họ.

Cách tìm bạn trên Facebook bằng thông tin cá nhân
Cách tìm bạn trên Facebook bằng thông tin cá nhân

Cách 4: Lọc kết quả Facebook của bạn

Chọn lọc danh sách tìm kiếm
Chọn lọc danh sách tìm kiếm

Lúc bạn khởi đầu nhập nội dung nào đấy vào thanh search của Facebook, một tính năng được gọi là Facebook Typeahead sẽ trả về kết quả có liên quan nhất trong khoảng ​​danh sách liên hệ ngay lập tức của bạn. Bởi mặc định, khi bạn sử dụng Facebook search để tìm người nào đó, bạn sẽ nhận được số đông kết quả trên 1 trang. Bao gồm mục: mọi người, bài viết, trang, sự kiện, v.v.

Xem thêm  Cách chuyển tài khoản facebook với 6 bước đơn giản

Bạn có thể lọc chúng bằng phương pháp sử dụng những bộ lọc kiếm tìm ở phía bên tay trái của trang kết quả tìm kiếm. Khi bạn nhấp vào một trong các bộ lọc đấy, kết quả trả về cho bạn sẽ tự sắp xếp lại thành các kết quả trùng khớp với chủ đề cụ thể ấy, giúp bạn thuận lợi theo dõi những người bạn đang tìm kiếm hơn.

Cách 5: Dựa vào 2 thông tin để tìm kiếm cùng một lúc

Facebook search không có nhiều trong phương pháp tìm kiếm nâng cao. Nhưng bạn có thể tìm kiếm bạn bè bằng cách thức dùng 2 thông tin khác nhau của họ cùng một lúc để cho ra kết quả chính xác nhất. Chúng được ngăn cách bởi ký tự ống để phân biệt 2 thông tin khác nhau.

Ví dụ như “nhóm nhạc| Blackpink”

Cách 6: Gợi ý ngẫu nhiên trên Facebook

Chọn lọc danh sách tìm kiếm
Gợi ý bạn bè trên Facebook

Dùng sự kết nối từ người bạn đã add friend trên Facebook để làm tính chất “bắc cầu” tìm kiếm bạn bè một cách dễ dàng. Bạn sẽ thấy các trang bạn bè và người follow của họ tại trang cá nhân.

Theo mặc định, khi bạn sử dụng Facebook search để kiếm tìm chủ đề nào đấy. Nếu bạn để ý, Facebook nó sẽ trả kết quả đầu tiên là những danh sách đã trở thành bạn bè của bạn trước (nếu có liên quan đến thông tin search). Sau đó mới giới thiệu những người bạn mới cho bạn.

Xem thêm  Cách đặt tên gmail chuyên nghiệp: 7 cách đặt tên email cá nhân

Nếu như bạn muốn mở rộng vòng kết nối đấy để bao gồm kết quả từ bất kỳ ai đã chọn để khiến thông tin Facebook của họ truy cập công khai, chỉ cần click chọn “Bài đăng của mọi người”. Việc này sẽ cho bạn kết quả những liên hệ chưa phải là bạn bè của mình. Sau đó bạn tiến hành chọn lọc và kết bạn. Đây cũng được coi là cách tìm bạn trên Facebook tối ưu nhanh nhất cho bạn tham khảo.

Cách  7: Facebook search bằng mobile

Trang tìm kiếm trên Facebook search này đặc thù hữu dụng. Sử dụng trình đơn thả xuống để tìm kiếm hoặc thông qua qua menu bên trái để lọc kết quả search của bạn (các bản cập nhật, danh sách, kết nối được cập nhật mới đây, v.v.).

Trang kiếm tìm chung của Facebook kiếm tìm phần nhiều các kết quả; bạn bè, nhóm, bài đăng của bạn bè và kết quả trên web (do Bing hỗ trợ cung cấp). Bạn sẽ có quyền click  “thích” những trang mà bạn có thể quan tâm.

Trên đây là những danh sách cách tìm bạn trên Facebook cho bạn tham khảo. Với nhiều phương pháp như thế, bạn sẽ kết nối với mọi người theo môt cách dễ dàng, tạo nhiều quan hệ trên một nền tảng lớn nhất thế giới. Nó cũng giúp bạn mở rộng mối quan hệ để hỗ trợ làm việc cũng như trong cuộc sống.