Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Chú ý để có thể thực hiện tra keo tản nhiệt an toàn và hiệu quả cho laptop

Cách tra keo tản nhiệt Laptop tại nhà an toàn nhất

Laptop trong quá trình sử dụng dài rất dễ gặp tình trạng nóng máy, việc tra keo tản nhiệt CPU là vô cùng cần thiết giúp Laptop hoạt động ổn định hơn. Việc tra keo tản nhiệt là một công việc đòi hỏi kỹ thuật và kiến thức tháo lắp Laptop nên việc tra keo tản nhiệt tại nhà là một vấn đề phức tạp cần phải thực hiện cẩn thận. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tra keo tản nhiệt Laptop tại nhà nhé.

Các dụng cụ cần thiết để có thể tra keo tản nhiệt

Để thực hiện tra keo tản nhiệt cho Laptop tại nhà cần có những dụng cụ chuyên dụng để hỗ trợ cho việc tháo lắp và tra keo tản nhiệt dễ dàng hơn.

Những dụng cụ cần thiết như:

  • Keo tản nhiệt
  • Tua vít
  • Khăn lau ESD hoặc giấy lọc cà phê
  • Cồn isopropyl (có độ tinh khiết từ 70% trở lên)
  • Găng tay cao su nitrile (nên dùng loại không có bột).

Cách tra keo tản nhiệt cho Laptop

Quan sát tổng thể các bộ phận

Đầu tiên khi bạn muốn tra keo tản nhiệt cho Laptop cần phải tắt hoàn toàn Laptop, sau đó gập laptop lại và lật ngược lại cho màn hình laptop xuống dưới.

Xem thêm  Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook đơn giản và hiệu quả

Quan sát các vị trí ốc vít và vị trí của chúng, ghi nhớ rồi sau đó dùng tua vít mở các ốc vít ra để cẩn thận. gỡ tấm chắn ra để lộ  phần board mạch bên trong.

Cách tra keo tản nhiệt Laptop hiệu quả tại nhà
Cách tra keo tản nhiệt Laptop hiệu quả tại nhà

Tháo dỡ các khung liên kết trong laptop

Sau khi quan sát được các board mạch bên trong thì tiến hành tháo dỡ các khung liên kết liên quan đến chip CPU trong laptop và card màn hình.

Vệ sinh bề mặt sẽ bôi keo

Lúc này bạn sẽ tiến hành vệ sinh bề mặt bôi keo của CPU. Đầu tiên nên đeo găng tay cao su đã chuẩn bị để bảo vệ da tay rồi sau đó thấm một ít cồn lên khăn lau ESD rồi tiến hành lau sạch keo tản nhiệt còn sót lại trên CPU của laptop.

Rồi sau đó thực hiện lau phiến tản nhiệt để loại bỏ keo tản nhiệt cũ còn sót lại.

Chú ý để có thể thực hiện tra keo tản nhiệt an toàn và hiệu quả cho laptop
Chú ý để có thể thực hiện tra keo tản nhiệt an toàn và hiệu quả cho laptop

Tra keo tản nhiệt mới

Khi tra keo tản nhiệt, người tra keo cần phải cẩn thận và tỉ mỉ để thực hiện:

Bước 1: Cho lượng nhỏ keo tản nhiệt cỡ bằng 1 hạt đậu vào giữa CPU (trung tâm con chip).

Bước 2: Hãy dùng một dụng cụ phẳng có kích thước nhỏ và mỏng để xoa đều giọt keo ra 4 phía.

Cuối cùng, bạn đặt phiến tản nhiệt lên bề mặt chip CPU và card màn hình để khóa lại, rồi lắp lại các vị trí như ban đầu. Như vậy là đã hoàn thành quá trình tra keo tản nhiệt mới cho CPU.

Xem thêm  Voice Over là gì? Cách bật tắt Voice Over trên Macbook

Chu kỳ để thay keo tản nhiệt cho Laptop

Keo tản nhiệt giúp giảm bớt độ nóng cho CPU trong quá trình sử dụng trong nhiều giờ, đối với những Laptop ít sử dụng hay thời gian sử dụng ngắn thì không cấn ra keo tản nhiệt.

Đối với những bạn thường xuyên sử dụng laptop để phục vụ cho công việc, như thiết kế đồ họa hay làm video với tần suất nhiều thì hãy nên vệ sinh laptop theo định kỳ như từ 6 – 12 tháng/lần, trong đó tra keo tản nhiệt khoảng 1 – 3 năm/lần. Như vậy có thể đảm bảo cho Laptop luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp toàn bộ thông tin về cách tra keo tản nhiệt cho Laptop tại nhà chính xác và  hiệu quả nhất mà bạn cần tìm kiếm. Giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá  trình sử dụng và bảo vệ Laptop của mình. Chúc các bạn thành công !