Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cài đặt giờ trên iphone nhanh chóng, khắc phục lỗi cài ngày giờ

Cài đặt giờ trên iphone nhanh chóng, khắc phục lỗi cài ngày giờ

Cài đặt giờ trên iphone nhanh chóng dễ dàng dựa vào thiết lập vài thao tác cơ bản, khắc phục khi gặp tình trạng không chỉnh được ngày giờ trên thiết bị

Cài đặt giờ trên iphone – một tính năng vô cùng quan trọng, bởi ngày giờ sai thì ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động của các phần mềm, ứng dụng có trên thiết bị. Vậy khi cài đặt giờ trên iphone thực hiện ra sao? khi gặp lỗi không chỉnh được ngày giờ thì xử lý ra sao. Tất cả được onepaytool.com giải đáp như sau đây.

Cài đặt giờ trên iPhone theo đúng ý siêu đơn giản, dễ dàng
Cài đặt giờ trên iPhone theo đúng ý siêu đơn giản, dễ dàng

Chi tiết cách cài đặt giờ trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

Việc cài đặt giờ trên iPhone thao tác rất đơn giản, người dùng chỉ cần thao tác nhẹ nhàng với vài bước như sau đây:

Bước 1: Vào mục Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung để tìm và nhấn chọn vào mục Ngày & Giờ.

Vào chọn Cài đặt chung rồi chọn tiếp vào Ngày & Giờ
Vào chọn Cài đặt chung rồi chọn tiếp vào Ngày & Giờ

Bước 2: Gạt sang phải để kích hoạt bật lên chế độ Đặt tự động (là mặc định thì thiết bị iPhone sẽ tự động thực hiện cập nhật thời gian dựa theo múi giờ đã chọn).

Gạt sang phải kích hoạt bật chế độ Đặt tự động
Gạt sang phải kích hoạt bật chế độ Đặt tự động

Hoặc nếu như muốn cài đặt giờ trên iphone dựa theo ý mình, người dùng chỉ cần gạt sang trái để tắt chế độ Đặt tự động rồi lại nhấn chọn Múi giờ và Chọn múi giờ phù hợp cho thiết bị của mình, nếu như đang ở Việt Nam thì người dùng chọn múi giờ dựa theo thủ đô Hà Nội. Nếu như hiện thời gian, ngày tháng sai hãy nhấn vào phần ngày thiết lập đặt lại thời gian, đặt lại đúng ngày tháng.

Xem thêm  Kích thước poster trong photoshop chuẩn? Cách thiết kế chi tiết
Tắt chế độ chọn Đặt tự động, nhấn chọn Múi giờ tùy vào khu vực mình đang sống
Tắt chế độ chọn Đặt tự động, nhấn chọn Múi giờ tùy vào khu vực mình đang sống

Chỉ đơn giản với vài thao tác như trên là việc cài đặt giờ, ngày tháng trên iPhone đã hoàn tất rồi đó. Tuy nhiên, có một số trường hợp điều này không thành công dù bạn đã làm đúng hướng dẫn, nó có thể do kết nối thiết bị, do xung đột phần mềm, cũng có thể do lỗi phần cứng…. cách xử lý nếu gặp tình trạng đó, hãy tham khảo tiếp ở phần dưới nhé.

Cách để khắc phục lỗi không chỉnh ngày giờ trên iPhone

Bên cạnh việc chia sẻ cách cài đặt giờ trên iphone thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ thêm cho bạn đọc, cách để khắc phục lỗi không chỉnh được ngày giờ trên iPhone thực hiện như sau đây:

Nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn không chỉnh được ngày giờ

– Rất có thể sự xung đột phần mềm gây ra: Một số lỗi trong phần mềm của iPhone có thể gây ra vấn đề với ngày giờ. Trong trường hợp này, hãy nên khởi động lại thiết bị và cập nhật phần mềm mới nhất.

– Do chưa thực hiện bật chỉnh ngày giờ: Nếu tính năng Cài đặt tự động được kích hoạt trên iPhone của bạn, thì ngày giờ sẽ được tự động cập nhật theo múi giờ của vị trí hiện tại của thiết bị. Nếu chỉnh sửa ngày giờ trong trường hợp này, bạn cần tắt tính năng này trước.

– Cũng có thể do hư hỏng phần cứng: Trong một số trường hợp, vấn đề với phần cứng của iPhone có thể làm cho thiết bị không thể chỉnh ngày giờ. Trong trường hợp này, rất khó khắc phục nên liên hệ với Trung tâm dịch vụ của Apple để được hỗ trợ.

Xem thêm  Cách giúp laptop chơi game mượt hơn đơn giản cực nhanh

Cách khắc phục lỗi chỉnh không được được ngày giờ trên iPhone

Có khá nhiều cách để khắc phục cho lỗi này trong khi cài đặt giờ trên iPhone, cụ thể:

Khởi động lại thiết bị iPhone

Hãy tắt nguồn chọn khởi động lại điện thoại iphone của mình. Đây là một trong các cách rất đơn giản nhất nhưng rất hữu ích, nó sẽ giúp máy có thể giải phóng một phần bộ nhớ RAM, khắc phục lỗi xung đột phần mềm bên trong và giúp sửa lỗi chỉnh không được ngày giờ giúp việc cài đặt giờ trên iPhone thành công.

Khởi động lại điện thoại là cách đơn giản khá hữu dụng để sửa lỗi cài đặt giờ trên iPhone
Khởi động lại điện thoại là cách đơn giản khá hữu dụng để sửa lỗi cài đặt giờ trên iPhone

Chuyển đổi phần ngôn ngữ trên điện thoại

Cách này là một mẹo hay để người dùng có thể thay đổi tùy chọn mặc định trên điện thoại iPhone của mình. Do đó nếu như không chỉ được cài đặt giờ trên iPhone hãy thử thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ xem sao nhé.

Chuyển đổi ngôn ngữ iPhone rất hay áp dụng để khắc phục lỗi cài đặt giờ
Chuyển đổi ngôn ngữ iPhone rất hay áp dụng để khắc phục lỗi cài đặt giờ

Chọn thiết lập khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Khôi phục lại cài đặt gốc (reset) iPhone là một cách khắc phục hữu dụng mà cũng tiện ích, nhanh chóng ở trường hợp này.

Khôi phục cài đặt gốc của iPhone cũng khá hay để chỉnh lỗi ngày giờ
Khôi phục cài đặt gốc của iPhone cũng khá hay để chỉnh lỗi ngày giờ

Đến trung tâm sửa chữa uy tín để sửa chữa điện thoại

Sau khi đã thử hết các cách khắc phục chúng tôi chia sẻ phía trên mà chiếc iPhone của bạn vẫn không thể tùy chỉnh được ngày giờ thành công, thì hãy đem điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa uy tín cho nhân viên hỗ trợ khắc phục tình trạng này. Bởi có thể là do lỗi phần cứng trong thiết bị khiến cho việc đặt ngày giờ không thành công, xảy ra lỗi.

Xem thêm  Cách đổi giờ trên iphone - Top cách thông dụng nhất 2023

Như vậy chúng tôi đã hoàn tất chia sẻ chi tiết về thủ thuật hay ho để cài đặt giờ trên iPhone cho ai chưa biết. Bên cạnh đó thì đối với trường hợp gặp lỗi iPhone không thể chỉnh được thiết lập ngày giờ, chúng tôi đã gợi ý chi tiết các cách để khắc phục vô cùng đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả nhanh chóng, dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, khi gặp tình trạng không thể khắc phục được thì tốt nhất nên mang thiết bị đến trung tâm bảo hành uy tín để sửa chữa nhé.