Cấu hình gmail trong outlook 2013 cập nhật mới nhất

Cấu hình gmail trong outlook 2013 mang tới cho người dùng nhiều thuận tiện và lợi ích lớn. Tuy nhiên cách để có thể cài cấu hình gmail trong outlook 2013 thì không phải ai cũng biết. Vì thế trong bài viết hôm nay onepaytool.com sẽ mang tới cho bạn cách thêm tài khoản Gmail vào trong Outlook 2013 nhé.

Những điều cần biết về cấu hình gmail trong outlook 2013

Trước tiên bạn cần biết trước khi cấu hình gmail trong outlook 2013, Gmail mang tới cho các người dùng hai cách để đọc thư Gmail của bạn ở trong ứng dụng Outlook đó chính là IMAP và POP.

 • IMAP có thể được dùng ở trên nhiều thiết bị, email được sẽ được đồng bộ hóa theo thời gian thực.
Cấu hình gmail trong outlook 2013 thông tin chi tiết
Cấu hình gmail trong outlook 2013 thông tin chi tiết
 • POP chỉ được dùng cho một máy tính duy nhất, đồng thời email không được đồng bộ hóa trong thời gian thực. Tuy nhiên, chúng sẽ được tải xuống và bạn đọc là người quyết định tới mức độ thường xuyên mà bạn muốn email mới tải xuống.

Hướng dẫn cách thực hiện cấu hình gmail trong outlook 2013

Để thực hiện cấu hình gmail trong outlook 2013 thành công, chúng ta cần phải thực hiện các thao tác trên cả gmail và Outlook bằng những thao tác dưới đây bạn nhé.

Cấu hình gmail trong outlook 2013: Cài đặt trên Gmail

Bước 1: Ở trên giao diện webmail mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản gmail, hãy chọn biểu tượng cài đặt có hình răng cưa -> Rồi chọn Cài đặt.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn thẻ Chuyển tiếp và POP/IMAP, ở trong phần Tải xuống POP  bạn thực hiện thao tác chọn Bật chức năng tải POP cho toàn bộ thư.

Tiếp theo, nhấn Lưu thay đổi để lưu lại những gì đã thiết lập POP trong gmail – cấu hình gmail trong outlook 2013.

Cấu hình gmail trong outlook 2013: Cài đặt trên Outlook

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở Microsoft Outlook 2013 ở trên máy tính của mình bằng cách chọn Menu -> Outlook 2013 hay bạn có thể nhập outlook vào ô tìm kiếm, sau đó chọn Outlook 2013 ở trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Trường hợp đây là lần đầu tiên bạn mở Outlook thì sẽ xuất hiện những thông báo, khi này bạn chỉ cần nhấn Next cho tới khi xuất hiện cửa sổ Add Account. Khi các bạn đã sử dụng Outlook thì ở trên giao diện Outlook  bạn chọn File -> Kích chọn Info -> Chọn Add Account.

 

Chọn File -> Kích chọn Info -> Chọn Add Account”><figcaption><i>Chọn File -> Kích chọn Info -> Chọn Add Account</i></figcaption></figure>
<p><strong>Bước 3:</strong> Tại giao diện của Add Account, bạn hãy chọn Manual setup or additional server types để có thể thiết lập cấu hình thủ công, rồi kích chọn Next để tiếp tục.</p>
<p>Chú ý: Bạn đọc cũng có thể chọn E-mail Account rồi nhập những thông tin được yêu cầu để tự động nhận, đồng thời cấu hình tài khoản.</p>
<p><strong>Bước 4</strong>: Ở trong phần Choose Service, bạn hãy chọn POP or IMAP, sau đó chọn Next.</p>
<figure class=Chọn POP or IMAP, sau đó chọn Next
Chọn POP or IMAP, sau đó chọn Next

Bước 5: Tại giao diện POP and IMAP Account Settings, bạn đọc hãy nhập đầy đủ thông tin mà Outlook yêu cầu cung cấp. Trong đó: 

 • Your Name: Là nơi nhập tên bạn.
 • E-mail Address: Nhập địa chỉ gmail.
 • Account Type: Chọn POP3.
 • Incoming mail server: Bạn gõ pop.gmail.com.
 • Outgoing mail server (SMTP): Bạn hãy gõ smtp.gmail.com.
 • User Name: Nhập địa chỉ gmail của bạn.
 • Password: Là mật khẩu gmail của bạn.

Sau đó, bạn nhấn chọn More settings để mở rộng cài đặt cấu hình.

Bước 6: Tại giao diện cửa sổ Internet E-mail Settings, bạn hãy chọn thẻ Outgoing Server, tiếp theo tích chọn vào trong ô vuông trước My outgoing server (SMTP) requires authentication để thực hiện việc yêu cầu xác thực máy chủ thư đi (SMTP).

Tích chọn vào ô vuông trước My outgoing server (SMTP) requires authentication
Tích chọn vào ô vuông trước My outgoing server (SMTP) requires authentication 

Bước 7: Tiếp tục chọn thẻ Advanced và thiết lập như sau:

Kích chọn vào thẻ Advanced rồi thiết thiết lập những thông số cấu hình gmail trong outlook 2013
Kích chọn vào thẻ Advanced rồi thiết thiết lập những thông số cấu hình gmail trong outlook 2013

Incoming server (POP3) (là cổng máy chủ thư đến) bạn đọc hãy nhập là 995.

Outgoing server (SMTP) (là cổng máy chủ thư đi cho TLS) bạn đọc hãy nhập 587.

Use the following type of encrypted connection (được hiểu là sử dụng loại kết nối được mã hóa kiểu?) bạn đọc chọn kiểu TLS.

Khi đã thực hiện những thiết lập xong ấu hình gmail trong outlook 2013 bạn hãy nhấn chọn OK.

Bước 8: Tại đây bấm chọn Next để tiếp tục các bước.

Bước 9: Khi xuất hiện hộp thoại Test Account Settings, Outlook sẽ thực hiện kiểm tra cài đặt tài khoản khi xuất hiện những Status là Completed thì bạn đọc hãy chọn Close để đóng hộp thoại.

Khi xuất hiện các Status là Completed bạn hãy Close để đóng hộp thoại
Khi xuất hiện các Status là Completed bạn hãy Close để đóng hộp thoại

Cuối cùng, bạn hãy chọn Finish để đóng cửa sổ Add Account.

Như vậy là chúng ta đã vừa hoàn thành những thao tác để thêm tài khoản Gmail vào Outlook thành công rồi nhé. Bạn đọc hãy chờ một lúc để outlook tải những email trong gmail của bạn.

Chú ý trường hợp các bạn thực hiện theo những thao tác như trên mà không thể thêm tài khoản Gmail vào Outlook được, không thể cấu hình gmail trong outlook 2013 thì hãy thực hiện thêm những thao tác như sau:

 • Trên webmail bạn hãy nhấn chọn vào đường dẫn https://myaccount.google.com/lesssecureapps ở trên dòng Cho phép ứng dụng kém an toàn: BẬT bằng cách kéo thanh trượt về phía bên phải. Làm như vậy để cho phép ứng dụng của bên thứ 3 có quyền quản lý gmail của bạn, dĩ nhiên điều này sẽ làm cho mail của bạn sẽ kém an toàn hơn. Tuy nhiên, khi bạn không thiết lập thì không thể thực hiện việc thêm gmail vào outlook.
 • Trường hợp bạn đã thực hiện theo cách trên mà vẫn bị lỗi, thì bạn hãy thực hiện việc tắt tính năng bảo mật 2 lớp ở trên gmail của mình. Bằng cách truy cập vào đường dẫn https://myaccount.google.com/security, sau đó thực hiện tắt xác minh bước 2.

Như vậy là thông qua bài viết này chúng tôi đã mang tới bạn đọc hướng dẫn chi viết về cấu hình gmail trong outlook 2013 sử dụng POP. Hãy mở máy tính lên và thực hiện theo những thao tác ở trên để có thể thêm tài khoản Gmail vào Outlook thành công bạn nhé. 

Viết một bình luận