Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Check imei iphone lock nhanh chóng, để kiểm tra thiết bị

Check imei iphone lock nhanh chóng, để kiểm tra thiết bị

Check imei iphone lock là cách giúp chúng ta có thể kiểm tra điện thoại có chính hãng hay không và có thể tìm mua được những thiết bị chính hãng dễ dàng.

Check imei iphone lock – đối với dòng điện thoại Iphone trên thị trường, hiện nay có hai phiên bản iPhone là iPhone lock và quốc tế. Tuy nhiên, so với bản quốc tế thì bản lock có giá thành rẻ hơn khá nhiều, mà các tính năng mang đến không có quá nhiều sự khác biệt, nên đây là phiên bản được nhiều người lựa chọn và yêu thích hơn cả. Vậy làm thế nào để kiểm tra thiết bị của mình là bản lock hay bản quốc tế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách check imei iphone lock theo thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Như thế nào gọi là Iphone Lock?

iPhone lock là phiên bản iPhone được gắn khóa (Mã phần mềm), chúng được liên kết với một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cụ thể, như AT&T hoặc Verizon. Người sử dụng chỉ có thể sử dụng mạng viễn thông của nhà cung cấp dịch vụ đó, và không thể sử dụng các dịch vụ mạng khác.

Do vậy, Iphone Lock dù cũng là một phiên bản của Iphone, tuy không bị giới hạn về tính năng so với bản quốc tế. Do đó, đây là một phiên bản có giới hạn sử dụng trong một phạm vị nhất định, nên có giá rẻ hơn so với phiên bản quốc tế.

Xem thêm  Cách root android 7.0 đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất
Iphone lock - check imei iphone lock
Iphone lock – check imei iphone lock

Có nên mua Iphone Lock không?

Khi chúng ta mua Iphone lock thì chúng ta có thể nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, cho các sản phẩm iPhone lock bản khóa mạng của nhà cung cấp đó.

Một điểm đáng chú ý, giá cửa những Iphone lock trên thị trường rẻ hơn nhiều so với iPhone từ Apple với giá gốc.

Nguyên nhân chủ yếu là do Phone lock bị khóa, để chỉ hoạt động với nhà mạng viễn thông cung cấp, vậy nên việc chuyển sang dùng mạng khác hoặc liên lạc khi đi du lịch nước ngoài, mà không có phủ sóng nhà mạng đó cung cấp thì chúng ta không thể sử dụng được thiết bị đó.

Chúng ta cũng có thể sử dụng các thủ thuật như SIM ghép để sử dụng mạng khác trên iPhone lock để có thể tiếp tục sử dụng máy, tuy nhiên không phải tất cả các mạng viễn thông đều có thế sử dụng thủ thuật, vậy nê đây là một nhược điểm của  iPhone lock so với Iphone bản quốc tế.

Lý do bản iphone lock được yêu thích hơn, giá thành rẻ hơn
Lý do bản iphone lock được yêu thích hơn, giá thành rẻ hơn

Tuy nhiên, theo kiểm tra thì nếu chúng ta có đủ điều kiện vẫn nên chọn mua một chiếc iPhone đã mở khóa (iPhone quốc tế) thay vì iPhone lock. Đơn giản vì Iphone bản quốc tế cho phép chúng ta sử dụng bất kỳ mạng nào và di chuyển đến bất kỳ đâu một cách dễ dàng. Giúp chúng ta có thể  tự do thay đổi nhà cung cấp dịch vụ và hữu ích cho liên lạc khi bạn đi du lịch quốc tế.

Xem thêm  Cách phục hồi Pin Laptop bị chai đơn giản, an toàn nhất

Hướng dẫn chi tiết cách để check imei iphone lock đơn giản, nhanh chóng

Cách thực hiện check imei iphone lock

Để có thể thực hiện check imei iphone lock, chúng ta thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần phải mở phần cài đặt trên thiết bị của mình ra rồi nhấn chọn Cài đặt chung.

Check imei iphone lock nhanh chóng, để kiểm tra thiết bị cài đặt chung”>
Truy cập vào mục Cài đặt -> cài đặt chung

Bước 2: Khi hộp thoại cài đặt chung mở ra, chúng ta nhấn chọn mục Giới thiệu. Tiếp đó, Cuộn xuống và copy Số IMEI iPhone của mình.

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta truy cập đến trang kiểm tra Imei. Sau đó,  Dán IMEI và Tìm kiếm. Thông tin sẽ hiện lên, nếu là UnLocked thì iPhone của chúng ta là iPhone quốc tế, còn Lock là iPhone lock. Nếu hiện Unknown thì chúng ta thực hiện lắp SIM các nhà mạng khác vào, nếu dùng bình thường thì yên tâm, iPhone của bạn là bản quốc tế.

Hoàn tất kiểm tra phiên bản iphone đang dùng là lock hay quốc tế
Hoàn tất kiểm tra phiên bản iphone đang dùng là lock hay quốc tế

Như vậy là chỉ với vài bước rất đơn giản, chúng ta đã có thể check imei iphone lock hay quốc tế thành công một cách nhanh chóng và chính xác.

Cách check imei iphone lock trong cài đặt thiết bị

Để có thể check imei iphone lock trong cài đặt thiết bị của mình, chúng ta thực hiện theo những thao tác như sau:
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta truy cập vào mục Cài đặt ở trong thiết bị của mình, tiếp đó nhấn chọn vào mục cài đặt chung.

Xem thêm  Tắt Protected View office 2016 nhanh chóng, đơn giản, chính xác

Bước 2: Tại hộp thoại Cài đặt chung mở ra, chúng ta nhấn chọn vào phần Giới thiệu. Tiếp đó, nhấn chọn vào mục Xem thông tin Khóa nhà cung cấp.

Giao diện hiển thị cho bản quốc tế và các thông tin liên quan
Giao diện hiển thị cho bản quốc tế và các thông tin liên quan

Lúc này, trên màn hình hình sẽ xuất hiện một số thông tin như sau:

  • Hiện thông tin SIM khóa mạng: Là iPhone lock.
  • Không có giới hạn SIM: Là iPhone quốc tế.

Như vậy và chỉ với hai bước rất đơn giản, chúng ta đã có thể kiểm tra iPhone lock trong Cài đặt một cách rất nhanh chóng và chính xác. Từ đó có thể kiểm tra lại thiết bị của mình một cách hoàn chỉnh nhất, có thể tự tin nắm được thiết bị của mình là chính hãng hay chỉ là bản khóa.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về cách check imei iphone lock trên thiết bị của mình một cách nhanh chóng và chính xác, đây là cách giúp chúng ta có thể nắm được thiết bị của mình là phiên bản quốc tế hay phiên bản lock. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn nắm được phương pháp để có thể thực hiện được cách check imei iphone lock nhanh chóng này để có thể sử dụng dễ dàng. Lưu ý, việc kiểm tra này cũng có thể hiển thị thông tin theo như chia sẻ hoặc không do đó là bản khóa hay bản quốc tế. Ngoài ra, cách sử dụng iphone cũng kèm theo rất nhiều điều khoản từ nhà sản xuất Apple, người dùng cần chú ý.