Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Chia sẻ âm thanh trên google meet nhanh, dễ cho ai chưa biết

Chia sẻ âm thanh trên google meet nhanh, dễ cho ai chưa biết

Chia sẻ âm thanh trên google meet là cách để cho cuộc họp, buổi học thêm phần sinh động, sống động và chuyên nghiệp, truyền đạt thông tin hiệu quả.

Chia sẻ âm thanh trên google meet chắc chắn là việc quan trọng, cần thiết khi tham gia vào lớp học hay cuộc họp online. Không chỉ hỗ trợ việc trao đổi, học tập suôn sẻ hơn mà còn tạo sự chuyên nghiệp và sôi động cho cả cuộc họp, buổi học đó. Và nếu bạn đang tìm hiểu cách để chia sẻ âm thanh trên google meet thì đừng bỏ lỡ bài viết này của onepaytool.com nhé.

Chia sẻ âm thanh khi học, họp online với Google Meet
Chia sẻ âm thanh khi học, họp online với Google Meet

Nhu cầu chia sẻ âm thanh trên google meet

Học tập và hội họp online đã dần trở nên quen thuộc với chúng ta, nhất là sau thời kỳ đại dịch Covid – 19 kéo dài vừa qua. Bên cạnh việc trình bày bài giảng, bài thuyết trình hay bản dự án, hay triển khai kế hoạch.. thì để cho bản trình bày sống động khi cần thiết, có thể người dùng sẽ cần phải trình bày âm thanh/video minh họa nên cần chia sẻ âm thanh trên google meet.

Và nếu bạn cũng đang cần tìm hiểu cách chia sẻ âm thanh sử dụng trên Google Meet thì xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Chia sẻ âm thanh trên google meet nhanh, dễ dàng sử dụng
Chia sẻ âm thanh trên google meet nhanh và dễ dàng sử dụng

Chia sẻ âm thanh trên google meet hiệu quả

Chia sẻ âm thanh trên google meet một cách rõ ràng, trực tiếp đến những người đang tham gia cuộc họp bằng việc chọn trình bày một thẻ. Cụ thể:

Xem thêm  Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook đơn giản và hiệu quả

Chia sẻ âm thanh video Youtube trên google meet

Khi bạn muốn chia sẻ âm thanh trên google meet – chia sẻ video kèm âm thanh một clip trên YouTube máy tính. Hãy làm theo chi tiết các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị nội dung của video YouTube muốn trình bày, hãy mở sẵn tab đó.  

Bước 2: Tham gia thành công vào cuộc họp online.

Bước 3: Cuối giao diện màn hình hãy chọn Trình bày ngay”, rồi chọn “Một thẻ”

Chia sẻ âm thanh trên google meet nhanh, dễ cho ai chưa biết chọn tiếp Một thẻ như hình để chia sẻ âm thanh trên google meet”>
Chọn Trình bày -> chọn tiếp Một thẻ như hình để chia sẻ âm thanh trên google meet

Bước 4: Chọn tab muốn trình bày, hãy nhớ chọn vào “Chia sẻ âm thanh của thẻ” sau đó là chọn “Chia sẻ”. Video và âm thanh nhanh chóng được chia sẻ đến những người đang tham dự lớp học hay cuộc họp.

Chọn Chia sẻ để bắt đầu chia sẻ âm thanh trên google meet từ clip Youtube
Chọn Chia sẻ để bắt đầu chia sẻ âm thanh trên google meet từ clip Youtube

Để tắt âm thanh Google Meet đã chia sẻ trên máy tính, chỉ cần bấm ngừng chia sẻ bằng cách chọn vào “Dừng chia sẻ”.

Chia sẻ âm thanh video, tệp âm thanh không có sẵn trên Youtube trên Google Meet

Ngoài ra, nếu muốn trình bày một video hoặc là tệp âm thanh trên Google Meet mà hiện không có sẵn trên YouTube thì sẽ phải làm sao?. Cách nhanh nhất và đơn giản nhất đó là mở video/tệp âm thanh trong trình duyệt Chrome, sau đó là thực hiện các bước Trình bày chọn một thẻ như trên để chia sẻ âm thanh trên google meet.

Để mở video/tệp âm thanh bằng trình website Chrome bạn hãy làm theo cụ thể bước sau đây:

Xem thêm  Phím tắt Boot Asus: Sự tiện lợi của công nghệ hiện đại

Bước 1: Mở một tab mới trong trình duyệt Chrome máy tính.

Bước 2: Đi đến thư mục lưu trữ video/tệp âm thanh trong máy tính, rồi kéo video/tệp âm thanh đó vào tab trình duyệt vừa được mở ở trên.

Kéo dán tệp âm thanh vào tab Chrome vừa mở lên
Kéo dán tệp âm thanh vào tab Chrome vừa mở lên

Sau khi video/tệp âm thanh mở trên tab Chrome thì người dùng cần thực hiện các bước để chia sẻ tương tự như chia video YouTube.

Cách để giảm âm lượng hoặc tắt loa Google Meet

Bên cạnh chia sẻ âm thanh trên google meet thì chúng tôi còn gửi đến quý độc giả hướng dẫn  để tăng/ giảm âm lượng hoặc tắt loa khi dùng ứng dụng Google Meet.

Đôi khi đang trong quá trình họp/ học online, nhưng mà bạn lại cần giảm âm lượng đi hoặc tắt loa của cuộc họp Google Meet, nhằm giải quyết việc cá nhân của mình. Đối với người không quen giao diện của tiện ích này thì việc này không phải dễ dàng đúng không?.

Cách để giảm âm lượng của Google Meet rất đơn giản, người dùng chỉ cần giảm âm lượng trực tiếp hệ thống loa máy tính/điện thoại của mình là âm lượng trên Google Meet sẽ giảm theo. Để tăng mức âm lượng cuộc họp để nghe cho rõ, thu âm thanh cho tốt cũng làm tương tự.

Còn cách để tắt loa Google Meet thì có cách tắt trên máy tính và tắt trên điện thoại thực hiện khác nhau. Cụ thể:

  • Nếu tham gia cuộc họp bằng ứng dụng của điện thoại Android. Hãy chọn vào biểu tượng loa và chọn vào “Tắt đầu ra âm thanh”.
Xem thêm  Cài vpn cho iphone - 6 bước thực hiện ngay trên điện thoại
Chọn Tắt đầu ra âm thanh trên điện thoại Android
Chọn Tắt đầu ra âm thanh trên điện thoại Android
  • Với điện thoại iOS, sẽ không thể tắt loa âm thanh như Android. Chỉ có thể chuyển đổi mục “Loa ngoài” sang mục “Thiết bị nhận” (Loa thoại) hoặc sẽ tắt luôn âm thanh thiết bị để tắt được loa cuộc họp. Nếu tắt âm thanh thiết bị, hãy nhớ mở lại khi cuộc họp kết thúc để không có bị bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng nhé!
  • Còn đối với máy tính thì người dùng có thể tắt loa cuộc họp bằng cách click chuột phải vào trong tab tiện ích Google Meet, và chọn “Tắt tiếng trang Web”. Việc tắt tiếng trang Web giúp người dùng chỉ tắt loa của trang muốn tắt, nó sẽ không ảnh hưởng đến âm thanh những trang web khác cũng như âm thanh trên thiết bị.
Chọn tắt tiếng trang web khi muốn tắt loa Google meet máy tính
Chọn tắt tiếng trang web khi muốn tắt loa Google meet máy tính

Như vậy thì việc chia sẻ âm thanh trên google meet không phải khó đúng không mọi người. Nếu ai đã thành thạo tiện ích này và sử dụng tần suất thường xuyên thì điều này là rất dễ dàng. Bài chia sẻ của chúng tôi chia sẻ âm thanh trên google meet hướng đến đối tượng là những người mới làm quen tiện ích, bắt đầu dùng công cụ này để phục vụ cho học tập, công việc và cần thêm hướng dẫn để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn, chuyên nghiệp hơn.