Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Điều khiển iphone bằng máy tính nhanh, dễ bằng TeamViewer

Điều khiển iphone bằng máy tính nhanh, dễ bằng TeamViewer

Điều khiển iphone bằng máy tính là tính năng vô cùng hữu ích và tiện lợi, dễ dàng để thao tác trên điện thoại mà không cần phải thao tác trực tiếp.

Điều khiển iphone bằng máy tính là tính năng không xa lạ gì đối với người dùng iOS, tuy nhiên vẫn còn nhiều người dùng chưa biết cách để sử dụng tính năng này. Và nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy đọc bài chia sẻ này của chúng tôi khi biết cách điều khiển iphone bằng máy tính, thì chắc chắn bạn có thể dễ dùng máy tính điều khiển điện thoại của mình, xử lý nhanh các vấn đề trên thiết bị rất hiệu quả đấy nhé.

Chi tiết cách để điều khiển iphone bằng máy tính cho ai chưa biết

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng phần mềm ra đời hỗ trợ cho việc điều khiển điện thoại qua máy tính, song TeamViewer vẫn là ứng dụng thông dụng, thân thiện và dễ sử dụng nhất. Chi tiết cách điều khiển iphone bằng máy tính được thực hiện như sau:

Cài đặt ứng dụng TeamViewer trên máy tính và điện thoại iPhone

Phần mềm TeamViewer chuyên sử dụng để hỗ trợ kết nối điều khiển máy tính từ xa, là ứng dụng được đông đảo người dùng lựa chọn. Trước đây TeamViewer thường dùng phổ biến trong việc điều khiển máy tính với máy tính, nhưng giờ đây đã ứng dụng nhiều để điều khiển iphone bằng máy tính từ xa, hoặc cũng có thể dùng cho điện thoại Android.

Xem thêm  Viết chữ cong trong photoshop, thủ thuật sử dụng cơ bản
Muốn điều khiển iphone bằng máy tính cần phải cài đặt ứng dụng trên thiết bị
Muốn điều khiển iphone bằng máy tính cần phải cài đặt ứng dụng trên thiết bị

Trước tiên, người dùng sẽ cần tải và cài đặt ứng dụng TeamViewer thành công cho máy tính và điện thoại iPhone. Các bước thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, tải ứng dụng về bằng cách mở App Store rồi tìm kiếm ứng dụng bằng cách nhập từ khóa “teamviewer”.

Bước 2: Sau khi tìm phần mềm TeamViewer Quicksupport, sẽ cần chọn Get rồi đợi cho việc tải hoàn tất cùng quá trình cài đặt về điện thoại iPhone.

Cài đặt phần mềm TeamViewer Quicksupport cho điện thoại
Cài đặt phần mềm TeamViewer Quicksupport cho điện thoại

Ngoài ra, trên điện thoại Android thì người dùng cũng có thể thao tác tương tự, chọn cài đặt app trong cửa hàng của Google, sau đó thực hiện sử dụng phần này để điều khiển điện thoại thông qua máy tính như hướng dẫn dưới đây nhé.

Dùng TeamViewer để điều khiển iPhone bằng máy tính chi tiết đơn giản

Chúng tôi hướng dẫn các bạn cách dùng TeamViewer để thực hiện điều khiển iphone bằng máy tính như sau:

Bước 1: Trước tiên mở lên ứng dụng TeamViewer Quicksupport vừa cài đặt thành công trên điện thoại. Đợi khi quá trình kết nối hoàn tất, trên ứng dụng sẽ cung cấp 1 mã số ID, người dùng sẽ chọn Gửi mã ID của tôi để thực hiện chia sẻ mã đến máy tính được kết nối.

Chọn chia sẻ để gửi mã ID đến máy tính được kết nối
Chọn chia sẻ để gửi mã ID đến máy tính được kết nối

Ứng dụng TeamViewer hỗ trợ cho người dùng gửi mã ID qua hình thức như tin nhắn SMS, email hay thông qua mạng xã hội để có thể điều khiển điện thoại iPhone trên máy tính.

Xem thêm  Cách bật nút home ảo trên iphone 7 siêu nhanh, siêu đơn giản

Bước 2: Đối với máy tính sử dụng để điều khiển điện thoại iOS, người dùng sẽ khởi động công cụ TeamViewer được cài đặt, rồi điền chính xác mã số ID đã được cung cấp thông qua trên TeamViewer điện thoại. Sau đó chọn tiếp vào ô Partner ID, rồi thực hiện nhấn chọn vào Connect to partner.

Connect to partner để bắt đầu xác nhận kết nối 2 thiết bị với nhau
Connect to partner để bắt đầu xác nhận kết nối 2 thiết bị với nhau

Bước 3: Teamviewer trên máy tính giúp kết nối với điện thoại iPhone, sẽ cho phép người dùng theo dõi trạng thái kết nối ở giao diện TeamViewer trên máy tính.

Tại dòng trạng thái nếu như hiển thị màu vàng cùng với dòng Authenticating thì ở điện thoại sẽ xuất hiện đồng thời pop-up để xác nhận quá trình kết nối. Người dùng sẽ nhấn chọn Cho phép trên thiết bị điện thoại để bắt đầu kết nối.

Điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa (1)

Authenticating thể hiện đang kết nối

Bước 4: Tại trong giao diện điều khiển điện thoại từ xa nằm trên máy tính sẽ gồm 2 phần xuất hiện là Chat và Điều khiển thiết bị. Thông qua 2 phần này thì người dùng có thể thực hiện điều khiển điện thoại iPhone trên máy tính, giao tiếp dễ dàng qua TeamViewer.

Điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa (4)

Bắt đầu chọn giao tiếp, điều khiển qua lại giữa máy tính và điện thoại iPhone

Khi chọn điều khiển iPhone bằng máy tính, người dùng đơn giản chỉ cần sử dụng chuột và bàn phím thay màn hình cảm ứng, để thao tác thêm phần chính xác dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Một số các tính năng hỗ trợ khác với Teamview

Trong suốt quá trình điều khiển iPhone bằng máy tính từ xa, người dùng có thể sử dụng thêm vài tính năng khác thông qua Teamview cụ thể như:

  • Tính năng chat: Tính năng này giúp người dùng dễ dàng giao tiếp với nhau.
  • Tính năng Dashboard: sẽ cho phép người điều khiển điện thoại, kịp thời bắt kịp các thông tin về điện thoại đang kết nối như tên máy, bộ nhớ, iMei…
  • Tính năng Screenshot: Cho phép người sử dụng chụp ảnh màn hình.
  • Tính năng quản lý trình ứng dụng trên điện thoại.
  • Tính năng Process: Tính năng cho phép người điều khiển theo dõi các ứng dụng, thực hiện các tiến trình đang chạy, từ đó có thể tắt ngay ứng dụng đang chạy trên điện thoại, không cần tác động trực tiếp vào điện thoại.
Xem thêm  Làm thế nào để chuyển MBR sang GPT không mất dữ liệu?

Như vậy, vài thao tác thực hiện nhanh chóng, cực dễ dàng được chia sẻ trên đây, là người dùng có thể điều khiển iphone bằng máy tính từ xa hiệu quả, với sự hỗ trợ của công cụ phần TeamViewer. Tuy vậy, hiện tại phần mềm này mới chỉ hỗ trợ việc điều khiển điện thoại thông qua máy tính thôi, chưa cho phép điều khiển điện thoại thông qua điện thoại từ xa. Hãy trải nghiệm và tham khảo thêm các tính năng vô cùng thú vị này trên điện thoại và máy tính của mình nhé.