Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Email dùng 1 lần hay email tạm thời là như thế nào?

Email dùng 1 lần hay email tạm thời là như thế nào?

Email ảo là một lựa chọn thay vì dùng địa chỉ email chính, với email dùng 1 lần cho bạn sử dụng trong khoảng thời gian xác định và sau đó tự biến mất.

Email dùng 1 lần hiện đang trở thành một dịch vụ chuyên nghiệp. Nó cho phép nhận email tại địa chỉ tạm thời và tự huỷ hoại sau thời điểm được xác định trôi qua. Email này được biết đến với một số cái tên như là tempmail, throwaway email, 10minutemail, giả mạo thư hay thùng rác. Các diễn đàn, trang web, hoặc blog sẽ yêu cầu khách truy cập vào đăng ký trước khi xem nội dung, tải xuống hoặc đăng nhận xét. 

Sự thật công nghệ đằng sau việc sử dụng địa chỉ email dùng 1 lần

Mọi người hầu như đều sở hữu một địa chỉ email hằng giờ, mọi thứ được kết nối ở nơi làm việc. Là cách để tiếp cận bạn bè lẫn đồng nghiệp thuận tiện.

Email dùng 1 lần là gì? Cách để tạo email dùng 1 lần
Email dùng 1 lần là gì và tại sao phải có email dùng 1 lần

Đa số chúng ta thích việc sở hữu một địa chỉ email, đôi khi phải nhận hàng tấn spam mỗi ngày rất phiền toái. Hơn nữa, các chuỗi cửa hàng trường hợp bị hack cơ sở dữ liệu là điều hoàn toàn bình thường. Lúc này địa chỉ email doanh nghiệp sẽ gặp phải rủi ro. Và không có điều gì đảm bảo 100% sự riêng tư. Vì vậy, bạn cần nên bảo vệ danh tính thông tin email của mình. Thay vào đó hãy sử dụng cho địa chỉ email dùng một lần.

Địa chỉ email dùng 1 lần là gì?

Địa chỉ email dùng trong 1 lần hay DEA về mặt kỹ thuật được hiểu là cách của loại tiếp cận của người dùng. Khi mà người dùng có một email cá nhân duy nhất sẽ nhận được tương ứng email tạm thời. Và DEA sẽ cho phép bạn tạo một địa chỉ email dùng xuyên suốt. Bằng cách phải đăng ký dịch vụ hoặc tại trang web mà sẽ không để lộ danh tính.

Xem thêm  Tải brush cho photoshop đẹp, độc đáo cực đơn giản và dễ dàng

Bạn sử dụng một địa chỉ email giả mạo để làm gì?

Bạn cần chú ý các dịch vụ của Amazon Prime, Netflix, Hulu. Họ sẽ cho phép chạy thử trong thời gian đầu. Mục đích của bạn là vẫn quyết tâm để sử dụng bằng được các dịch vụ ấy. Tất cả những gì mà bạn cần làm đó là tạo địa chỉ email dùng cho 1 lần. Khi đó bạn có thể kéo dài việc sử dụng của mình. Với các bản dùng thử sẽ thực hiện bằng cách thay thế một địa chỉ email mới sau khi cái cũ hết hạn.

Các nhà bán lẻ ngoại hay trực tuyến đều yêu cầu nên đùng 1 loại địa chỉ email. Vì như thế mới sở hữu những lợi thế dành cho các ưu đãi. Thực tế, điều này sẽ khiến một loạt những email như quảng cáo hoặc spam không mong muốn. Và địa chỉ email tạm thời sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ được những tin nhắn gây khó chịu cho bạn.

Email dùng 1 lần là gì? Những ưu điểm của email dùng 1 lần
Những lợi ích từ việc sử dụng email dùng 1 lần

Nếu bạn hiện đang có những việc cần sử dụng đến địa chỉ email dùng 1 lần thì đây là một vài gợi ý:

  • Đăng ký làm thẻ khách hàng thân thiết ở các cửa hàng: Trường hợp bạn không muốn phải nhận những email quảng cáo. Bạn hãy sử dụng đến địa chỉ email tạm thời thay địa chỉ email chính của bạn. Bạn sẽ loại bỏ dược email spam. Khi email cửa hàng bị hack thì địa chỉ cá nhân của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Kiểm tra các ứng dụng của bạn: Trường hợp bạn vừa hoàn thành xong việc mã hóa của một ứng dụng web. Bạn mong muốn kiểm tra nó một cách hoàn hảo để trước khi phát hành bán. Nếu bạn sở hữu 100 email dùng một lần, sau đó tạo tài khoản giả và bạn tự kiểm tra nó. Thay cho việc phải đi thuê thuê những người dùng không đáng tin cậy để vào kiểm tra ứng dụng.
  • Đăng ký dùng tài khoản kép dựa vào ứng dụng web: Nếu bạn đang cần 1 tài khoản IFTTT khác dùng để lập trình cho tài khoản Twitter để chạy tiếp thị. 
  • Loại bỏ hoàn toàn thư rác: Với địa chỉ email dùng một lần đây sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích để chống lại thư rác. Đặc biệt hơn, đối với các bạn dùng liên tục để truy cập vào biểu mẫu của trang web hoặc diễn đàn hay các nhóm thảo luận. Nó sẽ giúp bạn có thể hạn chế thư rác tối thiểu tuyệt đối chỉ với địa chỉ email dùng một lần.
Xem thêm  Đổ bóng trong Photoshop - thủ thuật quan trọng bạn cần nên biết

Làm thế nào để có thể tạo một email dùng 1 lần?

Hiện đang có các nhà cung cấp email giả mạo cho phép:

  • Cho phép các cá nhân dùng tạo email tạm thời chỉ bằng cách một nút bấm.
  • Địa chỉ của email được ẩn danh.
  • Cung cấp được nhiều hơn là một địa chỉ email (tạo bao nhiêu cũng được).
  • Cung cấp cho email tạm thời chức năng lưu trữ
  • Thiết kế giao diện đơn giản và các chức năng đầy đủ.
  • Nhà cung cấp sẽ tạo tài khoản ngẫu nhiên khi đó người dùng có thể chọn một trong số đó.

Vậy muốn sử dụng địa chỉ email dùng 1 lần làm thế nào?

Người dùng sẽ chọn lấy địa chỉ email tạm thời bằng cách thực hiện là tạo một tài khoản email mới của nhà cung cấp email hiện có như Gmail. Bạn cũng sẽ phải quản lý địa chỉ email của tài khoản mới. Email dùng cho 1 lần sẽ hoạt động khi bạn đang sở hữu một địa chỉ email chính. 

Điều tuyệt vời của địa chỉ email dùng cho 1 lần đó là bạn có thể được trực tiếp chuyển đổi đến tài khoản email thực của bạn. Nếu trường hợp địa chỉ email dùng 1 lần của bạn bị xâm phạm hoặc bạn đang nghi ngờ địa chỉ liên lạc bị rò rỉ thông tin. Khi đó bạn hãy gửi những email ấy trực tiếp vào thùng rác. Còn những mail quan trọng bạn gửi đến hộp thư chính hoặc địa chỉ email thực.

Tóm lại, hiện có một hệ thống của địa chỉ thư dùng 1 lần được thiết lập một cách hoàn hảo. Nó đảm bảo cho các hoạt động của bạn khi truy cập vào các wiki trực tuyến, các cuộc hội thoại và các dịch vụ chia sẻ tệp hoặc các diễn đàn. Và danh tính thực sự của bạn sẽ không bao giờ bị tiết lộ. Nó không bao giờ bị bán cho bất kỳ ai nhằm tránh thư rác.

Xem thêm  Cách tăng fl instagram trên điện thoại mới nhất 2023