Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

File backup iphone - Hướng dẫn sử dụng iTunes mới nhất 2023

File backup iphone – Hướng dẫn sử dụng iTunes mới nhất 2023

File backup iphone đang là chủ đề mà mọi người rất quan tâm khi sử dụng điện thoại iphone. Sau đây là hướng dẫn dùng iTunes cho backup dữ liệu trên máy.

Chiếc iphone thường ngày của bạn sẽ có rất nhiều dữ liệu quan trọng và liên tục. Do đó muốn bảo vệ được chúng tránh khỏi nhưng nguy cơ tìm ẩn rủi ro cho điện thoại thì nó cần đến file backup iphone. Một trong những công cụ tiện ích mà mọi người sử dụng đó là iTunes. Sau đây là hướng dẫn backup chi tiết.

Lý do cần file backup iphone bởi iTunes thay cho iCloud?

Đôi khi theo như mặc định của chiếc điện thoại iphone thì bạn sẽ phải tự động cho backup dữ liệu lên iCloud. Nhưng bạn vẫn cần dùng đến bản sao lưu là iTunes cục bộ. Bởi vì bạn có thể được lưu trữ chúng ở một vị trí nào nằm trên máy tính của mình. Bạn có thể lưu trên máy tính, lưu trên ổ USB hay lưu trữ đám mây. Nó sẽ phù hợp hơn nữa nếu như dung lượng sao lưu của bạn lớn. Với file backup iphone lên trên iCloud thì thương hiệu này chỉ cấp được cho bạn được 5GB miễn phí. Trường hợp muốn sử dụng nhiều hơn thì bạn cần nên mua thêm những gói dung lượng của icloud để dùng.

Ngoài dùng file backup iphone ra thì bạn có thể bảo vệ dữ liệu của bạn với nhiều cách thực hiện những khi chuyển sang một chiếc điện thoại mới. Hoặc là bạn cài đặt thử nghiệm cho phiên bản ios beta. Bởi vì những bản sao lưu của itunes sẽ hoàn thiện và tốc độ được khôi phục sẽ nhanh hơn những bản icloud.

Xem thêm  Phím tắt shutdown win 10 giải quyết nhanh khi tình trạng đơ máy

Nhưng nhiều người họ vẫn rất chuộng file backup iphone bằng icloud do sự tiện lợi. Chúng ta không cần phải cắm dây, dữ liệu sẽ luôn được cập nhật.

Hướng dẫn tạo file backup iphone bằng itunes

Và rồi để có thể bắt đầu, bạn cần đến itunes. Khi bạn sử dụng máy win thì cần phải tải cả bộ cài từ itunes của Microsoft hay web store. Riêng máy Mac thì itunes đã được cài sẵn rồi.

Các bước thực hiện file backup iphone

Sau đây là các bước thực hiện file backup iphone. Lưu ý là với bản MacOs không có itunes nữa. Cách sẽ gần như tương tự. Nếu như phải dùng bản cũ hơn thì itunes vẫn có thể duy trì hoạt động như bình thường nhé.

B1 Đầu tiên bạn phải tắt đi tính năng tự động của file backup iphone. Khi bạn cắm dây để kết nối trước, lúc này trên thanh công cụ sẽ hiện phần mềm về itunes. Bạn tiếp tục chọn nút Edit rồi chon Preferences.

Hãy lựa chọn thanh tab Devices để sau đó tích chọn vô mục của Prevent iPods….

Các bước thực hiện file backup iphone
Lựa chọn thanh tab Devices để sau đó tích chọn vô mục của Prevent iPods

Giờ đây bạn chỉ cần kết nối chiếc điện thoại bằng dây cáp Lightining với máy tính của mình. Chính loại dây thường dùng mà hay sạc pin điện thoại. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện cho chiếc ipad hay ipod touch.

B2 bạn mở nút khóa thì sẽ thấy lời cảnh báo tin cậy, bạn hãy nhấn nút xác nhận để rồi nhập số mật mã cho iphone của bạn nhé. Vì nó sẽ giúp máy tính truy cập được vào dữ liệu của điện thoại.

Xem thêm  Phím tắt icon facebook: 10++ gõ nhanh biểu tượng cực đơn giản

Nếu như nó đã từng có kết nối với điện thoại iphone với itunes thì sẽ không phải thấy mấy cái lời nhắc như vậy nữa.

Và sau khi bạn kết nối được thành công thì ở trên phần mềm sẽ xuất hiện biểu tượng có hình chiếc điện thoại cạnh thanh công cụ. Bạn hãy nhấn vô đó nhé.

Và rồi ở trên thanh của menu trái, chỉ cần bạn chọn vô Summary. Tiếp tục cuộng nó xuống để tìm chữ “Backups” sau đó tick vô chọn this computer. Itunes sẽ tiến hành lưu bản sao vào laptop của bạn.

Các bước thực hiện file backup iphone
Ở trên thanh của menu trái, chỉ cần bạn chọn vô Summary

Để tiếp tục thì bạn phải đảm là những bản sao lưu của iphone bởi itunes được mã hóa. Việc này sẽ giúp chúng được bảo vệ bởi mật khẩu và người khác sẽ cần bạn cấp mật khẩu thì mới có thể truy cập vào được. Chỉ có những bản sao lưu đã mã hóa thì mới có thể lưu trữ những thông tin cũ, các thông tin về Apple Health với HomeKit.

Tiếp theo bạn tick vào Encrypt…. để được kích hoạt tính năng mã hóa những sao lưu cục bộ..

Bạn tiến hành nhập mật khẩu vào để bảo vệ được bản sao lưu trên chiếc iphone của mình. Đảm bảo luôn là bạn phải nhớ password. Bạn sẽ không khôi phục được dữ liệu bất kỳ một bản sao lưu nào mà đã được mã hóa trước đó nếu như quên mật khẩu.

Bạn thấy iphone sẽ hiển thị sáng lên, nó yêu cần cần được mở khóa xác nhận. Lập tức itunes sẽ tiến hành sao lưu. Thời gian sẽ diễn ra cho quá trình này còn phụ thuộc vào các dữ liệu có trên điện thoại.

Tới lúc gần hoàn thành thì bạn sẽ xem ở dưới mục của Latest Backups hiện ra các thực hiện sao lưu trong thời điểm gần nhất của bạn.

Xem thêm  Lấy lại mật khẩu facebook bằng câu hỏi bí mật 2023

Để có thể tạo nhiều bản sao lưu khác trong tương lai thì bạn phải cần nhấn vào Back Up Now như vậy iphone sẽ có thể kết nối với công cụ của bạn.

Các bước thực hiện file backup iphone
Tạo nhiều bản sao lưu khác trong tương lai thì bạn phải cần nhấn vào Back Up Now

Hướng dẫn cách khôi phục lại dữ liệu từ file backup iphone

Trước tiên bạn cần tắt đi tính năng của tìm “iphone” trước lúc bạn cho thực hiện khôi phục dữ liệu từ sao lưu. Cách thực hiện là bạn tới “cài đặt” và chọn ID Apple sau đó Tìm chọn Tìm iphone rồi tắt đi tính năng này. Để khôi phục dữ liệu từ file backup iphone.

Khôi phục dữ liệu từ file backup iphone
bạn tới “cài đặt” và chọn ID Apple sau đó Tìm chọn Tìm iphone rồi tắt đi tính năng
Khôi phục dữ liệu từ file backup iphone
Tắt đi tính năng của tìm “iphone” trước lúc bạn cho thực hiện khôi phục 

Tiếp tục nên muốn khôi phục bản sao lưu có trên itunes thì hãy cho cắm dây cáp để kết nối chiếc điện thoại với máy tính của bạn. Cho khởi chạy itunes. Sau đó bạn tới mục của “Backups” ở trong phần mềm của itunes rồi nhấn nút “Restore Backup…”. Nếu muốn khôi phục bản sao lưu vô iphone của bạn.

Bước cuối bạn hãy nhấn vào xác nhận của Restore. Bạn cần lưu ý là không nên ngắt kết nối với iphone và chiếc máy tính cho tới lúc khôi phục dữ liệu một cách hoàn tất nhất có thể.

Tóm lại trên đây là những cách giới thiệu cho bạn để tham khảo những thao tác cần thiết đối với file backup iphone một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách hướng dẫn cho file backup iphone thì vui lòng đừng ngần ngại mà hãy để lại góp ý bình luận hoặc có thể liên hệ ngay nhé.