Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

File tải về nằm ở đâu trên iphone? Cách tìm kiếm hiệu quả

File tải về nằm ở đâu trên iphone? Cách tìm kiếm hiệu quả

File tải về nằm ở đâu trên iphone là một vấn đề nhiều người thắc mắc, muốn tìm hiểu để có thể sử dụng thiết bị của mình dễ dàng hơn, tìm kiếm file nhanh.

File tải về nằm ở đâu trên iphone chắc hẳn sẽ có rất nhiều người dùng thắc mắc?. Khi chúng ta sử dụng điện thoại smartphone nói chung và iPhone nói riêng thì sẽ có lúc, chúng ta muốn tải các file dữ liệu ở trên mạng về điện thoại của mình. Tuy nhiên, sau khi tải về lại không tìm thấy và không biết những file mình đã tải về đó nó nằm ở đâu. Hãy cùngonepaytool.com tìm hiểu về file tải về nằm ở đâu trên iphone qua bài viết sau đây nhé

File tải về nằm ở đâu trên iphone: Cách tìm kiếm nhanh chóng

File tải về nằm ở đâu trên iphone? Trả lời: Đối với thiết bị là điện thoại iphone thì những file được tải về, thông thường nó sẽ được lưu trữ tại ứng dụng trên điện thoại, có thể xử lý những thông tin có trong tệp dữ liệu đó. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản hơn thì có nghĩa là những file dữ liệu chúng ta tải xuống, sẽ được lưu tại những ứng dụng liên quan đến nó, hình ảnh sẽ được về thư viện, âm thanh sẽ được lưu về ứng dụng nghe nhạc,…

Tìm nhanh chóng file về nằm ở đâu trên iPhone
Tìm nhanh chóng file về nằm ở đâu trên iPhone

Ví dụ: Khi chúng ta tải một bộ phim từ Netflix thì bộ phim đó, chỉ mở được bằng ứng dụng Netflix và không thể mở bằng ứng dụng khác.

Xem thêm  Công cụ chỉnh nhạc cụ trên Google: Top những công cụ nổi bật

Các tệp khác nhau thì sẽ được mở bằng những ứng dụng khác nhau, do đó thường yêu cầu các ứng dụng khác nhau để có thể mở nó.

Có nghĩa là, trong quá trình sử dụng, khi chúng ta tải xuống một tệp, và không thể mở nó ra trên thiết bị của mình, thì chúng ta cần phải tra trên công cụ tìm kiếm Google để tìm ứng dụng thích hợp, như vậy mới có thể mở được file dữ liệu đó ra, có thể xem file tải về nằm ở đâu trên iphone.

Cách thực hiện để tải hình ảnh, video và lưu trữ

Khi chúng ta sử dụng điện thoại iphone mà nhận được một tấm hình hay video trên email, hoặc các ứng dụng nhắn tin thông dụng hiện nay từ bạn bè, người thân hay đối tác mà muốn lưu trữ những hình ảnh đó lại thì chúng ta có hai cách như sau:

Đầu tiên chúng ta cần phải mở hình ảnh, video muốn tải xuống đó ra. Sau khi mở ra thì chúng ta nhấn vào mục chia sẻ. Lúc này sẽ có Hai tùy chọn lưu ở hàng dưới cùng của cửa sổ được bật lên: Save Image (Lưu vào hình ảnh) và Save to Files (Lưu vào mục Tài liệu).

Đây là hai chế độ lưu file dữ liệu lại mà chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn.

Tìm kiếm nhanh file tải về nằm ở đâu trên iphone
Tìm kiếm nhanh file tải về nằm ở đâu trên iphone

Có nghĩa là, đối với phần Save Image, khi chúng ta lựa chọn mục này thì tệp sẽ được lưu vào thư mục Photos (Hình ảnh) và chúng ta có thể tìm kiếm tệp vừa tải xuống tại ứng dụng hình ảnh.

Xem thêm  Cách đổi giờ trên iphone - Top cách thông dụng nhất 2023

Đối với mục Save to Files, nếu chúng ta lựa chọn mục này thì sẽ yêu cầu chọn lưu vào một trong những thư mục trong ứng dụng Tài liệu (Files). Đồng nghĩa với đó là khi chúng ta muốn tìm lại những file dữ liệu này thì chúng ta sẽ phải mở ứng dụng Tài liệu và tìm đến thư mục mà chúng ta đã lưu hình ảnh và video tải xuống trước đó.

Tải và lưu trữ tệp từ Safari – xem file tải về nằm ở đâu trên iphone chi tiết

Đôi lúc chúng ta cũng cần phải tải các loại tệp từ ứng dụng trình duyệt Safari. Vậy cách thực hiện file tải về nằm ở đâu trên iphone sẽ như sau:

Đầu tiên chúng ta cần phải mở ứng dụng Safari trên ddiejn thoại của mình ra. Tiếp đó truy cập vào  web có tệp tin cần tải, tiếp đó nhấn vào Tải tệp xuống là được. Những tệp được tải xuống trong Safari có cách mở khác nhau, tùy thuộc vào mỗi loại tệp mà sẽ có những cách mở khác nhau.

File tải về nằm ở đâu trên iphone thường lưu trữ thư mục nào?
File tải về nằm ở đâu trên iphone thường lưu trữ thư mục nào?

Khi đó, một bảng nhắc sẽ hiện lên, chúng ta lựa chọn nơi lưu trữ tệp cũng như có thể mở ra sau này khi chúng ta cần có thể tìm thấy và mở ra một cách dễ dàng. Việc của chúng ta là tìm nơi lưu trữ là được.

Cách thực hiện để mở tệp đã lưu trên hệ điều hành iOS

Ứng dụng Tài liệu (Files) là ứng dụng có sẵn trên dòng máy thuộc hệ điều hành iOS. Với ứng dụng này thì chúng ta có thể sử dụng ứng dụng này để mở các tệp đã được lưu trên điện thoại. Cách thực hiện xem file tải về nằm ở đâu trên iphone như sau:

Xem thêm  Google smart lock là gì? Top 1 ứng dụng bảo mật trên Android

Đầu tiên thì chúng ta nhập “Tài liệu” hoặc “Files” lên thanh công cụ tìm kiếm trên điện thoại để tìm ứng dụng Tài liệu (Files).

Tiếp đó, khi phần Duyệt (Browse) mở ra, chúng ta nhấn chọn nơi lưu trữ tệp tin cần mở.

Chọn vào mục Duyệt (Browse)
Chọn vào mục Duyệt (Browse)

Tiếp theo, chúng ta mở các thư mục con để tìm tệp rồi nhấn vào tệp tin mà chúng ta muốn mở khi đó thiết bị iPhone của chúng ta sẽ tự động mở bằng ứng dụng thích hợp.

Tìm tập tin đã tải về trên iPhone
Tìm tập tin đã tải về trên iPhone

File tải về nằm ở đâu trên điện thoại Android

Đối với dòng điện thoại Android thì các tệp tin được tải xuống sẽ lưu trữ trong thư mục có tên là Downloads history (Lịch sử tải xuống).

File tải về nằm ở đâu trên iPhone sẽ khó tìm hơn Android
File tải về nằm ở đâu trên iPhone sẽ khó tìm hơn Android

Do đó, việc tìm kiếm các tệp tin này khá dễ dàng, chúng ta chỉ cần truy cập thư mục My files (Tài liệu của tôi) và chọn Download history (Lịch sử tải xuống). Sau đó tìm kiếm tệp tin mình cần là được.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về vấn đề file tải về nằm ở đâu trên iphone, giúp bạn có thể ăn được những thông tin cần thiết để có thể sử dụng thiết bị của mình một cách dễ dàng. hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn có thể nắm được các thông tin cần thiết về file tải về nằm ở đâu trên iphone để có thể sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả.