Game Battletech 3D chiến thuật, trí tuệ về khoa học viễn tưởng

 Game Battletech- tựa game trí tuệ, chiến thuật đỉnh cao. Khi bạn đã là tín đồ của thể loại chiến thuật chắc chắn bạn không thể không trải nghiệm BattleTech. Tựa game đề tài khoa học viễn tưởng này đã đem lại thành công vang góp phần không nhỏ trong việc nâng cao vị thế của Paradox Interactive. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Battletech trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Thông tin tổng quan về Game Battletech

Thông tin chi tiết về Battletech được thể hiện trong bảng dưới đây: 

Thể loại Chiến thuật, Trí tuệ
Đồ hoạ 3D
Nhà phát hành Paradox Interactive
Nền tảng Windows, Linux, macOS
Giá game Có phí

Cốt truyện trong BattleTech

Cốt truyện trong BattleTech mang bạn tới với thế giới tương lai ở thời điểm năm 3025. Ở thời điểm này, khoa học kỹ thuật, công nghệ của con người đã có bước phát triển vượt bậc. Nhưng trái đất lại bị điều khiển, thống trị bởi các nhà quý tộc quyền lực. 

Game Battletech lấy bối cảnh thế giới viễn tưởng tương lai
Game Battletech lấy bối cảnh thế giới viễn tưởng tương lai

Họ đã bắt giữ những ai thuộc giai cấp vô sản, và đưa tới các chiến trường ác liệt và tàn khốc. Toàn bộ những điều này đều vì âm mưu, mục đích của các tên giàu có để thỏa mãn thú vui tiêu khiển của riêng mình. Tất cả thế giới lúc này bị kẹt vào một vòng xoáy chiến tranh chưa thấy hồi kết giữa các cỗ máy gọi là BattleMech.

Trải nghiệm game BattleTech

Lối chơi

Game Battletech thuộc thể loại trò chơi chiến lược theo từng lượt, dưới góc nhìn rộng từ trên xuống dưới. Người chơi sẽ vào vai một chỉ huy của lực lượng đánh thuê điều khiển những cỗ máy chiến đấu mạnh mẽ được gọi là Mech. Bạn được tự do lựa chọn các mô hình, áo giáp, phi công, vũ khí và kỹ năng của mỗi Mech. Sau đó, điều khiển một đội gồm các người chơi khác.

Xem thêm  Assassin's Creed Valhalla: Version 12 tại vùng Bắc Âu lạnh giá
Lối chơi chiến đấu từng lượt theo góc nhìn rộng trên xuống
Lối chơi chiến đấu từng lượt theo góc nhìn rộng trên xuống

Người chơi thự hiện những bản hợp đồng từ nhiều thế lực House trong trò chơi gồm House Steiner, House Davion, House Kurita, House Marik và House Liao để phát triển quy mô binh đoàn. Bên cạnh đó, bạn còn phải đào tạo điệp viên, trang bị thêm khí tài, có chiến thuật hợp lý khi tham chiến với kẻ địch.

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ quản lý, xây dựng là chính, và nâng cấp binh đoàn thiện chiến, đồng thời kiếm càng nhiều tiền càng tốt từ những hợp đồng đánh thuê. Với từng hợp đồng hoàn thành, người chơi sẽ nhận được số tiền đã thỏa thuận với nhiều chiến lợi phẩm, cùng lòng tin của họ. Khi sự tin tưởng đạt tới ngưỡng nhất định, game thủ có quyền liên minh với bên đó để gia tăng sức mạnh.

Những cỗ máy Tech

Trong game Battletech có rất nhiều cỗ máy để bạn có thể lựa chọn, từng cỗ máy Mech đều sở hữu các đặc điểm về kỹ năng, chỉ số phòng thủ, tấn công khác nhau.  Cơ bản chúng phân ra làm 4 loại:

Light BattleMechs: Có số lượng lớn ở chiến trường, tuy nhiên ít được trang bị giáp hay vũ khí. 

Các cỗ máy tech đều có chỉ số và kỹ năng khác nhau
Các cỗ máy tech đều có chỉ số và kỹ năng khác nhau

BattleMech hạng trung: Có trang bị những loại vũ khí hạng trung, áo giáp. Vì thế cấu hình của chúng có xu hướng hơi chung, những Mech hạng trung có thể đảm nhiệm một số vai trò chiến đấu khác nhau.

BattleMech hạng nặng: Đây là các cỗ máy chiến tranh chuyên dụng, được gắn nhiều giáp và vũ khí cao cấp. Các Mech là hạt nhân của những cuộc giao tranh bởi vì có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ đặc biệt.

Xem thêm  Devil May Cry 5 - Vén màn sự thật, tiêu diệt Quỷ Vương

Assault BattleMech: Được xem như là các bức tường đi bộ có áo giáp và vũ khí. Đây là cỗ máy có tốc độ di chuyển chậm nhất trong trận, tuy nhiên, Mech này có thể tiêu diệt bất cứ đối thủ nào ngáng đường khi nhận được sự hỗ trợ từ những đơn vị cơ động hơn.

Kỹ năng

Ở chiến trường trong Battletech, bạn có thể điều khiển 30 loại BattleMechs với những kỹ năng chiến đấu riêng biệt.  Đòi hỏi người chơi cần có nhãn quan chiến thuật, cùng sự tập trung tuyệt đối, vì nếu mắc một sai lầm rất nhỏ cũng có thể khiến bạn mất mạng. Bên cạnh đó khi thực hiện thành công những nhiệm vụ, binh đoàn của người chơi sẽ được tặng thêm những chỉ số sức mạnh khác.

Phần đồ họa,  âm thanh trong BattleTech

Đồ họa

Thiết kế đồ họa trong game được xây dựng dựa trên nền engine Unit, những đường nét phác họa nhân vật có phong cách đồ hoạ vẽ tay được đầu tư vô cùng tỉ mỉ, chi tiết. Cùng với đó là những hiệu ứng môi trường, vật lý cùng tạo hình của những BattleMechs cũng được khắc họa rất tốt.

Đồ họa được xây dựng tỉ mỉ, âm thanh trau chuốt tinh tế
Đồ họa được xây dựng tỉ mỉ, âm thanh trau chuốt tinh tế

Âm thanh

Bên cạnh hình ảnh chất lượng thì hệ thống âm thanh trong trò chơi cũng được trau chuốt rất tinh tế, tỉ mỉ. Nhạc nền trong trò chơi thay đổi tùy vào từng trận chiến mang tới cảm giác thú vị, hấp dẫn cho người chơi. Không những vậy, âm thanh ở trên chiến trường của các cỗ máy va chạm vào nhau, hoặc tiếng súng hạng nặng mang tới một trải nghiệm không thể nào quên được.

Xem thêm  Game Into The Breach - Game 3D chiến thuật hấp dẫn trên PC

Cấu hình tối thiểu để chơi Game Battletech

Để có thể trải nghiệm Battletech người chơi cần sở hữu máy có cấu hình sau:

Windows macOS

Hệ điều hành: Windows 7 trở lên.

    CPU: Intel Core i3-2105/AMD Phenom 2 X3 720.

    RAM: Từ 8GB trở lên

Đang cập nhật

 

Link để tải Battletech

Bạn có thể tải Game Battletech tại link sau đây:

Windows macOS
https://store.steampowered.com/app/637090/BATTLETECH/ https://store.steampowered.com/app/637090/BATTLETECH/

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết Game Battletech mà chúng tôi mang tới cho bạn đọc. Hãy tải về và trải nghiệm cảm giác điều khiển các cỗ máy Tech khổng lồ chiến đấu, và chinh phục những thử thách trong trò chơi bạn nhé.