Game Project Zomboid 2D sinh tồn trong thế giới Zombie

Game Project Zomboid thuộc thể loại game chiến đấu sinh tồn, kinh dị, thử thách người chơi về sự sáng tạo trong thế giới tự mình tạo ra ,cùng lối chơi vô cùng hấp dẫn và bản đồ của trò chơi ngày càng được cải thiện. Hãy sáng tạo một thế giới riêng cho mình, thực hiện các kỹ năng chiến đấu của game thủ thôi nào. Bài viết dưới đây, onepaytool.com sẽ đánh giá chi tiết về game Project Zomboid.

Thông tin chi tiết game sinh tồn cực hấp dẫn Project Zomboid

Thể loại Phiêu lưu, sinh tồn, kinh dị
Đồ họa 2D
Chế độ chơi Nhiều người chơi, chơi đơn, online
Độ tuổi Mọi độ tuổi
Nhà phát hành The Indie Stone
Nền tảng macOS, windows
Ngày ra mắt 08/11/2013
Giá game Có phí – 165.000

Review Game Project Zomboid phần trải nghiệm

Cốt truyện

Nếu tất cả các thể loại game khác hầu như sẽ có riêng cốt truyện của nó, nhưng khi đến với Project Zombie, người chơi chính là thành phần sẽ viết nên cốt truyện riêng cho chặng đường chiến đấu của nhân vật mà người chơi sẽ nhập vai, đưa nhân vật vào một thế giới mở vô cùng thú vị.

Game Project Zomboid mang người chơi nhập vai sinh tồn trong thế giới thây ma
Game Project Zomboid mang người chơi nhập vai sinh tồn trong thế giới thây ma

Lối chơi game Project Zomboid

Khác với những game khác, Project Zomboid là một tựa game với thế giới mở do chính người chơi viết nên, trong game người chơi cần chiến đấu để sinh tồn và sống sót giữa lúc đại dịch với đầy rẫy những thây ma kinh dị vô cùng đáng sợ. Có hai lối chơi chính trong game người chơi được tự do lựa chọn để trải nghiệm đó chính là:

Lối chơi sinh tồn: Người chơi được tự do chọn lựa bản đồ cho nhân vật bắt đầu game, tuy nhiên sau đó nhân vật sẽ được đưa đến ngôi nhà bất kì một cách ngẫu nhiên và người chơi phải tìm cách làm sao để có thể sinh tồn và sống sót giữa hàng loạt các zombie trong thời đại dịch không có tia hy vọng sống sót.

Lối chơi Sandbox: Ở lối chơi này, người chơi sẽ được sáng tạo hơn cũng như được chủ động hơn về nhiều phương diện chẳng hạn như có thể thay đổi tốc độ, thời tiết, tính có sẵn của những vật phẩm và đặc biệt có thể thay đổi số lượng thây ma.

Nhiệm vụ game Project Zomboid

Nhiệm vụ chính của bạn khi nhập vai bắt đầu trò chơi là làm sao chiến đấu một cách thật thông minh để sống sót, đồng thời khám phá ra tất cả mọi thứ được bày trận trong game nhằm mục đích tăng cấp level cho nhân vật của mình để tránh bị thây ma tấn công. Nguyên chặng đường được bày trận sẵn với đầy những nguy hiểm rình rập các nhân vật khi nhập vai, những thây ma đang chờ đón các bạn đấy nhé!

Kỹ năng

Game thủ cần có sử dụng kết hợp linh hoạt các kỹ năng để chiến đấu chống lại hàng loạt các thây ma
Game thủ cần có sử dụng kết hợp linh hoạt các kỹ năng để chiến đấu chống lại hàng loạt các thây ma

Người chơi sẽ học được vô cùng nhiều các kỹ năng khi chơi Project Zomboid, mỗi kỹ năng có điểm mạnh khác nhau. Và các kỹ năng cơ bản mà người chơi khi tham gia game cần có như sau:

Chiến đấu:

-Aiming: Người chơi hãy sử dụng súng tiêu diệt thây ma nhiều lần để nâng cấp súng, từ đó có thể tiêu diệt thây ma chỉ với một lần bắn.

-Blunt: Các loại vũ khí cầm tay sẽ giúp ích không ít nếu các bạn sử dụng thành thạo, điển hình như gậy bóng chày, búa, v.v…

-Reloading: Kỹ năng này hỗ trợ cho người chơi thay đạn khẩu súng của mình nhanh hơn mức bình thường, càng thay đạn nhiều thì kỹ năng chiến đấu của bạn càng được nâng cấp.

Khéo léo:

-Sneaking: Di chuyển và thực hiện mọi hành động trong tư thế, trạng thái lén lút, điều này giúp người chơi có thể né được sự chú ý của hàng loạt thây ma xung quanh, để thực hiện kỹ năng, sử dụng phím “Z” hoặc “Ctrl” để thực hiện.

-Sprinting: Sử dụng phím “Shift” để thực hiện kỹ năng, vào những lúc bị thây ma bao vây tấn công, tăng tốc là kỹ năng bất biến mà người chơi không thể không dùng đến vì nó vô cùng quan trọng và hữu ích.

Cooking: Điều cần thiết nhất trong sinh tồn chính là nguồn thức ăn. Người chơi sẽ phải học các công thức, cách chế biến thực phẩm thông qua tivi hoặc sách báo, tìm cách tạo ra nguồn nước và tăng khả năng trồng trọt để tạo ra nguồn lương thực.

Tính năng khác

Người chơi có thể tự cá nhân hoá cho nhân vật của mình trong Game Project Zomboid
Người chơi có thể tự cá nhân hoá cho nhân vật của mình trong Game Project Zomboid

Bên cạnh sự hấp dẫn, lôi cuốn của trò chơi, người chơi còn có thể cá nhân hoá cho nhân vật của mình, cụ thể là được tự do lựa chọn nghề nghiệp, tuổi tác, diện mạo, giới tính,… cũng như có thể tự sáng tạo bản đồ riêng cho mình.

Phần đồ họa và âm thanh của Game Project Zomboid

Đồ họa

Game có đồ họa 2D đơn giản khắc họa thây ma, mang phong cách cổ điển không có gì nổi bật. Tuy nhiên, việc thiết kế các nhân vật zombie kinh dị rõ nét chính là điểm cộng cho game.

Đồ họa 2D đơn giản khắc học thây ma phong cách cổ điển - Game Project Zomboid
Đồ họa 2D đơn giản khắc họa thây ma phong cách cổ điển – Game Project Zomboid

Âm thanh

Tương tự như mảng đồ họa, phần âm thanh game Project Zomboid cũng ở mức vừa phải. Nhưng cũng dễ hiểu bởi đây là thể loại game sinh tồn trong những ngày tận thế cuối cùng mà xung quanh đó vô vàng thây ma đang chờ chực để tấn công, vậy nên nền nhạc sinh động như các tựa game khác sẽ không phù hợp.

Cấu hình để chơi game sinh tồn đầy thử thách – Project Zomboid trên PC

Hệ điều hành Linux 64-bit, Mac OS X 10.12+, Windows 7/8/10 (64-bit)
Bộ nhớ Ram 4GB
Bộ xử lý Intel Dual Core 2.77 GHz
Bộ nhớ trống Tối thiểu 4GB
Đồ hoạ Intel HD 3000
Kết nối Chơi online, offline, tốc độ internet 56kbs trở lên khi chơi multiplayer.

Link tải game tham khảo tại đây

iOS Windows macOS
https://apps.apple.com/jm/app/zomboid/id1614087107 https://store.steampowered.com/app/108600/Project Zomboid/ https://store.steampowered.com/app/108600/Project Zomboid/

Review Game Project Zomboid được đánh giá là cực kì khó và có tính thử thách cao, đòi hỏi người chơi phải kết hợp linh hoạt, thành thạo các kỹ năng mới có thể sống sót giữa hàng loạt thây ma đầy nguy hiểm.

Game sẽ trở nên hấp dẫn, kích thích rất nhiều với những bạn yêu thích thể loại game nhập vai sinh tồn mang rõ tính chân thực khi mọi thứ trong game được mô phỏng sát với thực tế. Nếu bạn đang tìm một tựa game để giải trí thì còn chần chừ gì nữa mà không tải game Project Zomboid nào!

Viết một bình luận