Game Rust 3D sinh tồn đầy khắc nghiệt, hấp dẫn, đáng chơi

Game Rust -tựa game sinh tồn vô vô cùng hấp dẫn, sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm cuộc sống ở trong hoàn cảnh vô cùng khắc nghiệt. Sẽ ra sao nếu bạn sống ở thời kỳ khi mà trái đất bước vào thời kỳ hậu tận thế? Hãy cùng tìm hiểu những thách thức, khó khăn mà người chơi phải đối mặt trong trò chơi này bạn nhé.

Game Rust 3D sinh tồn đầy khắc nghiệt, hấp dẫn, đáng chơi
Game Rust 3D sinh tồn đầy khắc nghiệt, hấp dẫn, đáng chơi

Thông tin tổng quan về game Rust

Thông tin chi tiết về Rust được thể hiện trong bảng dưới đây: 

Thể loại Sinh tồn, Hành động
Chế độ  Online
Đồ hoạ 3D
Nhà phát hành Facepunch Studios
Nền tảng Windows/macOS/XboxOne/PlayStation 4
Độ tuổi  Từ 18 tuổi trở lên
Ngày ra mắt 9/2/2018
Giá game Miễn phí

Trải nghiệm game Rust

Lối chơi 

Khi trải nghiệm Rust, bạn được nhập vai và trở thành một người sống sót sau các thảm họa tận thế. Bạn và nhiều người chơi khác phải tìm cách sinh tồn ở trên hòn đảo không tên để tồn tại, xây dựng lại một thế giới mới. Bằng việc thu thập thức ăn, nước uống hoặc những vật liệu cần thiết,  người chơi có thể tạo nguồn lương thực, vũ khí, công cụ, nhà ở hoặc thậm chí là cả một pháo đài kiên cố. 

Game Rust đưa người chơi nhập vai sinh tồn hậu tận thế thảm họa
Game Rust đưa người chơi nhập vai sinh tồn hậu tận thế thảm họa

Bên cạnh đó, với lượng thức ăn, nguyên liệu giới hạn và sự khác biệt giữa những địa hình. Chắc chắn các cuộc chiến nhằm tranh giành vị trí chiến lược, lẫn nguồn thức ăn, nước uống thường xuyên xảy ra. Vì thế bắt buộc bạn phải học cách chiến đấu nhằm bảo vệ sự sống còn của mình.

Trang bị, vật dụng

Khi mới bắt đầu trò chơi, bạn chỉ nhận được hai món trang bị duy nhất  là 1 hòn đá cùng 1 cây đuốc. Thậm chí người chơi sẽ hoàn toàn không có trang phục ở trên người. Với chừng đó trang bị, người chơi cần phải đập đá, chặt cây để tạo ra các công cụ cơ bản, khai thác mỏ khoáng, thu thập vật liệu, da từ động vật, cũng những loại cây cỏ để chế tác những đồ dùng và các vật dụng cần thiết cho cuộc sống.

Trang bị vật dụng game ban đầu rất thô sơ, người chơi cần tìm cách sinh tồn
Trang bị vật dụng game ban đầu rất thô sơ, người chơi cần tìm cách sinh tồn

Ngoài ra, vũ khí là món trang bị vô cùng quan trọng để người chơi có thể sinh tồn ở trong thế giới đầy khắc nghiệt này. Hòn đá sẽ là món vũ khí cơ bản, người chơi sẽ có thể nâng cấp lên thành một cây giáo từ hòn đá, cành cây. Hoặc là một khẩu súng từ những bánh răng, sắt thép và những vật liệu cao cấp cần thiết khác.

Kẻ địch 

Không chỉ phải đối đầu với các người chơi khác, trong quá trình sinh tồn người chơi sẽ còn phải đối đầu với các người máy AI, các loài thú dữ và các con quái vật biến dị rất mạnh mẽ. Tùy theo từng cấp độ và khu vực mà lượng máu, sức mạnh của chúng có sự khác biệt. Và đương nhiên khi sức mạnh của các kẻ địch này càng lớn, càng mạnh thì phần thưởng khi bạn khi hạ gục chúng càng quý, càng nhiều hơn.

Chế độ chơi 

Bạn có 2 sự lựa chọn khi trải nghiệm Rust, gồm tự tạo phòng chơi hoặc là vào phòng chơi có sẵn. Nếu tự tạo phòng chơi, người chơi có thể quyết định được các chỉ số như thời tiết, mức độ xuất hiện thú dữ, độ nóng lạnh, mức độ phóng xạ và những yếu tố khác ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm của mình.

Với 2 chế độ chơi khác nhau cho người chơi lựa chọn trải nghiệm
Với 2 chế độ chơi khác nhau cho người chơi lựa chọn trải nghiệm

Khi lựa chọn vào phòng chơi có sẵn, bạn cũng có thể vào phòng của bạn bè mình đã tạo sẵn hay tham gia một phòng chơi ngẫu nhiên. Khi bước vào các phòng chơi này, người chơi sẽ cần phải sinh tồn trong thế giới do game thủ khác tạo ra, đồng thời phải tuân theo các quy luật của họ và cùng nhau sống sót.

Âm thanh, đồ họa trong Game Rust

Âm thanh

Phần nhạc nền của game khá đơn giản và chỉ xuất hiện khi bạn lựa chọn chế độ chơi nhằm mục đích để người chơi tập trung và có được những trải nghiệm sinh động, chân thực nhất. Còn lại bạn chỉ có thể nghe được các âm thanh của tiếng lá cây, môi trường tự nhiên, tiếng bước chân hoặc các âm thanh của quá trình làm việc, sinh tồn.

Game có nhạc nền đơn giản, đồ họa chân thực thực bối cảnh, chi tiết
Game có nhạc nền đơn giản, đồ họa chân thực thực bối cảnh, chi tiết

Đồ hoạ

Đồ hoạ trong Rust được xây dựng rất chân thật, cực kỳ sống động. Với việc phối màu cực kỳ khéo léo, các công trình hư hại, các cảnh rừng, ngọn hải đăng hoặc các khu tàn tích hiện lên vô cùng chân thật.

Hình ảnh đồ vật, con người, công trình kiến trúc cho tới những công cụ được thể hiện cực kỳ chi tiết. Tất cả những điều trên đã góp phần đem đến cho bạn cảm nhận rõ ràng nhất về thế giới hậu tận thế đầy rẫy các thách thức và khó khăn.

Cấu hình chơi Game Rust tối thiểu

Để có thể trải nghiệm Game Rust người chơi cần sở hữu máy có cấu hình sau:

Windows macOS

Hệ điều hành: Từ Windows 8.1 6it4b

Bộ xử lý: Intel Core i7-3770/AMD FX-9590 

Bộ nhớ: RAM từ 10GB trở lên

Hệ điều hành: Từ OS X El Capitan 10

Bộ xử lý: Intel Core i7-3770/AMD FX-9590 

Bộ nhớ: RAM từ 10GB trở lên

Link để tải Game Rust

Bạn có thể tải Rust tại link sau đây:

Windows macOS
https://store.steampowered.com/agecheck/app/252490/ https://store.steampowered.com/agecheck/app/252490/

Trên đây là những thông tin về tựa game sinh tồn, khám phá thế giới mở rộng lớn Game Rust mà bạn đọc có thể tham khảo. Hãy tải ngay để trải nghiệm, chinh phục những thách thức trong Rust bạn nhé.

Viết một bình luận