Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Gen z là gì trên facebook? Sự thật về cụm từ hot 2023

Gen z là gì trên facebook? Sự thật về cụm từ hot 2023

Gen Z là gì trên Facebook ? Một thuật ngữ hot trend, làm mưa làm gió trên các nền tảng Tiktok, Instagram, đặc biệt là trên Facebook.

Nếu bạn là một người thường xuyên hoạt động trên các nền tảng social thì chắc hẳn sẽ không xa lạ gì với cụm từ “Gen Z”. Một thuật ngữ siêu hot, nổi đình nổi đám trên các nền tảng Tiktok, Instagram, đặc biệt là trên Facebook. Vậy Gen Z là gì trên Facebook ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ một phần nào về Gen Z và những sự thật thú vị ở cụm từ này

Gen Z là gì trên Facebook?

Gen Z là gì trên Facebook? Chắc hẳn đây là một câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Gen Z (hay còn gọi là thế hệ Z, iGen, hoặc Centennials) là chỉ những người được sinh ra từ năm 1995 – 2012 (một số khác còn cho rằng từ 1997 – 2015), sinh ra ngay sau thế hệ Millennials (Gen Y) nên được gọi là Gen Z (thế hệ Z).

Từ Gen Z xuất hiện trước hết trong một bài báo vào tháng 9 năm 2000.  Gen Z là lứa tuổi của những người trẻ, linh hoạt được sinh ra trong thời đại kỹ thuật số. Họ thông minh, sáng tạo, chịu thương chịu khó và độc lập.

Gen Z là gì trên Facebook
Gen Z là gì trên Facebook

Sự ra đời của Gen Z đúng vào thời điểm mà Internet đang dần phát triển với xã hội và trong sự tăng trưởng của điện thoại thông minh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng với 98% thành viên thuộc Gen Z đều sở hữu một chiếc điện thoại di động thông minh. Vì thế, Gen Z cũng được biết đến như một thế hệ dành nhiều thời gian trực tuyến hoặc kết nối công nghệ hơn so có các thế hệ trước, trung bình là ba giờ 1 ngày.

Xem thêm  Hướng dẫn cách dùng OBS LiveStream quay màn hình máy tính

Hiểu một bí quyết đơn giản thì thuật ngữ Gen Z là gì trên Facebook, Tiktok hiện giờ chính là tiêu dùng để chỉ những người được sinh ra từ năm 1997 – 2012, tương đương với những người trong độ tuổi từ 11 – 26 tuổi vào năm 2023.

Một số thế hệ trước của Gen Z

Như đã kể ở trên, Gen Z là gì trên Facebook? Là thế hệ người trẻ sinh ra trong khoảng năm 1997 – 2012.

Millennials (Gen Y) là gì?

Millennials, còn được gọi là Gen Y, bao gồm bất kỳ người nào sinh trong khoảng năm 1981 tới 1996 (tương đương sở hữu các người trong độ tuổi trong khoảng 27 tới 42 tuổi vào năm 2023).

Gen Y là gì
Thế hệ Gen Y

Gen X là gì?

Gen X, còn được gọi là thế hệ X, bao gồm các người sinh trong khoảng năm 1965 đến 1980 (tương đương có các người trong độ tuổi trong khoảng 43 đến 58 tuổi vào năm 2023). Đây cũng là thế hệ bố mẹ, những người sinh ra và nuôi dưỡng Gen Z hay Gen Y.

Những đặc điểm nổi trội của Gen Z là gì?

Các thành viên của Gen Z là các Digital Natives (người bản địa kỹ thuật số) thực thụ, họ lớn lên trong sự phát triển công nghệ số trên toàn cầu, bị bão hòa bởi khoa học và cũng là người hằng ngày tiếp cận với thế giới kĩ thuật số.

Gen Z am hiểu khoa học, công nghệ

Gen Z là gì trên Facebook? Là người thông thạo khoa học công nghệ. Với thời đại hiện nay, chúng ta sẽ chẳng ngạc nhiên khi Gen Z am hiểu công nghệ hơn bất kỳ thế hệ nào khác. Xét cho cùng, Gen Z là những Digital Natives (người bản địa của khoa học số), cho nên họ hoàn toàn thoải mái lúc dùng Internet như 1 dụng cụ để làm việc, nghiên cứu và kết nối có những người khác.

Xem thêm  Cách tải ứng dụng trên iPhone đơn giản, nhanh và hiệu quả
 Thông thạo công nghệ
Thông thạo khoa học công nghệ

Gen Z cũng lớn lên khi chứng kiến ​​sự nổi lên như vũ bão của những gã truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Tikotok,… Do đó không có gì lạ khi họ coi các social này như 1 phần chẳng thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, cả về mặt tư nhân và nghề nghiệp.

Gen Z tự chủ, độc lập

Gen Z là gì trên Facebook? Là người để ý tới sự tự chủ và độc lập, và đa số hiện nay các bạn Gen Z tự chủ về kinh tế, tài chính khá sớm. Internet đã cho phép họ tiếp cận hàng ngàn kiến ​​thức hay ho và họ quen sở hữu những thứ trên Google hơn là tìm kiếm lời khuyên từ những thế hệ đi trước (Gen X, Gen Y).

Gen Z hòa đồng, dễ dàng thích nghi

Sự thay đổi và phát triển của xã hội cũng là một phần tác động đến tính cách thức của Gen Z. Theo nguyên tắc chung, đây là 1 thế hệ đa phần mang tư duy mở và đầu tư sâu vào sự rộng rãi và hòa nhập, thích nghi tốt.

Gen Z có ý chí, truyền cảm hứng bằng sự sáng tạo, thông minh

Gen Z là gì trên Facebook? Là người luôn có ý chí kiên cường. Các phương tiện truyền thông đã mở ra cánh cửa để san sẻ những ý tưởng, quan điểm cá nhân và nói ra những câu chuyện truyền cảm hứng tích cực. Gen Z rất mong muốn chia sẻ ý tưởng và ý kiến của họ và họ luôn cố gắng trau dồi bản thân một ngày tốt hơn.

Xem thêm  Cách điều chỉnh độ phân giải màn hình đơn giản và hiệu quả
gen Z truyền cảm hứng cho cộng đồng
Gen Z là gì trên Facebook? truyền cảm hứng cho cộng đồng

Gen Z thông minh, sáng tạo

Gen Z là gì trên Facebook? Là người có đầu ốc sáng tạo, thông minh. Đa số những người thuộc Gen Z được nuôi dưỡng bởi những thành viên của Gen X. Gen X có xu thế ủng hộ quyền tự chủ và chủ nghĩa buôn bán, những trị giá mà họ đã truyền lại cho con của mình. Những thành viên của Gen Z luôn đề cao sự độc lập và khả năng biểu hiện bản thân, và họ không mang ý kiến rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo ý mình. Họ khát khao trở nên nhà lãnh đạo và 40% dự kiến phát triển thành doanh nhân. Hơn những người khác, thế hệ trẻ này tìm phương pháp tạo ra thành công thay vì mong đợi nó.

Sơ lược về thế hệ sau Gen Z

Sau Gen Z là gì trên Facebook, thì thế hệ tiếp theo sẽ được gọi là Gen Alpha (được đặt tên theo chữ cái Hy Lạp), cũng sẽ được đặt ra nghi vấn Gen Alpha là gì trên Facebook bao gồm những người sinh trong khoảng năm 2010 đến năm 2025.

Gen Alpha không chỉ trưởng thành trong lúc công nghệ bùng nổ mà còn hoàn toàn đắm chìm trong nó từ khi sinh ra. Nhiều người cho rằng thế hệ này chắc hẳn sẽ được sống trong môi trường tốt nhất, phát triển và có nhiều dịch vụ giáo dục chất lượng. Những cái tên Gen Alpha phổ biến nhất tới bây giờ là Amelia, Oliver, Ava, Noah, Olivia và William.

Cụm từ Gen Z là gì trên Facebook đã được chúng tôi khai thác toàn bộ ở trên. Hy vọng một phần nào giải đáp được những thắc mắc hiện tại của bạn. Và cũng có thể bạn là một Gen Z chính hiệu thì sao. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.