Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook đơn giản và hiệu quả

Macbook là một sản phẩm công nghệ hiện đại, với nhiều tính năng vô cùng đa dạng để phục vụ cho các nhu cầu cuộc sống giải trí và làm việc của con người. Macbook có thể quay các video có độ phân giải cao và sắc nét. Tuy vậy nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng tính năng này. Hãy cùng tìm hiểu cách quay màn hinh Macbook chi tiết các bước bên dưới nhé.

Cách quay màn hình Macbook

Việc quay video hiện nay là một tính năng được rất nhiều người yêu thích, để có quy được một video sắc nét và chân thực nhất thì cần có một chiếc máy quay đắt tiền có độ phân giải cao. Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, những chiếc Macbook đã thực hiện được tính năng quay video sắc nét và chân thực cho người dùng.

Cách quay màn hình Macbook cho người mới dùng
Cách quay màn hình Macbook cho người mới dùng

Có 2 cách chính để quay video trên Macbook là sử dụng tổ hợp phím trong MacOS Mojave hoặc sử dụng QuickTime Player.

Các bước thực hiện để quay màn hình trên Macbook

Sử dụng QuickTime Player

Với cách này bạn không cần sử dụng hệ điều hành MacOS Mojave cho Macbook vẫn có thể tiến hành quay màn hình theo các bước:

Bước 1: Mở QuickTime Player từ thư mục Applications trên MacBook của bạn, sau đó chọn File và lựa chọn phần New Screen Recording trên thanh menu được mở ra.

Bước 2: Trên màn hình chính quay video có nút mũi tên hiển thị, lựa chọn vào để thực hiện ghi âm.

Xem thêm  Zalo bị khóa: Nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng, dễ dàng
Chọn Applications trên MacBook để quay màn hình
Chọn Applications trên MacBook để quay màn hình

Chọn Microphone để lựa chọn cho quá trình ghi âm giọng nói khi quay video màn hình. Có thể điều chỉnh âm lượng trong quá trình quay màn hinh Macbook.

chọn Show Mouse Clicks in Recording để có thể để con trỏ chuột ở viền màn hình xung quanh.

Bước 3: Nhấn vào nút Record màu đỏ trên thanh điều khiển để bắt đầu quá trình quay màn hình, có thể điều chỉnh chế độ quay toàn màn hình hay 1 phần màn hình theo cách:

Để quay hoàn toàn thì kích chuột vào đâu cũng được trên màn hình.

Kéo con trỏ chuột tới phần màn hình muốn quay rồi chọn Start Recording with in that area để thực hiện chế độ quay 1 phần màn hình.

Để dừng quay thì kích chuột vào biểu tượng hoặc nhấn tổ hợp phím  Command+Control+Esc để thoát ra. Video đã quay sẽ được Macbook tự động lưu lại.

Bước 4: Sau khi bạn thực hiện quay màn hình xong thì  sẽ được phát lại video vừa quay để có thể chỉnh sửa và lưu lại vào các thư mục trên Macbook sao cho dễ tìm kiếm.

Sử dụng tổ hợp phím trong MacOS Mojave

Đây là chế độ quay màn hình yêu cầu Macbook có hệ điều hành MacOS Mojave hỗ trợ. Bạn sử dụng tổ hợp phím Shift+Command+5 để có thực hiện các tính năng quay màn hình trên Macbook như quay toàn màn hinh, quay một phần màn hình hay chụp ảnh màn hình.

Xem thêm  Cách tạo phím tắt trên Macbook cho mình, bạn đã biết chưa?

Để thực hiện quay màn hình cần thực hiện theo các bước:

Bước 1 : Nhấn con trỏ chuột vào biểu tượng quay video trên màn hình chính Macbook.

Bước 2: Nhấn con trỏ chuột vào bất cứ đâu trên màn hình để thực hiện chế độ quay màn hình.

Quay màn hình Macbook với MacOS Mojave
Quay màn hình Macbook với MacOS Mojave

Bước 3: Sau khi quay màn hình xong bạn sẽ nhận được một  thumbnail ở trên màn hình. Click vào đó để xem lại video đã quay và chỉnh sửa để lưu lại.

Cách để quay lại 1 phần màn hình

Bước 1: Nhấp vào nút Record Portion trong các điều khiển trên màn hình. Kéo để chọn một khu vực của màn hình mình muốn quay.

Bước 2: Nhấn nút Record trên màn hình để thực hiện quay video.

Bước 3: Nhấp vào nút Stop Recording trong thanh menu. Hoặc nhấn Command+Control+Esc để có thể dừng quay màn hình.

Kết luận

Bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin về cách quay màn hình Macbook cho bạn dễ dàng ghi nhớ và sử dụng tính năng quay màn hình của Macbook. Hãy là một người chuyên nghiệp khi sử dụng Macbook hiệu quả nhé.