Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Iphone không gửi được tin nhắn và 5 cách khắc phục

Iphone không gửi được tin nhắn và 5 cách khắc phục

Iphone không gửi được tin nhắn thì phải làm sao? Dưới đây là 5 cách khắc phục tình trạng Iphone không gửi được tin nhắn mà bạn có thể tham khảo.

Iphone không gửi được tin nhắn là vấn đề mà fan nhà táo thường xuyên gặp phải, khiến người dùng cảm thấy bất tiện và phiền phức. Trong bài viết này, hãy cùng onepaytool tìm hiểu nguyên nhân, cũng như cách khắc phục tình trạng Iphone không gửi được tin nhắn ngay nhé!

Các nguyên nhân chính khiến Iphone không gửi được tin nhắn

Để có thể khắc phục tình trạng Iphone không thể gửi được tin nhắn, trước tiên người dùng cần phải xác định rõ được nguyên nhân gây nên vấn đề. Một số nguyên nhân khách quan và chủ quan gây nên tình trạng này có thể kể đến như:

– Iphone của bạn đang ở trong khu vực không có sóng, hoặc mạng di động của bạn có vấn đề. Đây là tình trạng khác phổ biến, vì đôi khi người dùng sẽ đi vào những khu vực mà sóng điện thoại không thể chạm tới, hoặc điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về sóng điện thoại.  Vì vậy nếu iphone không thể gửi tin nhắn được, thì hãy kiểm tra thử xem điện thoại của mình có đang bắt được sóng hay không. Một vài dấu hiệu nhận biết là ở chỗ hiển thị nhà mạng, sẽ xuất hiện những chữ như No Service (Không có sóng), hoặc Đang tìm kiếm nếu như khu vực của bạn có sóng yếu.

Xem thêm  Công cụ chỉnh nhạc cụ trên Google: Top những công cụ nổi bật

– Số dư tài khoản sim của bạn không đủ cũng sẽ là một vấn đề khiến cho chiếc điện thoại của bạn không gửi được tin nhắn. Nếu dịch vụ thẻ sim của bạn hết hạn hoặc số dư không đủ, thì chắc chắn đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Iphone của bạn không gửi được tin nhắn. Để có thể kiểm tra được số dư tài khoản hoặc tình trạng thẻ sim điện thoại của bạn, thì có thể sử dụng những phím tắt cần thiết để liên hệ với nhà mạng để kiểm tra.

– Một trong những nguyên nhân chủ quan nhất khiến không thể gửi tin nhắn đến người nhận, đó chính là số điện thoại bạn muốn gửi đến chưa có chủ sở hữu. Trong trường hợp này, thì chắc chắn là chiếc Iphone của bạn không thể thực hiện được thao tác gửi tin nhắn.

– Điện thoại đang được đặt ở chế độ máy bay. Chế độ máy bay là chế độ chặn những nguồn sóng điện thoại có thể kết nối được với chiếc điện thoại của bạn. Nếu điện thoại Iphone đang được đặt ở chế độ máy bay, thì rất có thể đây chính là nguyên nhân khiến cho người dùng không thể gửi tin nhắn được.

– Iphone tuy là dòng máy cao cấp nhưng nó vẫn thường xảy ra nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Thông thường nhà phát hành sẽ cài những đoạn code sửa lỗi vào trong các phiên bản cập nhật. Vì thế, không cập nhật điện thoại cũng có thể dẫn tới tình trạng Iphone không gửi được tin nhắn.

Xem thêm  Email dùng 1 lần hay email tạm thời là như thế nào?
Nguyên nhân iphone không gửi được tin nhắn
Có rất nhiều nguyên nhân khiến iphone không thể gửi được tin nhắn 

Cách khắc phục Iphone không gửi được tin nhắn

Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng Iphone không gửi được tin nhắn mà bạn có thể tham khảo: 

Kiểm tra lại tín hiệu sóng

Sóng điện thoại là phần quan trọng nhất để điện thoại có thể gửi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi. Hãy kiểm tra lại xem thử xem khu vực của bạn có sóng hay không, hoặc cường độ sóng của điện thoại như thế nào. Nếu không có sóng hoặc cường độ sóng yếu, thì người dùng hãy cố gắng di chuyển qua những khu vực mà sóng vô tuyến có thể chạm tới. Nếu cột sóng chưa hiển thị khi bạn đã di chuyển, thì có thể tắt nguồn và khởi động lại thiết bị của mình.

Kiểm tra sóng điện thoại trước khi gửi tin nhắn
Kiểm tra sóng điện thoại trước khi gửi tin nhắn

Kiểm tra lại tài khoản SIM

Nếu số dư trong tài khoản SIM của bạn hết hoặc SIM bạn đã hết thời gian sử dụng, thì cần phải liên hệ với nhà mạng thể cung cấp lại dịch vụ mạng di động cho thẻ sim. Trong trường hợp hết số dư trong tài khoản, thì người dùng hãy mua thẻ cào và nạp tiền vào tài khoản SIM của mình.

Kiểm tra lại đã đúng số điện thoại người nhận hay chưa

Việc không thể gửi tin nhắn trong điện thoại có thể xảy ra vì số điện thoại gửi đến không có người sử dụng. Đây có thể do bạn nhập sai, hoặc số điện thoại đấy không còn được sử dụng nữa. Người dùng hãy kiểm tra kỹ lại số điện thoại mình gửi đến đã đúng chưa, nếu đúng rồi thì tiến hành gửi lại. Ngoài ra, người dùng cũng nên cập nhập số thuê bao của những người trong danh bạ của mình để tránh tình trạng trên.

Xem thêm  Viber không gửi được ảnh trên máy tính và 3 cách khắc phục
Kiểm tra lại số điện thoại người nhận đã chính xác hay chưa
Kiểm tra lại số điện thoại người nhận đã chính xác hay chưa

Kiểm tra điện thoại có đang để chế độ máy bay không

Nếu điện thoại đang để chế độ máy bay, thì tin nhắn sẽ không thể gửi đi được. Do đó người dùng cần phải đảm bảo rằng đã tắt chế độ máy bay trước khi thực hiện thao tác gửi tin nhắn cho một người nào đó. Để có thể kiểm tra được mình đã tắt chế độ máy bay chưa, người dùng hãy vô trung tâm điều khiển. Nếu biểu tượng hình máy bay hiện lên màu cam, tức là điện thoại của bạn đang ở chế độ máy bay, người dùng chỉ cần ấn vào biểu tượng máy bay để vô hiệu hóa tính năng này. Nếu biểu tượng chuyển qua màu xám tức là bạn đã tắt chế độ máy bay thành công.

Khởi động lại thiết bị

Nếu đã thử hết những cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục tình trạng không thể gửi tin nhắn, người dùng hãy thực hiện thao tác khởi động lại ứng dụng. Ở các dòng Iphone thông thường, thì người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím nguồn và nút giảm âm lượng. Từ dòng X/Xs trở lên, thì người dùng cần sử dụng tổ hợp phím nguồn và nút âm lượng.

Việc iphone xảy ra tình trạng không thể gửi tin nhắn là một việc thường xuyên xảy ra, vì thế người dùng không cần phải quá lo lắng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này, tránh phải ra tiệm bảo hành vì những sự cố có thể dễ dàng xử lý nhé.