Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Khắc phục bàn phím laptop không hoạt động với thay đổi cài đặt Ease of Access

Khắc phục bàn phím laptop không hoạt động trong Win 7,8 và 10

Khắc phục bàn phím laptop không hoạt động là một trong những thông tin được rất nhiều người quan tâm khi gặp sự cố này. Để biết được cách khắc phục như thế nào, mọi người hãy theo dõi qua thông tin sau.

Bàn phím trên laptop không hoạt động có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có những cách khắc phục riêng để bàn phím có thể hoạt động trở lại bình thường.

Có nhiều cách khắc phục bàn phím laptop không hoạt động
Có nhiều cách khắc phục bàn phím laptop không hoạt động

Khởi động lại laptop và tháo pin

Trước khi tiến hành cài đặt lại driver của bàn phím laptop khi xảy ra sự cố bàn phím không hoạt động, cần phải kiểm tra bằng cách khởi động lại laptop và tháo pin. Khi máy tính được cấp nguồn và khởi động lại bằng những tham số mới, tất cả các thành phần của phần cứng sẽ được kết nối lại từ đầu.

Mọi người sẽ tháo pin ra và chờ vài phút để lắp lại. Cụ thể, các bước thực hiện này như sau:

Bước 1: Tắt nguồn máy laptop hoàn toàn. Nếu không thể tắt được như cách thông thường thì nhấn nút nguồn và giữ trong vòng vài giây.

Bước 2: Khi máy tính đã được tắt hoàn toàn thì tháo pin ra khỏi laptop.

Xem thêm  Cách gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại

Tiếp tục đợi vài phút để đảm bảo nguồn điện được rút ra khỏi máy tính hoàn toàn. Sau đó, cắm pin lại và gắn dây nguồn, bật máy tính lên lại và kiểm tra xem bàn phím laptop đã hoạt động lại bình thường hay chưa.

Cài đặt Driver mặc định

Nếu như việc khởi động lại laptop không có hiệu quả thì mọi người có thể thử cách cài đặt lại driver mặc định của bàn phím. Driver mặc định là driver được lưu trữ tại BIOS và sẽ được khởi tạo khi máy tính không tìm thấy driver thích hợp với thiết bị của bạn.

Phương pháp này sẽ giúp xử lý nhanh chóng cho sự cố này. Cụ thể, các bước để thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Start gõ Run và nhập vào “devmgmt. Msc” và nhấn enter hoặc người dùng cũng có thể chọn vào biểu tượng Windows và chọn trình quản lý thiết bị.

Bước 2: TRong trình quản lý thiết bị, mở rộng Keyboards và chọn bàn phím, nhấp chuột phải vào bàn phím và chọn Uninstall device.

Bước 3: Khi gỡ cài đặt, khởi động lại laptop và hệ thống sẽ phát hiện driver không được cài đặt cho bàn phím và sẽ cài lại driver mặc định. Nếu driver không hiển thị, bạn có thể chọn vào bất kỳ khoảng trống nào trong trình quản lý thiết bị và chọn search for hardware changes.

Thay đổi thiết lập cài đặt Ease of Access

Bạn có thể khắc phục lỗi bàn phím laptop không hoạt động bằng việc thay đổi cài đặt Ease of Access. Bởi đôi khi cài đặt của ứng dụng này không được cấu hình, không được hoạt động đúng cách có thể gây ra sự cố sử dụng bàn phím trên laptop.

Xem thêm  Điều khiển iphone bằng máy tính nhanh, dễ bằng TeamViewer
Khắc phục bàn phím laptop không hoạt động với thay đổi cài đặt Ease of Access
Khắc phục bàn phím laptop không hoạt động với thay đổi cài đặt Ease of Access

Bạn có thể tắt cài đặt này và kiểm tra lại với các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào thanh tìm kiếm Windows, gõ “Ease of Access” và enter.
  • Bước 2: Ở mục Ease of Access Center, chọn mục “make the keyboard easier to use”.
  • Bước 3: Bạn bỏ chọn các mục: Turn on (mouse keys, sticky keys, toggle keys, filter keys”.
  • Bước 4: Khởi động lại máy tính và kiểm tra lại bàn phím đã hoạt động lại chưa.

Kiểm tra sự cố phần cứng

Một điều cuối cùng mà bạn có thể khắc phục sự cố bàn phím laptop không hoạt động là kiểm tra sự cố phần cứng. Hãy kiểm tra lại toàn bộ phần cứng của laptop có đang gặp vấn đề gì hay không khi các phần mềm vẫn hoạt động bình thường.

Hãy kiểm tra xem bàn phím có bị mắc kẹt hay không, có bụi bẩn hay thức ăn hoặc các vật gì kẹt trên bàn phím laptop hay không. Hãy kiểm tra kết nối của bàn phím với máy tính như thế nào.

Với các thông tin trên đây, hy vọng các bạn biết được cách khắc phục bàn phím laptop không hoạt động. Chúc các bạn thành công!