Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Khôi phục file trên Zalo 2 cách hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Khôi phục file trên Zalo 2 cách hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Khôi phục file trên Zalo vì một lý do nào đó đã bị mất đi, thì làm thế nào?. Có khôi phục được không? Zalo có tính lấy lại file đã gửi lâu được đánh giá cao.

Khôi phục file trên Zalo vì một lý do nào đó đã bị mất đi, thì làm thế nào?. Có khôi phục được không?. Một trong số tính năng nổi bật nhất của Zalo, là có thể lấy lại file đã gửi lâu trên Zalo, là một tính năng được đánh giá cao. Tuy nhiên, để có thể khôi phục file trên Zalo thì không phải người nào, dùng zalo cũng biết cách sử dụng. Hãy cùng onepaytool.com tìm hiểu về cách để khôi phục file trên Zalo qua bài viết sau đây nhé.

Cách khôi phục file trên Zalo đã gửi lâu nhanh chóng

 Zalo là một ứng dụng mạng xã hội giúp chúng ta có thể trò chuyện với người thân, bạn bè một cách dễ dàng. Khi cần khôi phục file đã gửi lâu trên zalo, hãy áp dụng 2 cách sau:

Cách 1: Khôi phục file trên zalo đối với máy tính

Bước 1: Chúng ta cần mở ứng dụng Zalo trên PC, hoặc Zalo trên trình duyệt Web trên máy tính ra.

Bước 2: Chúng ta lựa chọn biểu tượng cài đặt có hình dáng nhìn giống một chiếc bánh răng cưa. Sau đó bạn chọn “Sao lưu/Khôi phục” -> Chọn “Khôi phục dữ liệu”.

Vào “Sao lưu/Khôi phục” và chọn “Khôi phục dữ liệu
Vào “Sao lưu/Khôi phục”  và chọn “Khôi phục dữ liệu

Bước 3: Tiếp đó, trong bảng Zalo khôi phục chúng ta click vào Tập tin

Bước 4: Chúng ta lựa chọn  file -> Click vào nút “Open”, tại đây chúng ta bắt đầu tìm kiếm nơi lưu trữ file sao lưu tin nhắn trên Zalo PC.

Xem thêm  Phím tắt máy tính nhanh – Top 7 cách cực nhanh bạn nên thử
Chọn mở file backup của zalo trên máy tính để tìm kiếm
Chọn mở file backup của zalo trên máy tính để tìm kiếm

Bước 5: Sau khi đã lựa chọn được file dữ liệu cần tìm kiếm, chúng ta click vào nút “Khôi phục” màu xanh ở bên dưới file dữ liệu cần khôi phục đó.

Nhấn Khôi phục để bắt đầu quá trình khôi phục file trên zalo cần tìm
Nhấn Khôi phục để bắt đầu quá trình khôi phục file trên zalo cần tìm

Bước 6: Chúng ta sẽ cần phải đợi một lúc để dữ liệu của file được khôi phục, thời gian đợi tùy thuộc chủ yếu vào độ nặng của file dữ liệu cần khôi phục đó. Khi khôi phục dữ liệu trên Zalo xong, bạn cần nhấn nút “Đóng” để kết thúc.

Như vậy là chúng ta đã khôi phục được file dữ liệu trên Zalo một cách nhanh chóng và khá đơn giản, khi chúng ta cần lấy lại file đó thì chỉ cần tiến hành sao lưu đúng file mình muốn lại là được.

Cách 2: Khôi phục file trên zalo đối với điện thoại

Bước 1: Chúng ta cần mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình ra

Bước 2: Tại màn hình giao diện Zalo trên điện thoại của mình, chúng ta lựa chọn mục “Cá nhân” nằm ở dưới cùng góc bên phải.

Chọn mục Cá nhân nằm góc bên phải bên dưới màn hình như hình
Chọn mục Cá nhân nằm góc bên phải bên dưới màn hình như hình

Bước 3: Tại mục cá nhân chúng ta lựa phần phần cài đặt của Zalo, có hình biểu tượng là một bánh răng cưa nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình điện thoại.

Bước 4: Khi mục cài đặt mở ra, tại đây chúng ta chọn  mục “Sao lưu và khôi phục”.

Khôi phục file trên Zalo 2 cách hiệu quả, bạn đã biết chưa? chọn tiếp sao lưu và khôi phục”>
Vào mục Cài đặt -> chọn tiếp sao lưu và khôi phục file trên zalo

Bước 5: Sau khi chọn, cửa sổ sao lưu và khôi phục sẽ được hiện lên. Chúng ta sẽ lựa chọn “Sao lưu ngay” để khôi phục lại file đã gửi.

Tuy nhiên, hiện nay trên các dòng điện thoại công nghệ thì Zalo chỉ hỗ trợ sao lưu và khôi phục với tài liệu hình ảnh và tin nhắn.

Xem thêm  Lập Gmail mới đơn giản và nhanh chóng nhất 2023

Bước 6: Sau khi hoàn tất việc sao lưu dữ liệu, chúng ta nhấn “Tiếp tục” để sao lưu lại tin nhắn và hình ảnh đã gửi lâu trên Zalo.

Chọn Tiếp tục như hướng dẫn để bắt đầu sao lưu khôi phục file trên zalo điện thoại
Chọn Tiếp tục để bắt đầu sao lưu khôi phục file trên zalo điện thoại

Để có thể xem lại được những tin nhắn được khôi phục lại, chúng ta chỉ cần khởi động lại ứng dụng và chọn một đối tượng bất kỳ để xem lại các tin nhắn và hình ảnh đã được khôi phục lại đó.

Những vấn đề thường hay gặp phải khi khôi phục file trên Zalo

File đính kèm video Zalo điện thoại một thời gian thì lại bị mất, cùng file đó nhưng ở điện thoại người khác lại bình thường?

Nguyên nhân của việc này là do ứng dụng Zalo trên điện thoại của chúng ta có cơ chế mặc định một số hình ảnh hoặc file tài liệu link liên kết chia sẻ cho người khác trong 1 khoảng thời gian sẽ bị biến mất, vậy nên hiện tượng trên là hoàn toàn bình thường.

Cách để khôi phục hình ảnh chúng trong nhóm Zalo khi không xóa mà tự biến mất?

Đối với những hình ảnh bị xóa toàn bộ hay chưa sao lưu thì Zalo hiện nay chưa hỗ trợ cho người sử dụng cách khôi phục nào.

Cùng giải đáp một số câu hỏi khi khôi phục file trên zalo
Cùng giải đáp một số câu hỏi khi khôi phục file trên zalo

Tin nhắn chưa sao lưu và khôi phục có thể xem lại được không?

Đối với câu hỏi này thường sẽ có hai trường hợp xảy ra:

Trường hợp thứ nhất là khi Zalo của chúng ta chưa từng được cài lại hoặc xóa dữ liệu đệm thì chúng ta vẫn có thể xem lại các tin nhắn cũ.

Xem thêm  Cách kiểm tra office 2013 đã active hay chưa chính xác nhất

Trường hợp thứ hai là khi Zalo của chúng ta đã từng xóa cài lại mà chưa sao lưu dữ liệu thì chúng ta không thể xem lại các dữ liệu cũ được nữa, nguyên nhân là do Zalo không được phép tự ý lưu trữ tin nhắn của người sử dụng khi không được cho phép.

Tin nhắn từ 2 năm trước có khôi phục được không?

Đối với những tin nhắn từ 2 năm trước thì chúng ta vẫn có thể khôi phục lại được một cách dễ dàng. Đầu tiên chúng ta cần vào phần sao lưu để tìm lại tin nhắn đó là có thể khôi phục lại. Tuy nhiên, Zalo chỉ hỗ trợ cho chúng ta sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo từ 2 năm trước với điều kiện là cùng một thiết bị mà chúng ta dùng từ thời điểm đó đến nay.. Nguyên nhân chính là Zalo chỉ cho phép sao lưu tin nhắn trên điện thoại và không chuyển sang thiết bị mới.

Trên bài viết là những thông tin cơ bản về cách khôi phục file trên Zalo mà các bạn đang tìm kiếm, giúp bạn có thể hiểu và nắm được cách khôi phục các File trên Zalo một cách dễ dàng. Hãy áp dụng cách tương ứng khi đăng nhập trên máy tính hoặc trên điện thoại để tiến hành lấy lại các dữ liệu trên zalo mình cần nhé. Hy vọng qua những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn tìm kiếm được những file dữ liệu từ lâu, đã bị thất lạc trong Zalo của mình một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!