Không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân

Không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân là một tính năng của Facebook hỗ trợ người dùng, đảm bảo tính riêng tư, quyền lợi và quản lý chặt chẽ hoạt động trên tài khoản của mình. Không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân là một thủ thuật, nhiều người chọn sử dụng để hạn chế các bình luận không đúng mực, không đúng trọng tâm bài viết trên trang cá nhân và Fanpage Facebook. Tham khảo chi tiết thông tin thủ thuật và cách thực hiện bên dưới đây nhé.

Khi nào không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân?

Facebook là ứng dụng xã hội online được đông đảo người dùng Việt Nam chọn để sử dụng, cập nhật thông tin, giải trí, bán hàng…. . Ngoài việc để giữ liên lạc cùng bạn bè, cùng người thân, Facebook còn là kênh quảng cáo bán hàng online cực kỳ hiệu quả, hiện đang được rất nhiều người, nhiều doanh nghiệp áp dụng để tăng doanh số.

Và trên thực tế, có những trường hợp người cần không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân, vì những lý do có thể kể đến như sau:

Hạn chế các bình luận có chứa thông tin chưa kiểm chứng sự việc, liên quan đến lĩnh vực chính trị, tôn giáo,… và hậu quả có thể khiến tài khoản Facebook bị khóa.

Các bình luận nội dung khiếm nhã, nội dung đồi trụy không phù hợp xuất hiện công khai đến tất cả mọi người trên Facebook.

Bình luận kiểu yêu cầu báo giá bán hàng, cần ẩn để tránh mất khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ.

Lý do nên không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân
Lý do nên không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân

Cách ẩn không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân nhanh chóng

Thao tác ẩn không cho người khác xem bình luận trên facebook cá nhân có thể được thực hiện, theo cách thủ công hoặc tự động của hệ thống hỗ trợ, dựa vào bộ lọc của Facebook. Cụ thể sẽ là như sau:

Ẩn không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân bằng cách thủ công

Để có thể ẩn không cho người khác xem bình luận trên facebook cá nhân một cách thủ công, người dùng sẽ thực hiện 2 bước như sau:

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trang tài khoản Facebook cá nhân của mình, và tìm đến bài đăng đang có các bình luận mà muốn ẩn đi.

Truy cập vào bài đăng không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân của mình
Truy cập vào bài đăng không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân của mình

Bước 2: Tìm đến chính xác bình luận muốn ẩn. Nếu truy cập Facebook trên máy tính, kích chọn vào dấu 3 chấm nằm ngay sau bình luận rồi chọn Ẩn bình luận thế là xong.

Kích chọn Ẩn bình luận để không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân
Kích chọn Ẩn bình luận để không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân

Nếu truy cập Facebook trên điện thoại thì hãy nhấn giữ vào bình luận khoảng 2s, sẽ một bảng thông báo hiện ra, bạn xem và kích chọn vào Ẩn bình luận.

Trên điện thoại, nhấn giữ 2 giây ở bình luận muốn Ẩn và chọn Ẩn bình luận
Trên điện thoại, nhấn giữ 2 giây ở bình luận muốn Ẩn và chọn Ẩn bình luận

Nhìn chung, các ẩn không cho người khác xem bình luận trên facebook cá nhân thủ công chỉ có 2 bước đơn giản. Tuy nhiên cách thức này sẽ khá mất thời gian, chỉ phù hợp số lượng người vào tương tác bài đăng ít, đặc biệt không phù hợp cho các Fanpage bán hàng vì số lượng comment rất nhiều.

Cách ẩn không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân tự động bằng bộ lọc

Facebook cung cấp một tính năng cực hay, đó là tạo bộ lọc để có thể tự động ẩn không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân cũng như Fanpage. Đây là thủ thuật hay, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian để tìm kiếm và ẩn bình luận không phù hợp trên bài viết của mình.

Lưu ý: Việc ẩn comment tự động với bộ lọc chỉ có thể tiến hành trên máy tính thao tác như sau:

Bước 1: Sử dụng máy tính truy cập Facebook, tìm đến mục Cài đặt.

Truy cập vào mục Cài đặt của Facebook để bắt đầu ẩn comment
Truy cập vào mục Cài đặt của Facebook để bắt đầu ẩn comment

Bước 2: Trong Cài đặt, kích chọn vào mục hiện Trang cá nhân và gắn thẻ.

Bước 3: Bên phải màn hình, trong mục Xem và chia sẻ của Facebook, bạn Bật phần chọn Ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi trang cá nhân lên. Chọn bật lên, một khung nhỏ hiển thị để nhập vào các nội dung mà mình muốn chọn ẩn khỏi Facebook.

Chọn bật để ẩn các bình luận không mong muốn khỏi bài đăng
Chọn bật để ẩn các bình luận không mong muốn khỏi bài đăng

Bước 4: Sau khi nội dung đã nhập và lưu lại, tất cả bình luận bao gồm từ, cụm từ, biểu tượng đã chọn sẽ được ẩn ra khỏi phần bình luận Facebook hoàn toàn tự động, từ đó sẽ không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân mình muốn.

Cài đặt để ẩn không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân tự động
Cài đặt để ẩn không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân tự động

Dĩ nhiên, chủ tài khoản và người bình luận comment đó vẫn có thể thấy bình luận này, nhưng sẽ ẩn với tất cả người dùng khác.

Có thể thấy, là một thủ thuật nhỏ tự động do Facebook hỗ trợ người dùng khá tiện ích, giúp họ kiểm soát dễ dàng được tài khoản Facebook của mình hiệu quả hơn, dễ dàng loại bỏ các nội dung không mong muốn.

Trên đây là chi tiết giới thiệu 2 cách không cho người khác xem comment trên facebook cá nhân vô cùng thú vị và hữu ích. Với cách thủ công thì hầu như người dùng Facebook nào cũng biết, còn cách thiết lập tự động thì không phải ai cũng nắm được. Sau khi đọc bài viết này, hãy áp dụng ngay trên tài khoản Facebook của mình, khám phá tính năng tiện ích thú vị hữu ích này ngay nhé.

Viết một bình luận