Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách kích hoạt chế độ dark theme Win 10 rất đơn giản

Kích hoạt chế độ dark theme Win 10 nhanh chóng

Kích hoạt chế độ dark theme Win 10 được nhiều người quan tâm. Để kích hoạt được chế độ này không quá khó, tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về điều này. Để biết cách kích hoạt đơn giản, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Kích hoạt chế độ dark theme Win 10 chi tiết

Windows 10 có các thiết lập dark mode hay còn được biết đến với tên gọi là dark theme. Điều này giúp thay đổi màu sắc được sử dụng trong Windows và một số ứng dụng sẽ được cài đặt với màu sắc tối hơn khi kích hoạt chế độ này, mang lại cho người dùng trải nghiệm khác biệt so với màu sáng thông thường.

Cách kích hoạt chế độ dark theme Win 10 rất đơn giản
Cách kích hoạt chế độ dark theme Win 10 rất đơn giản

Trong chế độ dark theme hay dark mode này được tạo ra nhằm giúp cho Windows hiển thị ít ánh sáng hơn thông thường. Vì ánh sáng được giảm xuống sâu hơn, vì thế nên sẽ không gây phiền đến những người khác khi đang ngủ và tính năng này cũng được nhiều người đánh giá cao khi chủ đề trở nên tối hơn.

Để có thể kích hoạt được tính năng dark mode hay chế độ tối này trên Windows 10 là điều cực kỳ đơn giản. Không có bất kỳ thủ thuật nào phức tạp và ai cũng có thể thực hiện, kích hoạt được chế độ này nhanh chóng.

Xem thêm  Cách chép hình vào iphone bằng itools dễ dàng nhất 2023

Đầu tiên, mọi người chỉ cần chọn vào màn hình Colors Settings hay cài đặt màu sắc. Để mở được tính năng này, mọi người sẽ chọn vào phần Settings và chọn tiếp vào phần Personalization và chọn tiếp vào mục Colors.

Ngoài cách thực hiện trên, mọi người có thể truy cập nhanh chóng hơn bằng cách gõ “dark” trên trình tìm kiếm ở thanh menu Start và chọn vào mục “color settings” là sẽ truy cập vào được mục cài đặt.

Khi người dùng truy cập vào được phần cài đặt màu sắc hay color settings rồi thì có thể cuộn xuống bên dưới. Hãy cuộn đến khi nào bạn nhìn thấy một tùy chọn là “choose your default app mode” thì dừng lại và chuẩn bị tiến hành kích hoạt chế độ dark mode hay dark theme trên Windows 10.

Để kích hoạt chế độ dark theme Win 10 thì lúc này, mọi người chỉ cần nhấp và chọn vào mục “dark” trong phần “choose your default app mode”. Ngay sau khi bạn chọn xong thì Windows 10 sẽ ngay lập tức thay đổi màu sắc bảng chủ đề thành chế độ tối mới.

Chọn “dark” để kích hoạt chế độ dark theme Win 10
Chọn “dark” để kích hoạt chế độ dark theme Win 10

Lúc này, khi bạn truy cập vào các ứng dụng nào thì cũng sẽ nhìn thấy nền tối trên tất cả các ứng dụng, thanh công cụ. Điều này có nghĩa rằng chế độ tối hay dark mode – dark them đã được kích hoạt thành công và bạn có thể sử dụng một cách thoải mái hơn vào buổi tối để tránh làm phiền đến người khác.

Xem thêm  Phím tắt hide trong excel: 3 cách để ẩn/hiện dòng/cột trong excel

Bỏ kích hoạt chế độ dark theme Win 10

Nếu bạn muốn thoát khỏi chế độ này thì cũng sẽ thực hiện tương tự như các bước ban đầu. Đến mục “choose your default app mode” thì bạn chọn lại là “light”. Sau khi bạn chọn xong thì chế độ tối sẽ được tắt và chủ đề sẽ trở lại màu sáng bình thường khi cần sử dụng vào ban ngày hoặc sử dụng bên ngoài trời.

Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn biết cách kích hoạt chế độ dark theme Win 10 đơn giản. Chúc các bạn thành công!