Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Kích thước poster trong photoshop chuẩn? Cách thiết kế chi tiết

Kích thước poster trong photoshop chuẩn? Cách thiết kế chi tiết

Kích thước poster trong photoshop là bao nhiêu? Kích thước nào là phổ biến nhất? bạn đã biết chưa?.Tất cả đều được tổng hợp giải đáp dưới đây.

Kích thước poster trong photoshop là bao nhiêu? Kích thước nào là phổ biến nhất? bạn đã biết chưa?. Hãy theo chân của onepaytool.com để tìm hiểu về kích thước poster trong photoshop cũng như cách để thiết kế poster trong photoshop chi tiết, dễ dàng và nhanh chóng trong bài viết bên dưới đây nhé.

Poster là gì?

Poster là một khái niệm về loại hình quảng cáo và nó không đề cập trực tiếp đến chất liệu nào. Là sản phẩm in poster quảng cáo khổ lớn, thiết kế đậm chất PR mang thông điệp Marketing của doanh nghiệp gửi đến khách hàng. Nếu tấm poster thiết kế tốt thì khách hàng sẽ có thiện cảm đối với doanh nghiệp đó.

Poster đẹp giúp khách hàng quảng cáo thêm đến khách hàng các thông tin quan trọng với các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp như thiết kế, vị trí đặt, kích thước poster, nội dung,… những yếu tố này nếu thực hiện không tốt, kế hoạch quảng cáo doanh nghiệp có thể kết quả đem lại không như mong muốn.

Kích thước poster trong photoshop chuẩn cần thiết kế đúng để nhận thiện cảm từ khách hàng
Kích thước poster trong photoshop chuẩn cần thiết kế đúng để nhận thiện cảm từ khách hàng

Nắm kích thước poster trong photoshop chuẩn tạo ra sản phẩm hoàn hảo

Việc thiết kế poster đẹp sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tốt trong việc nhận diện thương hiệu. Họ sẽ thấy doanh nghiệp hoạt động quảng bá thương hiệu rất tích cực và có đầu tư.

Xem thêm  Công cụ chỉnh nhạc cụ trên Google: Top những công cụ nổi bật

Có nhiều loại kích thước poster trong photoshop chuẩn dùng cho các loại sản phẩm khác nhau gồm tờ rơi, brochure, catalogue, poster sản phẩm,,…Chúng ta dựa vào lượng nội dung muốn đưa vào poster để chọn kích thước cho phù hợp.

Mẫu kích thước poster trong photoshop ứng dụng trong quảng cáo ngoài trời
Mẫu kích thước poster trong photoshop ứng dụng trong quảng cáo ngoài trời

Các loại poster thông dụng

Trước khi đi tìm hiểu về kích thước poster trong photoshop, hãy nắm chi tiết các loại poster thông dụng được sử dụng phổ biến bên dưới:

Poster quảng cáo: Poster được sử dụng nhiều nhất in thông tin về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp, mục đích để giới thiệu những gì họ đang kinh doanh tới khách hàng.

Poster thông báo: Poster thông báo đến cộng đồng các sự kiện, các hoạt động của tổ chức. Trong các ngày lễ, sự kiện,… sẽ dễ dàng bắt gặp loại hình poster này rất nhiều.

Poster chủ thể: Poster đăng thông tin 1 chủ thể nào đó như chân dung người, hoặc chai nước, biểu tượng,… để giúp quảng cáo cho chủ thể đó.

Poster nội bộ: Loại hình poster có chứa thông điệp, thông tin nội bộ tổ chức hoặc là tuyên dương cá nhân nào đó.

Kích thước poster trong photoshop tổng hợp thông dụng nhất

Kích thước poster trong photoshop trên thị trường thông dụng nhất
Kích thước poster trong photoshop trên thị trường thông dụng nhất

Kích thước poster trong photoshop rất đa dạng, sẽ không có kích thước nào quy định là kích thước chuẩn. Poster chuẩn khi áp dụng đúng vào từng trường hợp cụ thể, với vị trí treo, kích thước, không gian t…

Xem thêm  Mẫu đơn xin việc gửi qua mail ấn tượng nhất 2023

Nếu làm poster quảng cáo dạng tờ rơi thì các kích thước phổ biến thường thấy là A3, A4, A5. Nếu cần số lượng lớn, thì in tờ rơi poster A5 2 mặt để tiết kiệm nhiều chi phí.

Kích thước của áp phích, banner chuẩn trung bình là 40 x 60cm, 60 x 80cm, 80 x 180cm, 80 x 200cm, 80 x 120cm. Những loại này thường treo nhiều tại các trung tâm thương mại, tại rạp chiếu phim, poster ở ngoài đường, poster lịch,…

Kích thước poster trong photoshop thường treo trên cao, muốn thực hiện poster này thì doanh nghiệp sẽ cần treo poster khoảng cách xa, khoảng vài mét trở lên.

Poster phim thường sẽ có kích thước từ 40 x 60, làm dưới dạng hộp đèn
Poster phim thường sẽ có kích thước từ 40 x 60, làm dưới dạng hộp đèn

Cách chi tiết để thiết kế kích thước poster trong photoshop phù hợp, chuẩn nhất

Bước 1: Tạo một tài liệu kích thước poster trong photoshop ban đầu là 1200×1600 pixels
 

Tạo kích thước poster trong photoshop ban đầu là 1200×1600 pixels
Tạo kích thước poster trong photoshop ban đầu là 1200×1600 pixels

Sau đó dùng nhấp chuột phải ở layer Background, chọn vào Blending Options từ trong menu xuất hiện. Thêm lớp phủ gradient radial màu trắng (# FFFFFF) sang xám (# cccccc).

Chuyển màu từ trắng sang xám
Chuyển màu từ trắng sang xám

Bước 2: Dùng công cụ Eclipse Tool để vẽ vài hình tròn màu đen,  rồi sau đó nhấn Ctrl + E để thực hiện merge các layer.

Nhấp chuột phải ở các lớp vòng tròn trong bảng Layers thực hiện giảm Fill Opacity 0%. Tiếp theo là thêm một Lớp Color Overlay có màu trắng.
Nhân đôi layer một lần và chuyển lên trên, sử dụng Eraser để xóa những phần không cần thiết.

Nhân đôi layer như hình
Nhân đôi layer như hình

Vẽ hình trên tài liệu bằng cách dùng Custom Shape Tool, chọn nó và chọn vào Inverse.
Bấm “Q” bàn phím để chọn vào Quick Mask Mode. Rồi chọn  vào Filter>Pixelated>Color Haftone tùy chỉnh chỉnh Radius bằng 10.

Xem thêm  Quản lý permission trên android, quản lý truy cập hiệu quả

Bấm “Q” lần nữa sẽ thoát mask mode, thêm layer mới chọn tiếp vào Inverse, kích chuột phải chọn fill -> Fill White, giảm mức opacity xuống 30%, xóa đi hình ban đầu.

Kết quả sau khi xóa như sau
Kết quả sau khi xóa như sau

Bước 3: Hãy đưa hình stock ở lúc đầu vào tài liệu, chuyển Blend Mode thành Multiply nhằm loại bỏ những phần màu trắng trong nền.
 

Thêm stock vào như hình
Thêm stock vào như hình

Bước 4: Vẽ vào tài liệu những hình tròn (Màu nào cũng được), rồi dùng Eraser để xóa đi phần như hình.
 

Tạo những hình tròn kích cỡ và màu sắc khác nhau cho kết quả như hình
Tạo những hình tròn kích cỡ và màu sắc khác nhau cho kết quả như hình

Bước 5: Hãy dùng hình ngôi sao ghép vào tài liệu và sắp xếp chúng theo cách riêng mình muốn.
Bước 6: Nâng cao các thành phần màu sắc cho sinh động hơn. 
Hoàn thiện về cơ bản một tấm poster với ứng dụng photoshop nhẹ nhàng. Nếu bạn quan tâm đến việc lựa chọn kích thước poster trong photoshop cũng như là hướng dẫn cách tạo ra tấm poster cơ bản, đừng bỏ lỡ các thông tin chia sẻ trên nhé. Hy vọng với thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn khi lựa chọn kích thước poster phù hợp với kế hoạch, mục đích của mình, của doanh nghiệp.