Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Kiểm tra phiên bản office nhanh chóng, cực đơn giản

Kiểm tra phiên bản office nhanh chóng, cực đơn giản

Kiểm tra phiên bản office nhanh chóng, cực đơn giản chỉ với 2-3 bước, vài cú kích chuột là đã có thể hiển thị toàn bộ thông phiên bản thiết bị đang dùng.

Kiểm tra phiên bản office là cách để người dùng biết được phiên bản Microsoft Office mình đang sử dụng trên máy tính là 32-bit hay 64-bit?. Biết được phiên bản office mình đang dùng không chỉ là kiến thức cơ bản, mà còn là tiền đề để xử lý khi thiết bị phần mềm xảy ra lỗi. Vậy cụ thể cách kiểm tra phiên bản office thực hiện như thế nào?, Cùng conepaytool.com kiểm tra chi tiết với các bước bên dưới đây nhé.

Kiểm tra phiên bản office máy tính hệ điều hành Windows

Kiểm tra phiên bản Office trên 2016 và 2013

Khi chúng ta muốn kiểm tra phiên bản office trên bản word này, đầu tiên khi chúng ta mở một chương trình Office bất kỳ, chẳng hạn như Word. Khi chúng ta mở một chương trình ra thì sẽ có thanh Ribbon đặc trưng riêng của từng phiên bản. Dựa vào thanh Ribbon thì chúng ta có thể xác định được mình có phải đang sử dụng Office 2013 hoặc Office 2016.

Nếu thanh Ribbon có dạng khác thì có nghĩa là nó thuộc về một phiên bản Office khác.

Bước 1: Đầu tiên, khi chúng ta muốn tìm thông tin chi tiết về phiên bản Office 2013 hoặc 2016 mà bạn đang sử dụng, click chọn tab File.

Xem thêm  Cách lấy mã qr zalo của bạn bè nhanh chóng, siêu tiện lợi
Chọn vào tab thẻ File Word
Chọn vào tab thẻ File Word

Bước 2: Khi giao diện Backstage mở ra, chúng ta tìm và click chọn Account nằm ở góc dưới bên trái danh sách các mục.

Lúc này, giao diện màn hình Account được mở ra, lúc này tại khung bên phải màn hình chúng ta sẽ nhìn thấy phiên bản Office mà mình đang sử dụng là gì. 

Kiểm tra phiên bản office nhanh chóng, cực đơn giản mục  Office Updates”>
Chọn vào mục Account -> mục  Office Updates

Bước 3: Tiếp đó, tại mục Office Updates xuất hiện, nó sẽ hiển thị đầy đủ số phiên bản và số Build (Buil number). Giúp chúng ta có thể xem phiên bản Office bạn đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit, click vào About Word.

Kiểm tra phiên bản office ở mục About Word
Kiểm tra phiên bản office ở mục About Word

Khi đó, hộp thoại About được mở ra, tại đây sẽ xuất hiện Phiên bản và số Build được liệt kê ở góc trên cùng cửa sổ hộp thoại này, giúp cho người dùng có thể biết được phiên bản Office mình đang dùng là  32-bit hay 64-bit.

Sau khi chúng ta đã kiểm tra xong thì có thể chọn OK để đóng cửa sổ hộp thoại lại.

Kiểm tra phiên bản Office 2010

Để có thể kiểm tra phiên bản office word 2010, đầu tiên chúng ta cần phải mở một ứng dụng ra, ví dụ như Word. Khi chúng ta mở ứng dụng ra nếu thấy thanh Ribbon trên phiên bản Office 2010 xuất hiện thì đồng nghĩa là chúng ta đang sử dụng phiên bản office 2010. 

Khi xác định được chúng ta đang sử dụng phiên bản Office 2010 thì nếu muốn  tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về phiên bản Office 2010 mà chúng ta đang sử dụng, click chọn tab File.

Xem thêm  Backup mail outlook 2010 nhanh, bảo vệ thông tin hiệu quả

Khi hộp thoại File được mở ra, chúng ta click chọn Help ở danh sách khung bên trái.

Chọn vào mục Help trong tab File xổ xuống như hình
Chọn vào mục Help trong tab File xổ xuống như hình

Tiếp đó, khi hộp thoại Help được mở ra, chúng ta sẽ thấy ở khung  bên phải màn hình File có sự xuất hiện của  phiên bản Office bạn đang sử dụng là gì. 

Tiếp đó, trong About shoppingmode Microsoft Word (hoặc chương trình Office khác), chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy chính xác phiên bản và số Build (Build Number) được liệt kê tại đó kèm theo cả đó là chương trình 32-bit hay 64-bit.

Kiểm tra phiên bản office hiển thị như hình
Kiểm tra phiên bản office hiển thị như hình

Tại đây, nếu chúng ta vẫn còn muốn biết nhiều hơn về thông tin phiên bản Office mà mình đang sử dụng thì chúng ta click chọn  Additional Version and Copyright Information.

Tiếp theo, hộp thoại mới được mở ra, tại đây  có các thông tin về phiên bản chương trình Office hiện tại và Product ID ở góc dưới cùng. Click chọn OK để đóng hộp thoại lại.

Kiểm tra phiên bản office trên hệ điều hành Mac

Khi chúng ta sử dụng Office trên Mac, nếu muốn kiểm tra phiên bản office, thì đầu tiên chúng ta cần mở một chương trình Office bất kỳ chẳng hạn như Word, sau đó click chọn Menu Word (hoặc Excel,PowerPoint). Chọn About Word.

Chọn vào About Word như hình
Chọn vào About Word như hình

Tiếp đó, hộp thoại About Word (hoặc Excel, PowerPoint) được hiển thị trên màn hình. Ở trên hộp thoại này có đầy đủ các loại thông tin như  số phiên bản hiện tại và số Build (Build Number). Nếu nhìn thấy phiên bản 15.x, đồng nghĩa với việc kiểm tra phiên bản office mà chúng ta đang sử dụng là phiên bản Office 2016.

Xem thêm  Cách quay tik tok thay đổi quần áo độc đáo, thu hút triệu view

Nếu chúng ta nhìn thấy thông số phiên bản được hiển thị là 14.x thì có nghĩa là phiên bản Office chúng ta đang sử dụng cho Mac là 2011.

Trên Mac không có sự lựa chọn sử dụng phiên bản 32-bit hay 64-bit như window. Macbook chạy phiên bản 64-bit từ rất lâu, và đây là thông số chuyên dụng cho Mac.

Bên cạnh đó, phiên bản Office 2011 cho Mac sẵn chỉ có phiên bản 32-bit, phiên Office 2016 Mac chỉ có sẵn bản 64-bit. Giúp cho chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được phiên bản Office mình đang sử dụng cho Mac của mình là như thế nào, từ đó có thể xem và kiểm tra phiên bản office chi tiết.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về cách kiểm tra phiên bản office mà chúng ta đang sử dụng cho máy tính của mình. Giúp chúng ta có thể xác định được thông số của phiên bản, từ đó tạo nên thuận lợi cho việc tải các templates và add-ins Office, bởi một trong số các templates và add-ins chỉ hoạt động trên đúng phiên bản Office phù hợp với chúng.