Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Lập Gmail mới đơn giản và nhanh chóng nhất 2023

Lập Gmail mới đơn giản và nhanh chóng nhất 2023

Gmail mang lại nhiều lợi ích từ việc quản lý vận hành, trao đổi thông tin. Vậy cách lập gmail mới cho người bắt đầu sẽ như thế nào?

Xã hội ngày càng tiên tiến, vì thế mà xuất hiện nhiều phương tiện giao tiếp, những cộng đồng trực tuyến để trao đổi hay lưu giữ thông tin của con người. Và gmail chính là một trong những phương tiện được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống lẫn công việc. Mang lại nhiều lợi ích từ việc quản lý vận hành cho nhiều công ty, đến việc giao tiếp giữa cá nhân, đơn vị với nhau. Vậy cách lập gmail mới cho người bắt đầu sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có ngay một tài khoản gmail nhanh chóng nhất.

Giới thiệu đôi nét về Gmail

Khái niệm Gmail

Gmail được thiết lập bởi Google, chính là một dịch vụ email gửi và nhận. Bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí và một người có thể sở hữu một hoặc nhiều tài khoản khác nhau. Gmail được sử dụng như một công cụ chuyển/ tiếp nhận thư điện tử giữa tất cả mọi người miễn là có tài khoản email của họ.

Đa số các email thường sẽ có đuôi @gmail.com, đó cũng chính là cách nhận dạng của công cụ Gmail.

Ví dụ: [email protected], [email protected]

Xem thêm  Đồng bộ tin nhắn zalo từ điện thoại sang máy tính nhanh chóng

Lợi ích gmail mang lại cho người dùng

Tài khoản gmail chính là mấu chốt để bạn có thể sử dụng Google tốt nhất. Tiện dụng nhất là nó giúp bạn đồng bộ, sao lưu dữ liệu của bạn một cách nhanh chóng và thông minh. Vậy gmail thực sự đem lại được những tính năng và lợi ích gì cho người dùng:

Ít tốn thời gian

Thông thường, ngày trước để chuyển thư từ phải dùng chuyển phát bưu điện, tốn khá nhiều thời gian để có thể nhận được. Tuy nhiên, từ khi Google phát hành Gmail, con người đã đỡ vất vả hơn trong việc trao đổi thông tin qua thư. Bạn chỉ cần vài cái nhấp chuột thì đã gửi đi cho rất nhiều người. Bạn không những tối ưu được thời gian mà còn khắc phục được tình trạng khoảng cách địa lý.

Giảm thiểu chi phí

Bạn chẳng cần phải nhờ đến bưu điện hay chuyển phát nhanh, hay gửi từ một nhà xe nào đó. Bởi vì gmail đã giúp bạn chuyển tiếp thông tin nhanh nhất có thể, chỉ cần thao tác trên máy tính hoặc điện thoại cá nhân, không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.

Đa dạng thông tin trong thư điện tử

Không chỉ chứa nội dung văn bản thường mà gmail còn cho phép chứa nhiều định dạng như video, hình ảnh,… để người dùng có thể truyền tải đầy đủ thông tin đến người nhận.

An toàn và bảo mật

Xem thêm  Cách hẹn giờ tắt máy tính đơn giản, chi tiết, hiệu quả nhất 2023

Mỗi cá nhân có thế sở hữu một hoặc nhiều tài khoản gmail. Bởi vì được Google phát hành nên tính bảo mật rất cao, việc lưu trữ dữ liệu cũng tốt hơn. Vì thế dù là ai, bạn nên sở hữu ít nhất một tài khoản email nhé.

Cách lập gmail mới đơn giản và nhanh nhất

Lập gmail mới trên giao diện máy tính

B1: Đầu tiên, truy cập vào trang web để đăng kí tài khoản gmail. Lưu ý, nếu trang đang ở chế độ tiếng anh, bạn có thể kéo xuống cuối trang để chọn ngôn ngữ tiếng việt để thuận tiện trong việc hoàn tất lập gmail mới.

B2: Cung cấp tất cả thông tin bên gmail yêu cầu, sau đó nhấn “tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

Nhập đầy đủ thông tin cá nhân để lập gmail mới
Nhập đầy đủ thông tin cá nhân để lập gmail mới

Lưu ý: Ở bước này có phần điền số điện thoại, bạn có thể bỏ qua mục SĐT, tuy nhiên để thông tin được bảo mật cao hơn, bạn nên cung cấp cho họ và xác thực bằng mã OTP.

B3: Xác minh bằng SĐT cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Nhập số điện thoại
Nhập số điện thoại

Ở bước này, bạn chỉ cần nhập số điện thoại bạn hiện có. Sau đó, họ sẽ gửi mã OTP, bạn chỉ cần nhập là hoàn tất, chuyển sang bước tiếp theo.

Xác minh SĐT bằng mã OTP
Xác minh SĐT bằng mã OTP

B4: Bước này, màn hình máy tính sẽ hiển thị một bản chính sách. Ban chỉ cần đồng ý và hoàn tất việc đăng ký, chuyển sang trang chủ người dùng.

Chính sách để lập gmail mới
Chính sách để lập gmail mới

Lập gmail mới trên thiết bị di động

Bởi vì trên điện thoại của bạn màn hình nhỏ hơn nên chia thành nhiều bước lập gmail mới như sau:

Xem thêm  Phím tắt dtcl: 9 phím tắt cơ bản giúp các thao tác nhanh hơn

B1: Bạn cũng truy cập vào trang web để đăng kí tài khoản gmail.

B2: Nhập đầy đủ thông tin của bạn, nhấn “tiếp tục” để chuyển sang bước kế tiếp.

Điền thông tin
Điền thông tin

B3: Bước này bạn sẽ tự tạo một địa chỉ gmail mà bạn mong muốn, hoặc có thể sử dụng gợi ý tài khoản mà bên gmail cung cấp sẵn.

Tạo địa chỉ Gmail
Tạo lập địa chỉ Gmail

B4: Thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản gmail. Bạn nên lựa chọn mật khẩu có độ khó cao để được bảo mật tốt nhất.

Tạo lập một mật khẩu mới có độ khó cao
Tạo lập một mật khẩu mới có độ khó cao

B5: Giống với thao tác trên máy tính, ở bước này bạn thêm SĐT hoặc có thể bỏ qua và đi đến bước tiếp theo.

Xác minh SĐT
Xác minh số điện thoại

B6: Sau khi xác minh tài khoản bằng số điện thoại xong, bạn sẽ được kiểm duyệt lại thông tin tài khoản một lần nữa và chuyển đến bước cuối cùng.

B7: Cuối cùng là bước xem thông tin điều khoản chính sách Gmail và kết thúc quá trình lập gmail mới. Đưa bạn đến giao diện Gmail cho người dùng.

Chính sách của gmail
Chính sách để lập gmail mới

Trên đây là tất cả các bước lập gmail mới cho bạn trên máy tính và điện thoại cá nhân. Sau đó bạn bắt đầu sử dụng những tính năng tuyệt vời ở giao diện chính của Gmail. Chúc các bạn thành công trong việc tạo lập một tài khoản gmail cho riêng mình nhé.