Lỗi crash pubg là gì? Cách khắc phục nhanh chóng, chính xác

Lỗi crash pubg là gì? Khắc phục ra sao khi bị lỗi này này?. PUBG từ khi ra mắt đến nay thì vẫn luôn đứng trong top game bắn súng sinh tồn, hấp dẫn trên thế giới cũng như tại thị trường Việt Nam, được đông game thủ vô cùng yêu thích. Là một tựa game yêu cầu dữ liệu lớn nên khi chơi game PUBG thường hay gặp phải lỗi crash pubg. Cùng onepaytool.com tìm hiểu cách khắc phục lỗi này chi tiết dưới đây nhé.

Lỗi crash PUBG là như thế nào?

Lỗi crash PUBG là một lỗi game thường hay gặp phải khi chơi PUBG, đây là một lỗi game khác hoàn toàn với lỗi không vào được PUBG giống nhau. 

Lỗi crash là lỗi khi chúng ta đang chơi game thì lại bị out game một cách đột ngột không có nguyên nhân, khiến nhiều người vô cùng bực tức và khó chịu nhưng không biết làm sao. 

Lỗi crash PUBG thường bị thoát khi chơi game
Lỗi crash PUBG thường bị thoát khi chơi game

 

Nguyên nhân gây nên lỗi crash khá nhiều, chủ yếu là do máy tính của chúng ta.

Lỗi không vào được game PUBG cũng là 1 trong số lỗi game khá quen thuộc, thường xuyên gặp phải khi chơi PUBG. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi không vào được game là do  trong quá trình cài đặt, hệ thống cài sẽ bị lỗi 1 số file khiến game không thể chạy. Bên cạnh đó, cũng có thể do cấu hình máy bạn không đủ đáp ứng yêu cầu cho game khiến game gặp phải tình trạng không tải hết dữ liệu nên không thể truy cập được. Lỗi không vào được game cũng có thể khắc phục một cách khá đơn giản thông qua cách fix lỗi cài đặt.

Cách khắc phục lỗi crash PUBG như thế nào?

Lỗi crash PUBG có khá nhiều nguyên nhân gây ra, mỗi nguyên nhân thì chúng ta đều có những hương để khắc phục. Tình trạng crash PUBG xuất phát từ việc phiên bản cập nhật game chưa được update. Bên cạnh đó cũng có thể do thiết lập cấu hình quá cao dẫn đến sự quá tải của máy tính PC. Đặc biệt, hệ điều hành Windows 10 là một trong số những nguyên nhân thường xuyên gặp phải gây nên lỗi crash. Vậy cách khắc phục lỗi crash khi bị những nguyên nhân trên gây ra như sau:

Cập nhật lại game PUBG

Hệ điều hành windows 10 chính là một nguyên nhân phổ biến nhất gây nên lỗi crash PUBG. đối với hệ điều hành này thì tình trạng gây nên lỗi crash thường xuyên xảy ra trên hầu hết các tựa game khác không riêng PUBG. 

Cập nhật bản PUBG là cách đầu tiên được chọn để khắc phục lỗi crash
Cập nhật bản PUBG là cách đầu tiên được chọn để khắc phục lỗi crash

Nguyên nhân chủ yếu khiến hệ điều hành Windows 10 gây nên lỗi crash PUBG chính là do phiên bản PUBG không được updated kịp thời. Thông thường, BLuehole luôn tung ra các bản vá lỗi hàng năm cho tựa game, do đó nếu chư chúng ta không kịp thời update các bản vá lỗi của PUBG thì chắc chắn sẽ gặp phải lỗi crash PUBG khi chơi game.

Để có thể khắc phục được lỗi crash khi gặp nguyên nhân này, chúng ta phải tiến hành  vào phần Settings và kiểm tra bản cập nhật. Khi kiểm tra mà chúng ta phát hiện ra xuất hiện bản patch mới, hãy download chúng về ngay và cài đặt trên hệ điều hành Win 10. Như vậy sẽ hạn chế được lỗi crash PUBG một cách hiệu quả.

Kiểm tra lại tình trạng thiết lập đồ họa (Graphics settings)

Khi máy tính của chúng ta có cấu hình quá yếu cũng là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng lỗi crash PUBG. Đặc biệt với máy tính sử dụng hệ điều hành windows 10 thì chúng ta cần card đồ họa mạnh với bản DX12.

Khi chúng ta chơi game PUBG với card bản DX11 của win 7 trên win 10 thì tình trạng xảy ra lỗi crash game rất phổ biến và thường xuyên.

Kiểm tra lại tình trạng thiết lập đồ họa
Kiểm tra lại tình trạng thiết lập đồ họa

Bản PUBG giờ đây đã được hoàn thiện hơn rất nhiều về đồ họa. Tuy nhiên để có thể chơi game mượt mà và tránh lỗi crash PUBG thì chúng ta vẫn cần phải  thiết lập cấu hình thấp nếu máy bạn quá yếu.

Để thiết lập cấu hình thấp thì chúng ta thực hiện theo các thao tác, đầu tiên cần phải vào phần Settings của game và thiết lập phần graphics xuống mức trung bình hoặc thấp. Khi chúng ta điều chỉnh như vậy thì tình trạng lỗi crash PUBG sẽ được giảm thiểu và cải thiện lên nhiều.

Cập nhật mới Graphics Driver trên PC

Chúng ta cũng có thể cập nhật Graphics Driver trên PC để giúp cải thiện tình trạng gặp phải lỗi crash PUBG. Bởi vì, những bản cập nhật sẽ giúp khắc phục 1 số lỗi graphics tương thích với win 10 và khắc phục lỗi game.

Cách cập nhật Graphics Driver trên máy PC được thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows +R

Bước 2: Tiếp đến, chúng ta Gõ devmgmt.msc và nhấn Enter. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể vào thanh “Type here to search” nhập Device Manager. Nó sẽ hiện ra Device Manager và chúng ta nhấn chọn nó.

Cập nhật Graphics Driver cho PC
Cập nhật Graphics Driver cho PC

Bước 3: Tại mục Display adapters, chúng ta nhấn chuột phải vào card đồ họa của mình. Sau đó chọn Update driver cho software.

Bước 4: Khi giao diện mới được mở ra, chúng ta chọn Search automatically for updated driver software.

Bước 5: Lúc này, Windows tìm và cài đặt trình điều khiển đồ họa mới nhất của Win 10, chúng ta sẽ phải đợi một một chút.

Bước 6: Sau khi bước cài đặt hoàn tất, chúng ta restart lại máy tính và truy cập vào PUBg để xem lỗi Crash đã được khắc phục hay chưa.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về lỗi crash trong game PUBG, giúp các bạn có thể hiểu lỗi crash PUBG là như thế nào, nắm được những nguyên nhân chủ yếu gây nên lỗi crash gây khó chịu này cũng như những hướng khắc phục hiệu quả nhất để có thể cải thiện lỗi crash nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể nắm được cách xử lý khi gặp lỗi này nhanh chóng nhất.

Viết một bình luận