Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Mẫu đơn xin việc gửi qua mail ấn tượng nhất 2023

Mẫu đơn xin việc gửi qua mail ấn tượng nhất 2023

Mẫu đơn xin việc gửi qua mail giúp bạn tiết kiệm được thời gian và dễ dàng gấy ấn tượng tốt đến nhà tuyển dụng bởi sự chuyên nghiệp, chỉnh chu.

Hiện nay, một số người tìm việc đã bỏ lỡ thời cơ của mình chỉ vì gửi thư ứng tuyển quá đơn giản, không đúng trọng tâm, lan man. Từ đó không tạo được ấn tượng gì với nhà tuyển dụng mặc dù là người giỏi, thông minh, làm được việc. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số mẫu đơn xin việc gửi qua mail chuyên nghiệp, gây thuyết phục đối với nhà tuyển dụng.

Email xin việc và thư ứng tuyển là gì

Email xin việc là gì?

Email ứng tuyển là phần nội dung mà bạn viết trực tiếp trên email lúc gửi CV xin việc. Hay lúc bạn làm thủ tục xin việc cho nhà tuyển dụng. Thực tế Email ứng tuyển bạn chỉ cần viết ngắn gọn, rõ ràng nhưng đảm bảo đầy đủ nội dung mà bạn muốn diễn đạt. Từ sự nhiều năm kinh nghiệm của bản thân hay kĩ năng học hỏi tốt để nhà tuyển dụng thuận tiện xem xét mà không cần tốn quá nhiều thời gian xem CV.

Khái niệm email xin việc
Khái niệm email xin việc

Trong phần email ứng tuyển này bạn không cần tập trung vào phần giới thiệu quá rõ về bản thân mình. Bởi vì trong CV đã có đầy đủ thông tin đó.

Thư xin việc được hiểu như thế nào?

Nhiều bạn thường nhầm lẫn rằng email ứng tuyển là thư xin việc nhưng thực tiễn không như vậy. Đây là hai phần biệt lập với nhau. Theo như bạn đã biết email xin việc ở trên, còn thư ứng tuyển là một file đính kèm riêng được gửi cùng CV.

Một lá thư xin việc hay mô tả được ý nghĩa cũng như định hướng công việc tương lai của bạn. Nó sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng và thuyết phục để bạn sở hữu thêm cơ hội cho buổi phỏng vấn.

Xem thêm  Cài đặt zalo nhanh chóng, dễ dàng sửa dụng trên điện thoại, PC
Thư xin việc là gì
Thư xin việc là gì

Qua đây thực sự cũng không quá khó để phân biệt 2 loại thư này. Cũng không quá khó khăn cho giai đoạn chuẩn bị nội dung và tìm kiếm việc làm. Vì thế việc tham khảo mẫu đơn xin việc gửi qua mail là điều cần thiết.

Tổng hợp mẫu đơn xin việc gửi qua mail

Thường những mẫu đơn xin việc gửi qua mail sở hữu hai cách viết. Đó là viết thư xin việc ngay trong email và gửi kèm CV hoặc viết mail sở hữu nội dung ngắn gọn rồi gửi kèm thư xin việc và CV. Thông thường, các bạn sẽ sử dụng phương pháp thứ hai vừa nhiều năm kinh nghiệm lại tiện dụng hơn cho nhà tuyển dụng lúc mở ra xem.

Mẫu đơn xin việc gửi qua mail bằng tiếng Việt

Mẫu đơn xin việc gửi qua mail bằng tiếng Việt được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi cho hầu hết các bạn trẻ, sinh viên vừa mới ra trường. Mẫu đơn xin việc gửi qua mail này, ứng viên sẽ có quyền được điều chỉnh và điền thông tin cá nhân thích hợp với công việc. Sau đó gửi kèm CV và một số giấy tờ khác theo yêu cầu như bảng điểm, thư xin việc. Để gửi tới nhà phỏng vấn 1 cách thức nhanh chóng, tạo ấn tượng mạnh.

1. Tiêu đề

Tiêu đề email phải thật sự ngắn gọn, biểu đạt được đầy đủ nội dung cần truyền tải.

Ví dụ như: “Huỳnh Công Trí – Seo Marketing – Công ty ABC – 29/06/2023”

2. Lời chào đầu

Bạn nên bắt đầu một email bằng một lời chào lịch sự

Ví dụ: “ Thân gửi Bộ phận hành chính nhân sự Công ty ABC”

3. Phần nội dung 

Mẫu đơn xin việc gửi qua mail bằng tiếng việt
Mẫu đơn xin việc gửi qua mail bằng tiếng việt

4. Phần kết

Phần kết chính là lời cảm ơn đến quý công ty đã tạo điều kiện cho bạn.

Ví dụ: “ Em cảm ơn quý công ty đã tạo điều kiện và cơ hội để e có thể ứng tuyển vị trí  Seo Marketing”

Mẫu đơn xin việc gửi qua mail bằng tiếng Anh

Trong trường hợp với một số vị trí hay văn hóa công ty mà bạn ứng tuyển mà sử dụng mẫu đơn xin việc gửi qua mail bằng tiếng anh. Với khả năng dùng tiếng Anh thành thục thì viết email ứng tuyển bằng tiếng Anh là lựa chọn đúng đắn và thông minh. Một số mẫu đơn xin việc gửi qua mail hay, độc đáo dành cho bạn tham khảo dưới đây.

Xem thêm  Top 10 thủ thuật word cực kỳ hữu dụng cho dân văn phòng mới nhất

 1. Tiêu đề

Tương tự như tiêu đề của email tiếng việt: 

Ví dụ: “ Tri Cong Huynh – Content Marketing – ABC Company”

2. Lời chào đầu

Một lời chào trang trọng sẽ bắt đầu cho một đơn xin việc hoàn mỹ.

Ví dụ: “Dear Human Resources Department of ABC Company”

3. Phần nội dung 

Mẫu đơn xin việc gửi qua mail bằng tiếng anh
Mẫu đơn xin việc gửi qua mail bằng tiếng anh

4. Phần kết

Ví dụ: “I thank your company for creating conditions and opportunities for me to apply for the position of Content Marketing”

Cách thức viết Email ứng tuyển căn bản

Để bắt đầu viết mail ứng tuyển công việc thì bạn nên chọn email cá nhân mình thường sử dụng nhất, chỉnh chu về mặt hình thức. Đây cũng là cách duy trì email cho công tác sau này. Một chiếc email đẹp cũng là yếu tốt gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng bạn.

Một số nội dung trong mẫu đơn xin việc gửi qua mail mà bạn cần lưu ý:

 • Phần tiêu đề email (chủ đề).
 • Phần này phải thật ngắn gọn mà rõ ràng. Bạn hãy chọn lọc thông tin một cách kỹ càng trước khi viết và không được để trống phần này hay làm đơn giản quá. Phần này bạn hãy cho biết mục đích của bạn để nhà phỏng vấn tiện lợi nắm bắt.
 • Hãy nhớ đính kèm File CV xin việc của mình nhé. Công thêm một số giấy tờ cần thiết mà bên nhà tuyển dụng yêu cầu.
 • Thể hiện rõ ràng mục đích, định hướng công việc và mong muốn được làm ở đó.
 • Hãy viết trong email của bạn thể hiện sự đợi mong và muốn nhận được sự phản hồi sớm nhất từ họ. Hoặc hãy chủ động liên lạc với họ ngay lúc đó. Sau đó khi gửi mail để xác định xem họ đã nhận được CV ứng tuyển của bạn hay chưa.
 • Đọc kỹ Email và kiểm tra lỗi chính tả.
 • Trước khi bạn gửi email hãy dành thời gian đọc lại và chú ý lỗi chính tả cùng ngữ pháp của mình. Những lỗi dù nhỏ cũng khiến nhà tuyển dụng nhìn nhận không tốt về mình.
Xem thêm  Tải phần mềm giả lập Android cho Win XP nhanh, sử dụng tối ưu

Đơn xin việc gồm những thông tin, tài liệu gì?

Ngoài tham khảo những mẫu đơn xin việc gửi qua mail bạn cần biết đơn xin việc này cần những thông tin gì hay tài liệu nào. Dưới đây sẽ liệt kê giúp bạn.

 • CV xin việc

Đây có thể nói là file quan trọng nhất khi bạn có dự định tìm kiếm công việc. Gần như người xin việc nào đều tạo cho mình một file CV dưới dạng bản word hoặc Power Point. Đôi khi lại không để ý file CV cần gửi nên chuyển sang định dạng PDF để tránh bị lỗi định dạng hay font lúc nhà tuyển dụng xem.

CV xin việc làm
CV xin việc làm
 • Thư xin việc

Đối có thư ứng tuyển hay đơn ứng tuyển là phần được thể hiện bởi nội dung trong email xin việc và không cần phải đính kèm file. Bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc gửi qua mail bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

 • Bảng điểm học tập

Tùy thuộc vào yêu cầu mỗi công ty mà bạn có hoặc không có bảng điểm học tập. Đối có file bảng điểm bạn sẽ đính kèm file ảnh chụp dưới dạng PDF, chi tiết và rõ nét nhất.

 • Một số bằng cấp khác

Ngoài cần những mẫu đơn xin việc gửi qua mail. Một số công ty sẽ yêu cầu bạn nộp thêm các chứng chỉ tiếng anh hay tin học, hay bằng cấp 3, bằng đại học, cao đẳng chẳng hạn.

Như vậy, nếu bạn muốn sở hữu một việc làm tốt, không chỉ bạn phải giỏi, thông minh, sáng tạo mà còn có một đơn xin việc, CV thật chỉnh chu, chuyên nghiệp. Đấy chính là mấu chốt gây ấn tượng tốt đầu tiên cho nhà tuyển dụng. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những mẫu đơn xin việc gửi qua mail vô cùng độc đáo và bổ ích cho bạn.