Phím tắt gõ m2 trong word nhanh chóng, đơn giản mọi phiên bản

Phím tắt gõ m2 trong word là tính năng hỗ trợ của nhà phát hành cho người dùng, dễ dàng thể hiện phương trình toán học, hóa học lên văn bản nhanh chóng, đơn giản. Đây là một chức năng cơ bản nhưng rất quan trọng với những ai làm công việc liên quan đến việc soạn thảo có chứa số mũ như chuyên gia, giáo viên… Dưới đây là chi tiết cách sử dụng phím tắt gõ m2 trong word nhanh ở mọi phiên bản được onepaytool.com chia sẻ đầy đủ.

Sử dụng phím tắt gõ m2 trong word siêu đơn giản, nhanh chóng

Khi soạn thảo văn bản trong Word, người dùng đôi khi sẽ gặp khó khăn trong việc nhập dấu mũ, chỉ số trên, chỉ số dưới để gõ công thức toán học, hóa học,… nhất là bạn mới sử dụng các công cụ Word lần đầu. Và để dễ dàng hơn trong công việc, cũng như học tập hãy ghi nhớ các phím tắt gõ m2 trong word nhanh được nhà phát hành hỗ trợ ngay dưới đây nhé:

Phím tắt gõ m2 trong word cần ghi nhớ áp dụng để tối ưu công việc, học tập
Phím tắt gõ m2 trong word cần ghi nhớ áp dụng để tối ưu công việc, học tập 

Để viết chỉ số trên như gõ m2 trong word thì sẽ thực hiện như sau: Trước tiên các bạn sẽ đặt con trỏ chuột ngay sau vị trí chữ muốn ghi số mũ m2, rồi nhấn tổ hợp phím tắt gồm có Ctrl + Shift + (+). Khi đó, vị trí dấu nháy sẽ được chuyển lên phía trên, nhỏ hơn so với vị trí dấu nháy viết chữ bình thường.

Sử dụng phím tắt gõ m2 trong word là Ctrl + Shift + (+)
Sử dụng phím tắt gõ m2 trong word là Ctrl + Shift + (+)

Muốn chuyển dấu nháy vị trí trở lại bình thường hãy nhấn tổ hợp phím tắt gồm là Ctrl + Shift + (+) lần nữa sẽ trở về như cũ.

Ngoài cách dùng phím tắt gõ m2 trong word, để viết chỉ số dưới văn bản trong word, chẳng hạn như công thức hóa học H2SO4 dù thao tác làm cũng sẽ tương tự. Chúng ta cần đặt con trỏ chuột sau ngay chữ cần viết chỉ số dưới, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + (+). Khi đó thì dấu nháy sẽ hiển thị phía dưới, người dùng có thể điền thoải mái thông tin bất kỳ. Nếu như muốn trở về trạng thái dấu nháy soạn thảo bình thường hãy nhấn lại tổ hợp phím là Ctrl + (+).

Lưu ý khi sử dụng phím tắt gõ m2 trong word như sau:

Với các công thức của môn hóa học nhiều, người dùng nên viết hết các chất ra, sau đó mới dùng phím tắt gõ m2 trong word để viết chỉ số, thực hiện bằng cách kích chuột vào từng vị trí nhanh chóng hơn. Còn với những công thức toán học phức tạp thì chúng ta cũng cần sử dụng đến công cụ Equation.

Sử dụng công cụ gõ m2 trong word chi tiết

Ngoài cách dùng phím tắt gõ m2 trong word, người dùng có thể tham khảo thêm các cách khác nữa để áp dụng khi cần thiết nhé. Cụ thể, chúng tôi chia sẻ với các phiên bản word khác nhau, như sau:

Gõ m2 trong Word phiên bản 2003 trong thẻ Font

Ngoài cách chọn phím tắt gõ m2 trong word, người dùng có thể áp dụng cách chọn thẻ Font để gõ công thức như sau: Đầu tiên, bôi đen chữ số đang muốn chèn và truy cập chọn vào Format rồi chọn thẻ Font.

Vào Format rồi chọn thẻ Font để bắt đầu cách gõ m2 trong word
Vào Format rồi chọn thẻ Font để bắt đầu cách gõ m2 trong word

Khi hộp thoại Font được mở ra sau đó, cần tích chọn vào mục Superscript (tức chỉ số trên) hoặc mục Subscript (tức chỉ số dưới) và nhấn chọn OK.

Lựa chọn mục chỉ số trên hoặc chỉ số dưới rồi nhấn OK
Lựa chọn mục chỉ số trên hoặc chỉ số dưới rồi nhấn OK

Kết quả tương ứng sẽ được hiển thị các bạn có thể tham khảo ở dưới đây.

Kết quả sau khi sử dụng cách dùng thẻ Font thay thế phím tắt gõ m2 trong word
Kết quả sau khi sử dụng cách dùng thẻ Font thay thế phím tắt gõ m2 trong word

Gõ m2 trong Word cho các phiên bản 2007, 2010, 2019,  2013, 2016 

Cũng dùng thẻ Font để gõ chỉ số trên, chỉ số dưới thay cho phím tắt gõ m2 trong word, tuy nhiên, hộp thoại và các thao tác sẽ có khác đôi chút. Cụ thể các bước để thao tác cụ thể được chia sẻ chi tiết như sau:

Bước 1: Để mở hộp thoại Font, người dùng chọn tab Home, sau đó kích chuột vào biểu tượng mũi tên nhỏ nằm ở góc phải nhóm Font (hoặc là mở hộp thoại Font bằng việc nhấn tổ hợp phím gồm Ctrl + D).

Bước 2: Để chèn chỉ số trên hoặc chỉ số dưới ví dụ như công thức m2, các bạn sẽ cần bôi đen chữ số muốn chèn rồi sau đó mở hộp thoại Font, hãy tích chọn Superscript (tức chỉ số trên) hoặc là Subscript (tức chỉ số dưới).

Lưu ý: Để chọn hay bôi đen nhiều chỉ số muốn gõ cùng lúc, hãy bôi đen số đầu rồi nhấn giữ phím tắt Shift, sau đó lại bôi đen các chỉ số khác.

Lựa chọn chỉ số trên/ chỉ số dưới rồi nhấn OK
Lựa chọn chỉ số trên/ chỉ số dưới rồi nhấn OK 

Và kết quả nhận được sẽ là:

Con trỏ chuột sẽ hiện như hình để nhập chỉ số dưới
Con trỏ chuột sẽ hiện như hình để nhập chỉ số dưới 

Nếu muốn chọn viết phân số có mũ ở tài liệu trong Word, thì chỉ việc nhập đúng công thức như hướng dẫn viết phân số văn bản trong Word là hoàn tất. Sau đó, chỉ việc chèn số mũ với các thao tác chia sẻ như trên hoặc dùng phím tắt gõ m2 trong Word.

Như vậy là đã hoàn tất việc dùng phím tắt gõ m2 trong word vô cùng đơn giản và áp dụng nhanh chóng, tiện lợi cho mọi phiên bản. Ngoài ra còn có thể dùng thẻ Font để nhập công thức hóa học, toán học có chỉ số trên, chỉ số dưới nữa. Các bạn hãy tham khảo chi tiết trên bài, chọn cách mình thấy phù hợp để nhập công thức cho hiệu quả, thành công nhanh chóng nhé.

Viết một bình luận