Phím tắt hide trong excel: 3 cách để ẩn/hiện dòng/cột trong excel

Phím tắt hide trong excel nếu biết áp dụng đúng cách, sẽ giúp người dùng nhanh chóng che đi các dữ liệu quan trọng. Ví dụ khi muốn chụp bảng Excel để gửi cho người khác xem dữ liệu nhưng không muốn cho họ thấy một các cột hoặc một số hàng nào đó. Cách áp dụng hay nhất để giải quyết vấn đề đó là chọn ẩn hàng, cột cần che đi. Dưới đây là các mẹo phím tắt hide trong bảng excel cho người dùng tham khảo.

Lý do cần biết cách hide trong excel

Khi sử dụng bảng excel, không chỉ cần biết cách hàm, các cách chèn thêm bảng, ngoài ra cách chắc sẽ cần phải biết các hide trong excel. Lợi ích:

  • Che đi các cột, hay dòng dữ liệu không muốn người khác nhìn thấy.
  • Ẩn các dòng dữ liệu đã hoàn thành để xem các dòng dữ liệu cần thực hiện nhanh và dễ hơn.
  • Ẩn các dữ liệu phía các dòng phía trên để xem tiếp các dòng dưới nhanh chóng.
Lý do cần biết cách hide trong excel
Lý do cần biết cách hide trong excel

Cách dùng phím tắt hide trong Excel (ẩn hàng/ cột)

Để ẩn dòng/cột trong Excel điều đầu tiên người dùng cần làm là:

Chọn các hàng hoặc các cột mà muốn ẩn trong sheet bảng tính excel.

Nhấp tiêu đề từng cột hoặc dòng nếu như muốn chọn riêng các dòng/cột đó.

Để chọn nhiều hàng (haydòng) liền kề thì lăn để di chuyển chuột các tiêu đề đó. Hoặc chọn vào hàng đầu tiên, nhấn giữ phím “Shift” rồi đồng thời chọn vào dòng hoặc cột cuối cùng.

Xem thêm  Cách chép hình vào iphone bằng itools dễ dàng nhất 2023

Để chọn vào các dòng hay cột, có khoảng cách, không liền kề thì nhấp vào tiêu đề cột hay vào dòng đầu tiên, nhấn và giữ phím “Ctrl” rồi  đồng thời nhấp tiêu đề của hàng hay cột khác mà đang muốn chọn tiếp.

Sau khi đã chọn xong các hàng, cột mình muốn ẩn trên máy tính, laptop thì bắt đầu làm các cách ẩn hàng/ cột trong bảng tính Excel dưới đây.

Ẩn hàng/cột theo vùng chọn

Bước 1: Sau khi chọn các hàng hay các cột mà đang muốn ẩn, hãy chọn tab Home > tiếp đó, chọn mục Format trong Cells.

Chọn cột đang muốn ẩn trong Excel
Chọn cột đang muốn ẩn trong Excel

Bước 2: Trong mục Visibility, chọn vào mục Hide & Unhide, sau đó hãy chọn Hide Rows để tiến hành ẩn hàng hay dòng trong bảng tính Excel, hoặc chọn vào Hide Columns để tiến hành ẩn cột trong Excel.

Cách để hide cột trong phần mềm Excel
Cách để hide cột trong phần mềm Excel

Ngoài ra, người dùng còn có thể nhấp vào trong tab Home > chọn mục Format > chọn Row Height và nhập vào 0 trong hộp Row Height, để thực hiện ẩn hàng trong bảng tính Excel hoặc chọn vào Columns Height để chọn ẩn cột trong Excel.

Nhấn chuột phải chọn cột hoặc hàng đã ẩn

Trong trường hợp, người dùng không muốn nhớ đúng vị trí của lệnh Hide trong excel, thì có thể thử một cách khác. Đó là click chuột phải vào đúng các hàng/ cột muốn chọn, rồi sau đó, nhấn Hide.

Nhấn chuột phải chọn cột hay hàng muốn ẩn và nhấn Hide
Nhấn chuột phải chọn cột hay hàng muốn ẩn và nhấn Hide

Sử dụng thao tác nhanh với tổ hợp phím Ctrl + 9

Nếu người dùng bạn muốn thực hiện thao tác ẩn nhanh trên bàn phím, đơn giản, có thể áp dụng ngay cách ẩn hàng (cột) trong bảng Excel theo cách dưới đây.

Xem thêm  Cách đăng xuất tài khoản google trên máy tính 2023

Hãy chọn các hàng/ các cột đang muốn ẩn đi, sau đó hãy nhấn phím tắt gồm Ctrl + 9 trên bàn phím để hide.

Chọn cột muốn ẩn, nhấn phím tắt hide trong excel Ctrl + 9 để ẩn cột
Chọn cột muốn ẩn, nhấn phím tắt hide trong excel Ctrl + 9 để ẩn cột 

Hiển thị lại hàng và cột bị ẩn trong Excel

Dưới đây là các cách giúp người dùng hiển thị lại các hàng, các cột đã bị ẩn trên bảng tính excel đang hoạt động. Gồm: 

Bỏ ẩn các dòng/ các cột trong mục Cells

Hãy chọn vào tab Home trên thanh công cụ, tại nhóm mục Cell, nhấn chọn vào Format, chọn tiếp Hide&Unhide nằm bên dưới Visibility. Sau đó hãy bấm Unhide Rows để kích hoạt lệnh hiện dòng ẩn Excel, hoặc chọn Unhide Columns để bỏ lệnh ẩn cột trong Excel.

Cách đơn giản để bỏ ẩn cột trong Excel
Cách đơn giản để bỏ ẩn cột trong Excel

Dùng tổ hợp phím thao tác nhanh Ctrl + Shift + 9

Đầu tiên, để áp dụng thao tác ẩn nhanh, người dùng cần chọn các hàng, gồm cả hàng bên trên và hàng bên dưới (các) hàng hay các cột bạn muốn bỏ lệnh ẩn, nhấp chuột phải lựa chọn rồi  chọn Unhide trong menu. 

Một cách hiển thị lại dòng (hàng) bị ẩn chính xác trong Excel nhanh chóng là sử dụng tổ hợp phím trên bàn bàn phím gồm Ctrl + Shift + 9. Bạn chọn hàng bao gồm hàng bên trên, bên dưới hàng hay các cột bạn muốn bỏ ẩn, tiếp đó chỉ cần bấm Ctrl + Shift + 9, vậy là xong. 

Nhấn đúp chuột ở vùng có các hàng hoặc cột đã bị ẩn trước đó

Cách nhanh gọn nhất bỏ lệnh ẩn hàng trong sheet Excel là hãy nhấp đúp chuột vào chính chúng. Cách này ưu điểm vượt trội là người dùng không cần phải chọn gì hết.Chỉ cần di chuột đến các tiêu đề hàng hoặc cột bị ẩn, và khi con trỏ chuột chuyển thành mũi tên 2 đầu tách thì hãy nhấp đúp chuột, vậy là xong.

Xem thêm  Cách chơi Game trên macOS không cần Windows cực tiện lợi
Nhấp đúng chuột để bỏ lệnh ẩn dòng/ cột trong Excel
Nhấp đúng chuột để bỏ lệnh ẩn dòng/ cột trong Excel

Trên đây là các cách để ẩn hàng cột trong Excel và cách hiển thị lại các hàng/cột đã chọn ẩn. Bạn nên lựa chọn ra phương pháp tối ưu từ các phương pháp trên và dễ nhớ nhất để vận dụng khi cần. 

Hi vọng với bài chia sẻ về phím tắt hide trong excel của chúng tôi sẽ giúp các bạn, nhất là những người dùng làm việc thường xuyên với bảng tính excel sẽ có mẹo hay để áp dụng, thao tác nhanh, tiết kiệm thời gian.