Phím tắt icon facebook: 10++ gõ nhanh biểu tượng cực đơn giản

Phím tắt icon facebook sẽ giúp người dùng thao tác nhanh hơn, tiện lợi hơn hẳn. Việc nhắn tin hay đăng những status hài hước, buồn bã, vui mừng, lãng mạn, hạnh phúc trên Facebook chắc chắn là không thể nào thiếu những icon emoji vô cùng đáng yêu phải không nào. Để tiết kiệm thao tác hơn khi làm điều đó, onepaytool.com mách bạn các phím tắt vô cùng đơn giản, siêu nhanh bên dưới.

Chú ý: Bài viết chia sẻ bên dưới được thực hiện trên thiết bị là laptop hệ điều hành Windows, ngoài ra , người dùng cũng có thể thực hiện ở trên laptop hệ điều hành MacOS tương tự và cả trên điện thoại chạy hệ điều hành Android hay iOS.

Giới thiệu về các biểu tượng icon cảm xúc trên Facebook

Biểu tượng thể hiện cảm xúc hay icon emoji đã rất quen thuộc, và phổ biến đối với tất cả mọi người dùng có sử dụng các mạng xã hội nói chung và mạng Facebook nói riêng.

Những biểu tượng thể hiện cảm xúc còn là cách nhanh và hiệu quả giúp cho chúng ta biểu đạt ý nghĩa của câu nói dạng văn bản gửi đi rõ ràng hơn, biểu đạt đúng chính xác cảm xúc của người gửi hiện tại đang vui, đang buồn buồn, hạnh phúc, hay đang sợ hãi, yêu thích hay thậm chí là đang ghét ai, điều gì đó,…

Các nhóm phím tắt icon facebook thông dụng bạn nên biết
Các nhóm phím tắt icon facebook thông dụng bạn nên biết

Các phím tắt icon facebook gõ nhanh biểu tượng cảm xúc

Danh sách các biểu tượng cảm xúc thường được sử dụng nhất trong ứng dụng mạng Facebook gồm có:

Thích: (y)

Khó chịu: >:( >:-(

Thiên thần: O:) O:-)

Lè lưỡi: 😛 😛 :-p :p =P

Ác quỷ: 3:) 3:-)

Chris Putnam: :putnam:

Trái tim: <3

Ngơ ngác: >:O >:-O >:o >:-o

Mếu: 🙁 🙁 :[ =(

Mặt méo xẹo: :/ :-/ : :-

Dễ thương: ^ ^

Robot: :|]

Bối rối: o.O O.o

Ngầu: 8-| 8| B-| B|

Ngạc nhiên: :-O :O 😮 😮

Ác quỷ: 3:) 3:-)

Nụ hôn: :-* :*

Cá mập: (^^^)

Khóc lóc: :’(

Mắt lác: – –

Trí thức: 😎 8) B-) B)

Mếu: 🙁 🙁 :[ =(

Cười lớn: :v

Cười mỉm: 🙂 🙂 :] =)

Thể hiện mặt Kute: :3

Nhăn nhó: >.<

Cười toe toét: 😀 😀 =D

Cục shit: :poop:

Chim cánh cụt: <(“)

Khóc lớn: T T

Nắm cách gõ các phím tắt icon facebook để thao tác nhanh hơn
Nắm cách gõ các phím tắt icon facebook để thao tác nhanh hơn

Cách sử dụng các phím tắt icon facebook gõ nhanh

Để sử dụng, người dùng chỉ cần gõ ra đúng như ký tự theo thứ tự vào dòng status chia sẻ hoặc trong ứng dụng Facebook Messenger để có thể biểu đạt cảm xúc với bạn bè, người thân của mình thông qua tin nhắn. Nếu khi gõ gõ mà không thấy đúng biểu tượng xuất hiện, bạn có thể bấm thêm phím cách nhằm chừa ra khoảng trống, sau đó icon biểu tượng bạn muốn sẽ hiện lên.

Gõ icon biểu tượng ở Status Facebook

Bạn không cần nhớ nhiều biểu tượng mà thấy cần thiết, chỉ cần nhớ những biểu tượng cảm xúc mình thường dùng, thói quen dùng để biểu lộ cảm xúc trong status với bạn bè và người thân. Còn nếu muốn sử dụng tất cả các biểu tượng khác, thì bạn có thể vào chọn biểu tượng phù hợp nhất trong bộ sưu tập để sử dụng cũng được.

Gõ biểu tượng icon trong Facebook Messenger

Tương tự khi chat tin nhắn trong ứng dụng Facebook Messenger với bạn bè cũng vậy. Khi gõ biểu tượng icon trên Facebook Messenger, khi không thấy xuất hiện icon muốn gõ thì bạn có thể gõ dấu cách thêm để tạo khoảng trống hiển thị biểu tượng. Tuy nhiên, sẽ có một số icon biểu tượng không hiển thị trên màn hình giao diện khung chat Facebook Messenger.

Có thể sử dụng phím tắt icon facebook ở cả status, messenger hay các app khác
Có thể sử dụng phím tắt icon facebook ở cả status, messenger hay các app khác

Gõ biểu tượng icon nhanh bằng phím tắt trên các phần mềm chat khác

Bên cạnh việc dùng phím tắt icon facebook để gõ nhanh biểu tượng biểu đạt cảm xúc, icon, emoji Facebook, người dùng cũng có thể tham khảo g ký tự biểu tượng cảm xúc gõ nhanh trong các ứng dụng phần mềm chat nhắn tin khác phổ biến hiện nay như Skype, WhatsApp, Viber, Zalo,…

Chúng cũng có các biểu tượng cảm xúc sắp xếp đúng thứ tự tạo nên các biểu tượng cảm xúc tương tự trong khung chat của Facebook Messenger, chỉ khác nhau cách dùng ký tự sao cho nó đúng mà thôi.

Cách sử dụng phím tắt icon Facebook ở phần bình luận facebook

Để sử dụng icon biểu tượng biểu đạt cảm xúc mong muốn như chia sẻ phần trên, trong phần bình luận (Comment) cũng tương tự. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn vào bảng trên copy để sử dụng cho quen và dễ ghi nhớ.

Lưu ý: Nếu gõ phím tắt ra mà vẫn chưa thấy có icon hiện lên đúng biểu tượng cảm xúc, dù ở đâu bạn hãy thử bấm nút thêm nút Space (khoảng trắng) để hiện lên sau khoảng trống nhé.

Ngoài ra, cần phải chú ý khi người dùng sử dụng các phím tắt, cần gõ đúng thứ tự xuất hiện các phím, trên cả máy tính hay điện thoại, máy tính bảng thì các icon đúng như mong muốn mới xuất hiện ở phần gợi ý.

Hy vọng với một vài mẹo gõ nhanh icon biểu tượng cảm xúc Facebook Messenger trong bài viết này, sẽ giúp bạn thao tác biểu tượng cảm xúc nhanh hơn, và không phải mò tìm biểu tượng cảm xúc trong danh sách nữa. Đặc biệt, cách nhắn của bạn qua các ứng dụng sẽ chuyên nghiệp hơn, thành thạo hơn và ít tốn thời gian hơn còn đem đến cảm xúc thật nhất hay cảm xúc đúng ý nghĩa gửi đến phía người nhận. Từ đó giúp cho quá trình tương tác qua lại với nhau bằng văn bản trở nên mạch lạc hơn.

Viết một bình luận