Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Phím tắt máy tính nhanh – Top 7 cách cực nhanh bạn nên thử

Phím tắt máy tính nhanh – Top 7 cách cực nhanh bạn nên thử

Phím tắt máy tính nhanh là một trong những thủ thuật hữu hiệu khi anh em dùng máy tính tuy nhiên không phải chiến thủ nào cũng biết.

Phím tắt máy tính nhanh là một trong những thủ thuật hữu hiệu khi anh em dùng máy tính. Tuy nhiên không phải chiến thủ nào cũng biết những tổ hợp phím giúp tắt nhanh máy tính. Trong nội dung hôm nay onepaytool sẽ chia sẻ đến anh em những cách tắt máy tính nhanh.

So sánh cách tắt máy tính thông thường và phím tắt máy tính nhanh

Để tắt máy khi sử dụng chuột anh em chỉ cần di chuyển chuột đến mục Start Menu rồi chọn lệnh Shutdown để tắt máy. Hoặc trong trường hợp máy tính bị treo anh em phải sử dụng nút tắt nguồn cho đến khi máy tính tắt hoàn toàn.

Phím tắt máy tính nhanh – Top 7 cách cực nhanh bạn nên thử
Phím tắt máy tính nhanh – Top 7 cách cực nhanh bạn nên thử

Ưu điểm khi tắt máy tính nhanh với phím tắt

Cách thực hiện nhanh dùng trong trường hợp cần di chuyển hoặc tắt máy tính/laptop nhanh. Ví dụ: anh em có việc gấp, muốn tắt máy nhanh tránh bị nhìn trộm,…

Xem thêm  Cách xem mật khẩu facebook của mình trên điện thoại đơn giản

Tiết kiệm thời gian và không phải chờ tắt từng chương trình như cách thông thường.

Chia sẻ phím tắt máy tính nhanh áp dụng chung cho nhiều phiên bản Windows

Dưới đây là những phím tắt máy tính nhanh anh em không thể bỏ qua

Phím tắt máy tính nhanh cơ bản

Bước 1: Để tắt máy nhanh bằng phím tắt cực nhanh. Anh em chỉ cần click tổ hợp phím Windows + D để quay lại Desktop. (nếu đang ở Desktop thì anh em bỏ qua bước này).

Bước 2: Sau đó click giữ tổ hợp phím ALT + F4 và click Enter để xác nhận tắt máy.

Lưu ý: Phím tắt này khá nhanh và anh em nên đảm bảo rằng. Các tệp tài liệu hoặc nội dung công việc của anh em đã được lưu.

Phím tắt máy tính nhanh cơ bản
Phím tắt máy tính nhanh cơ bản

Tắt máy tính nhanh bằng phím trên Windows 7

Cách thực hiện: Anh em click phím Windows trên bàn phím (biểu tượng cửa sổ). Sau đó click phím mũi tên phải và click Enter để tắt máy nhanh.

 Tắt máy tính nhanh bằng phím trên Windows 8 Windows 10

Cách tắt máy tính/laptop trên hệ điều hành Windows 8 và Windows 10 có phần phức tạp hơn. So với cách tắt laptop bằng bàn phím đối với Windows 7. Nhưng nhìn chung cách thực hiện vẫn nhanh và tiện lợi hơn nhiều so với cách tắt truyền thống.

Anh em thao tác như sau: Click tổ hợp phím Windows + X sau đó click liên tục 2 lần phím U. Anh em sẽ thấy máy tính của anh em tắt nhanh với tốc độ “ăn sáng”.

Xem thêm  Laptop nhanh hết pin: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Tắt máy tính nhanh bằng phím nhanh trên Windows 11

Các thiết bị chạy Windows 11 có thể tắt nhanh chóng thông qua một loạt các bước đơn giản như sau:

Click tổ hợp phím Alt + F4 khi cửa sổ Shut Down Windows xuất hiện. Click vào chữ OK trên cửa sổ màn hình để hoàn thành việc tắt máy.

Phím tắt máy tính nhanh cơ bản trên Windows 11
Tắt máy tính nhanh bằng phím nhanh trên Windows 11

Một số thủ thuật tắt máy tính khác anh em nên thử

Dưới đây là các cách tắt máy tính nhanh bằng phím khác anh em không thể bỏ qua

Tắt máy tính nhanh bằng phím khi máy bị đơ

Khi anh em đang làm việc mà máy bị đơ và anh em không muốn đợi máy xử lý. Thì hãy click và giữ nút nguồn máy của anh em để tắt máy. Lưu ý rằng việc tắt máy theo cách này chỉ nên áp dụng khi thực sự cần thiết. Vì khi tắt có thể dữ liệu của anh em sẽ không được lưu lại khi bật lại sẽ phải thực hiện lại từ đầu.

Tắt máy tính nhanh tạm thời

Anh em không muốn tắt máy hoàn toàn mà chỉ muốn tắt trong thời gian ngắn. Rồi bật lại anh em có thể tắt máy tạm thời bằng tổ hợp phím Windows + L. Màn hình của máy anh em sẽ nhanh chóng tắt. Lưu ý để sử dụng cách tắt máy nhanh này. Anh em cần đảm bảo rằng anh em đã thiết lập mật khẩu cho thiết bị trước đó.

Tắt máy tính nhanh bằng phím mà vẫn nghe nhạc

Đôi khi anh em chẳng muốn làm gì chỉ muốn nghe nhạc trên laptop. Nhưng lại không muốn mở lên vì sợ tốn nhiều điện năng. Những lúc như vậy anh em nên chọn cách tắt máy theo 2 cách dưới đây. Đảm bảo có thể thưởng thức âm nhạc mà không tốn nhiều năng lượng.

Xem thêm  Cách đăng nhiều ảnh lên instagram nhanh, dễ cho ai chưa biết
Phím tắt máy tính nhanh cơ bản mà máy vẫn chạy
Phím tắt máy tính nhanh cơ bản mà máy vẫn chạy

Cách 1: Chuyển máy của anh em về chế độ Sleep (ngủ)

Di chuột đến mục Start ➝ click vào biểu tượng nút nguồn ➝ chọn chế độ Sleep. Hoặc click tổ hợp phím FN + F4 để trở về chế độ Sleep nhanh trên laptop.

Cách 2: Gập màn hình xuống mà máy vẫn chạy

Bước 1: Click Start ➝ tìm Control Panel ➝ chọn Hardware and Sound ➝ chọn Power Options.

Bước 2: Chọn tùy chọn Choose what close the lid does (chức năng tắt máy).

Bước 3: Tại tùy chọn When I Close the lid (khi tôi tắt máy). Anh em click vào cụm từ Do nothing (không làm gì cả). Ở cả 2 tùy chọn pin và kết nối sạc chọn Save changes. Thay đổi) là hoàn tất cài đặt. Để khi gập màn hình máy của anh em nhưng vẫn phát nhạc cho anh em thưởng thức.

Lời kết

Như vậy bài viết đã giúp các anh em thực hiện phím tắt máy tính nhanh và đơn giản. Hy vọng onepaytool đã giúp anh em nắm được phương pháp tắt máy nhanh. Chúc anh em thành công và hãy chia sẻ những thủ thuật này với anh em bạn bè để cùng trải nghiệm nhé.