Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Phím tắt restart máy tính hay, siêu bổ ích, dễ sử dụng

Phím tắt restart máy tính hay, siêu bổ ích, dễ sử dụng

Phím tắt restart máy tính hay, siêu bổ ích, dễ sử dụng cho ai chưa biết, chỉ vài ba bước nhanh chóng thì người dùng đã có thể khởi động thiết bị thành công.

Phím tắt restart máy tính là cách nhanh nhất để chúng ta có thể thực hiện việc khởi động động máy tính. Tuy nhiên, nhiều người dùng chỉ biết cách khởi động lại máy tính với những thao tác thủ công, mà chưa biết đến phím tắt restart máy tính. Với phương pháp này chúng ta sẽ dễ dàng khởi động lại, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp khi sử dụng máy tính đấy nhé. Cùng onepaytool.com tìm hiểu về phím tắt restart máy tính trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Khi nào và tại sao bạn cần phải restart máy tính

Đồ điện tử mà chúng ta đang dùng khi bị hư hỏng hay hoạt động không bình thường thì đầu tiên là bạn thường sẽ tắt đi sau đó mở lại xem sao đúng không nào. Đây là cách rất truyền thống, được lưu truyền bởi nhiều người dùng, đồng thời các này cũng rất hiệu quả với nhiều trường hợp. 

Đối với máy tính cũng vậy, nhiều lúc máy bị chậm, bị đơ, lag thì cứ khởi động lại đôi khi lại giải quyết được vấn đề. Không những vậy, khi gặp vấn đề mà bạn hỏi chuyên gia thì câu đầu tiên mà họ đề cập tới là “ Bạn đã thử khởi động máy lại máy hay chưa?”

Xem thêm  Xóa ảnh đại diện zalo dễ dàng, nhanh chóng cho ai đang cần
Dùng phím tắt restart máy tính có thể giúp máy tính của bạn sửa lại nhiều vấn đề
Dùng phím tắt restart máy tính có thể giúp máy tính của bạn sửa lại nhiều vấn đề

Nhiều lúc, chúng ta cần khởi động lại máy tính của mình sau một khoảng thời gian dài sử dụng nó. Không phải là khởi động lại mỗi ngày mà ít nhất bạn nên khởi động lại  khi thấy máy tính không hoạt động bình thường. Điều này có thể sẽ giúp máy tự giải quyết nhiều vấn đề phát sinh.

Việc khởi động lại sẽ giúp máy tính của bạn giải phóng dung lượng bộ nhớ, xóa những tệp tạm thời được lưu trữ, đồng thời xóa đi những  tác vụ nền đang chạy và làm chậm máy tính. Thậm chí việc làm này còn có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề thuộc về phần cứng. Trường hợp, khi thấy máy tính xách tay, hay PC của bạn bị nóng lên bất thường, hay là quạt kêu to. Thì đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy máy đang hoạt động quá sức, cần phải khởi động lại để đưa máy tính về tình trạng bình thường.

Thao tác lưu lại toàn bộ công việc, đóng hết các tab đang dở dang, và thực hiện lệnh  restart để khởi động lại đôi khi lại mang về nhiều hiệu quả bất ngờ.

Không phải cứ máy gặp lỗi là bạn lại khởi động là tất cả vấn đề sẽ được giải quyết hết. Tuy vậy, đây cũng là giải pháp vô cùng hiệu quả trong một số tình huống, không những vậy cách này là dễ dàng thực hiện nhất và nhanh chóng nhất..

Việc restart lại máy tính, chúng ta sẽ thường thấy ở trên những máy tính với hệ điều hành Windows hơn. Một trong các lý do lớn nhất khi khởi động với hệ điều hành Windows đó là để cập nhật lại hệ thống.

Xem thêm  Xoá logo tik tok nhanh chóng, đơn giản chỉ vài thao tác cơ bản

Phím tắt restart máy tính nhanh với cửa sổ Shut Down Windows

Đây là cách dùng phím tắt restart máy tính mà bất kỳ người nào cũng biết, đồng thời thường xuyên sử dụng nhằm khởi động lại máy tính mà bạn đang dùng. Những bước thực hiện lần lượt dùng phím tắt restart máy tính như dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt restart máy tính Windows + M để đóng những cửa sổ đang làm việc.

Bước 2: Dùng tổ hợp phím tắt restart máy tính Alt + F4 sau đó.

Phím tắt restart máy tính nhanh cho ai chưa biết
Phím tắt restart máy tính nhanh cho ai chưa biết

Bước 3: Tại đây, màn hình máy tính sẽ hiện ra giao diện cửa sổ Shut Down Windows. Bạn hãy thực hiện kích chuột rồi lựa chọn Restart, tiếp đến nhấn chọn OK.

Kích chuột chọn Restart, tiếp đến nhấn chọn OK cho cách dùng phím tắt restart máy tính
Kích chuột chọn Restart, tiếp đến nhấn chọn OK cho cách dùng phím tắt restart máy tính

Cách khác để thực hiện restart máy tính

Cách restart máy tính với Shortcut

Ngoài việc dùng phím tắt restart máy tính, các bạn có thể tham khảo thêm chi tiết cách này để khởi động lại máy tính khi cần. Để có thể thực hiện được cách restart máy tính bằng việc dùng bàn phím tiện lợi và nhanh chóng nhất chúng ta cần thực hiện những thao tác đơn giản. Với phương pháp khởi động bằng Shortcut sẽ giúp chúng ta tạo ra tổ hợp phím riêng ở trên máy tính, những phím này sẽ được dành riêng cho quá trình khởi động lại máy tính của bạn. Hãy thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Trong màn hình chính, bạn hãy nhấp chuột phải rồi sau đó chọn New, tiếp đến chọn Shortcut.

Xem thêm  Cách quay tik tok thay đổi quần áo độc đáo, thu hút triệu view
Nhấp chuột phải rồi sau đó chọn New, tiếp đến chọn Shortcut
Nhấp chuột phải rồi sau đó chọn New, tiếp đến chọn Shortcut

Bước 2: Tại đây, bạn hãy nhập shutdown.exe -r -t 00 -f vào ô trống hiển thị giống như hình bên dưới đây, sau đó nhấn chọn Next.

Nhập shutdown.exe -r -t 00 -f vào ô trống xuất hiện
Nhập shutdown.exe -r -t 00 -f vào ô trống xuất hiện

Bước 3: Trong bước này, bạn cần đặt tên cho Shortcut mà bạn vừa tạo ra, để dễ dàng nhận biết. Chúng tôi đặt là “Restart PC” trong ô Type a name for this shortcut. Tiếp đến, kích chuột máy tính rồi chọn vào nút Finish.

Đặt tên cho shortcut mà bạn vừa tạo ra
Đặt tên cho shortcut mà bạn vừa tạo ra

Bước 4: Khi đã tạo ra thành công Short restart, bạn hãy thực hiện việc nhấp chuột phải vào đó, rồi chọn Properties.

Nhấp chuột phải vào đó, rồi chọn Properties
Nhấp chuột phải vào đó, rồi chọn Properties

Bước 5: Ở Shortcut Key, bạn chọn và nhập phím tắt mà bạn muốn dùng để restart máy tính với bàn phím. Cuối cùng, nhấn chọn Apply, sau đó là Ok để hoàn thành.

Khởi động lại máy tính với menu liên kết nhanh

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + X để thực hiện việc mở menu liên kết nhanh ở trên máy tính.

Bước 2: Tại đây, bạn chuyển con trỏ chuột tới mục Shut down or sign out. Cuối cùng chọn Restart.

Chuyển con trỏ chuột tới mục Shut down or sign out rồi chọn Restart
Chuyển con trỏ chuột tới mục Shut down or sign out rồi chọn Restart

Bài viết trên đây là cách phím tắt restart máy tính với các tổ hợp phím đơn giản, dễ sử dụng. Bạn đọc hãy tham khảo ngay và thực hiện ngay, để xem cách nào là phù hợp nhất và nhanh nhất đối với bạn để có thể áp dụng sau này bạn nhé. Chúc bạn có sử dụng phím tắt restart máy tính.