Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Phím tắt shutdown win 10 giải quyết nhanh khi tình trạng đơ máy

Phím tắt shutdown win 10 giải quyết nhanh khi tình trạng đơ máy

Phím tắt shutdown win 10 sẽ giúp người dùng nhanh chóng xử lý các tình huống máy tính bị đơ. Chi tiết về lợi ích khi dùng và cách dùng phím tắt bên dưới.

Phím tắt shutdown win 10 sẽ giúp người dùng nhanh chóng xử lý các tình huống máy tính bị đơ. Chi tiết về lợi ích khi dùng và cách dùng phím tắt, tắt máy tính được chúng tôi chia sẻ chi tiết bên dưới.

Lợi ích khi tắt máy tính bằng phím tắt nhanh win 10

Trong trường hợp, người dùng cần tắt máy để làm việc việc gấp của mình như: tan ca, kịp giờ đi học, kịp giờ lên xe buýt,… thì sử dụng phím tắt shutdown win 10, để tắt máy tính chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm kha khá nhiều thời gian, thay vì chờ đợi để tắt từng chương trình đang hoạt động như trước kia.

Hoặc là khi máy tính bị đơ, không thể tắt máy tính theo như cách thông thường, chuột máy tính trở nên vô tác dụng thì việc sử dụng phím tắt, chắc chắn sẽ không thể tối ưu hơn.

Phím tắt shutdown Win 10, win 8

Đối với thiết bị chạy Windows 10 và Windows 8, thì cách tắt máy nhanh với phím tắt trên bàn phím, các thao tác sẽ phức tạp hơn so hệ điều hành Windows khác. Tuy nhiên, cách này vẫn thao tác nhanh hơn rất nhiều, khi dùng cách tắt máy tính bằng cách dùng chuột truyền thống.

Xem thêm  Phím tắt Boot Asus: Sự tiện lợi của công nghệ hiện đại

Cách thực hiện: 

Nhấn chọn tổ hợp phím tắt theo thứ tự Windows + X, sau đó, nhấn tiếp liên tục phím chữ U 2 lần. Lúc này, máy tính sẽ tự động nhận lên và tắt nhanh chóng.

Phím tắt shutdown win 10 giải quyết nhanh khi tình trạng đơ máy Nhấn tiếp 2 lần liên tục phím chữ U”>
Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X > Nhấn tiếp 2 lần liên tục phím chữ U

Lưu ý:

Máy tính hệ điều hành khác nhau sẽ có cách áp dụng tắt máy tính nhanh khác nhau, được nhà sản xuất tích hợp sẵn trong hệ thống mặc định.

Ngoài dùng phím tắt shutdown win 10, win 8 thì các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách tắt máy với bàn phím của các hệ điều hành khác dưới đây.

Cách tắt máy tính nhanh với phím tắt trên bàn phím khác

Phím tắt máy tính chung

Cách tắt máy tính này có thể áp dụng các phiên bản chạy hệ điều hành Win khác nhau. Người dùng nên lưu lại dữ liệu có trong máy, trước khi tiến hành các thao tác tắt máy.

Bước 1: Bạn hãy chọn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + D để trở lại màn hình ngoài Desktop (nếu như đang ở giao diện màn hình Desktop thì bỏ bước này).

Nhấn tổ hợp phím tắt nhanh Windows + D qua lại màn hình Desktop
Nhấn tổ hợp phím tắt nhanh Windows + D qua lại màn hình Desktop

Bước 2: Sau đó, hãy nhấn giữ tổ hợp phím gồm ALT + F4, chọn nhấn tiếp nút Enter trên bàn phím để xác nhận lệnh tắt máy tính.

Phím tắt shutdown win 10 giải quyết nhanh khi tình trạng đơ máy tổ hợp phím tắt shutdown win 10 và các hệ điều hành khác”>
ALT + F4 -> tổ hợp phím tắt shutdown win 10 và các hệ điều hành khác

Cách tắt máy tính trên Windows 7 nhanh

Nhấn vào phím Windows trên (biểu tượng cửa sổ) bàn phím. Sau đó chọn nhấn phím mũi tên chuyển sang phải và nhấn tiếp Enter để thực hiện lệnh tắt máy tính nhanh.

Xem thêm  Cách đăng nhiều ảnh lên instagram nhanh, dễ cho ai chưa biết
Phím Windows + “dấu mũi tên sang phải” để tắt máy nhanh trên win 11
Phím Windows + “dấu mũi tên sang phải” để tắt máy nhanh trên win 11

Cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows 11 nhanh

Đối với các máy tính sử dụng hệ điều hành phiên bản Windows 11, người dùng thực hiện tắt máy nhanh với phím tắt qua những thao tác sau:

Nhấn đồng thời các phím Alt + F4 cho đến xuất hiện cửa sổ Shutdown Windows trên màn hình, lúc này, hãy bấm vào chữ OK của cửa sổ màn hình là lệnh tắt máy sẽ áp dụng thành công.

Một số mẹo khác để tắt máy tính khác bạn có thể thử

Cách tắt nhanh khi máy bị đơ

Nếu đột ngột máy tính bị đứng khi đang sử dụng, bị đơ hoàn toàn thì bạn chỉ chọn nhấn giữ nút nguồn (là nút khởi động máy) để thực hiện tắt máy nhanh chóng.

Lưu ý: cách này thực hiện chỉ nên dùng khi thật cần thiết, bởi nó không lưu lại các dữ liệu đang thực hiện dở dang của bạn.

Nhấn giữ vào nút nguồn để chọn tắt máy nhanh chóng
Nhấn giữ vào nút nguồn để chọn tắt máy nhanh chóng

Cách để tắt máy tính tạm thời

Nếu bạn đang cần đi đâu đó nhưng lại không muốn tắt máy hẳn, có thể chọn tắt máy tạm thời bằng cách dùng tổ hợp phím Windows + L. Lúc này, trên màn hình máy sẽ nhanh chóng tắt đi.

Lưu ý: Cách tắt nhanh này có thể sử dụng khi đảm bảo, đã thực hiện cài đặt mật khẩu cho máy trước đó.

Cách tắt máy tính nhanh vẫn nghe được nhạc

Khi muốn tắt máy tính tạm thời nhưng vẫn nhạc trên thiết bị vẫn phát, hãy tham khảo các cách như sau:

Xem thêm  Quay video trên instagram chế độ rảnh tay cực đơn giản

Cách 1: Đưa máy tính về trạng thái Sleep (ngủ)

Chọn vào menu Start > Di chuột chọn đến ký hiệu nút nguồn > Chọn đúng chế độ Sleep. Đối với thiết bị laptop, chỉ cần ấn tổ hợp phím gồm FN + F4 để về lệnh chế độ Sleep, giúp máy được nghỉ tạm thời, nhưng nghe được nhạc vẫn được và không tiêu hao quá nhiều năng lượng.

Chọn tổ hợp phím gồm FN + F4 trên laptop để về đưa máy vào chế độ Sleep
Chọn tổ hợp phím gồm FN + F4 trên laptop để về đưa máy vào chế độ Sleep

Cách 2: Gập màn hình xuống khi máy tính (laptop) vẫn đang chạy

Bước 1: Nhấp menu Start > Mở mục Control Panel > Chọn vào Hardware and Sound > Chọn tiếp mục Power Options.

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Choose what the power buttons do.

Chọn tiếp đúng mục Choose what the power buttons do
Chọn tiếp đúng mục Choose what the power buttons do

Bước 3: Ở tùy chọn của When I press the power button cùng When I press the sleep button, nhấn vào cụm từ là Do nothing ở cả 2 tùy chỉnh > Chọn vào Save changes là tiến hành hoàn tất cài đặt.

Lúc này, ngay cả laptop gập màn hình, máy vẫn mở nhạc thưởng thức được bình thường.

Trên đây là chi tiết phím tắt shutdown win 10 và các phím tắt tắt máy nhanh liên quan, mời các bạn đọc theo dõi để áp dụng nhé.