Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Phục hồi tin nhắn zalo đơn giản, thao tác nhanh chưa đầy 1 phút

Phục hồi tin nhắn zalo đơn giản, thao tác nhanh chưa đầy 1 phút

Phục hồi tin nhắn zalo không phải là tính năng quá mới mẻ, nhưng không phải ai cũng biết cách để thực hiện thành công thao tác này.

Phục hồi tin nhắn zalo không phải là tính năng quá mới mẻ ở trên ứng dụng mạng xã hội này. Tuy vậy không phải người sử dụng nào cũng biết những thao tác để dùng tính năng rất hữu ích này. Trong bài viết hôm nay onepaytool.com sẽ mang tới cho bạn đọc những thao tác cơ bản nhất, để có thể tự khôi phục toàn bộ tin nhắn từ ứng dụng Zalo ở trên điện thoại và máy tính.

Phục hồi tin nhắn zalo là tính năng không quá mới nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng
Phục hồi tin nhắn zalo là tính năng không quá mới nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng

Vì sao cần phục hồi tin nhắn zalo?

Phục hồi tin nhắn Zalo là quá trình để lấy lại những tin nhắn Zalo đã bị xóa hay mất trên thiết bị của bạn. Việc phục hồi tin nhắn Zalo có thể được thực hiện bằng các phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân mất dữ liệu và tính năng hỗ trợ của ứng dụng Zalo. 

Ví dụ như trong trường hợp tin nhắn Zalo đã được sao lưu, trên bộ nhớ hoặc máy chủ của Zalo và bạn đã thực hiện sao lưu đó, bạn có thể khôi phục tin nhắn bằng cách khôi phục sao lưu trên thiết bị của mình. Nếu không, người dùng phải sử dụng các công cụ phục hồi dữ liệu, hoặc phần mềm khôi phục dữ liệu để tìm kiếm và khôi phục lại tin nhắn Zalo đã bị mất.

Xem thêm  Cách cài office 365 nhanh chóng, dễ dàng và chính xác nhất

Phục hồi tin nhắn zalo là một tính năng hỗ trợ được đánh giá rất cao, và đa số được áp dụng trên hầu hết những ứng dụng trò chuyện, nhắn tin hiện nay. Việc này sẽ giúp cho bạn đọc có thể tìm kiếm lại các đoạn hội thoại quan trọng ở trong trường hợp bạn thực hiện thay đổi thiết bị sử dụng khác.

Cách để phục hồi tin nhắn zalo

Với những thiết bị đăng nhập khác nhau sẽ có cách phục hồi tin nhắn tương ứng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc cách để phục hồi tin nhắn zalo trên điện thoại và trên máy tính nhé.

Phục hồi tin nhắn zalo ở trên giao diện điện thoại

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc trên dòng điện thoại Iphone. Đối với những dòng điện thoại với hệ điều hành khách bạn hãy thực hiện những thao tác tương tự nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở và đăng nhập vào ứng dụng Zalo ở trên chiếc điện thoại của bạn.

Bước 2: Tại đây, bạn cần bấm chọn nút Thêm (biểu tượng có hình 3 chấm) nằm ở phía góc phải, phía dưới của ứng dụng.

Bước 3: Bạn hãy chọn Cài đặt (biểu tượng có hình bánh xe răng cưa) ở góc phải, phía trên của ứng dụng.

Bước 4: Tiếp tục kích chọn vào mục Tin nhắn.

Chọn vào mục Tin nhắn
Chọn vào mục Tin nhắn

Bước 5: Trong giao diện phần Nâng cao, bạn hãy chọn Sao lưu và khôi phục.

Xem thêm  Cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên android đơn giản
Trong giao diện phần Nâng cao, bạn hãy chọn Sao lưu và khôi phục
Trong giao diện phần Nâng cao, bạn hãy chọn Sao lưu và khôi phục

Bước 6: Tại đây, chọn Sao lưu.

Trong bước này bạn có thể lựa chọn Tự động sao lưu hay là sao lưu theo một khoảng thời gian nào đó, từ đó Zalo có thể tự động lưu trữ toàn bộ tin nhắn của bạn, và có thể khôi phục nó một cách nhanh chóng hơn.

Chọn Sao lưu
Chọn Sao lưu

Bước 7: Tiếp tục kích chọn Khôi phục tin nhắn.

Tiếp tục kích chọn Khôi phục tin nhắn
Tiếp tục kích chọn Khôi phục tin nhắn

Bước 8: Trong bước này, bạn vẫn tiếp tục chọn Khôi phục tin nhắn, sau đó chờ một khoảng thời gian ngắn để cho điện thoại xử lý là xong bạn nhé.

Tiếp tục chọn Khôi phục tin nhắn, sau đó chờ một khoảng thời gian ngắn để cho điện thoại xử lý
Tiếp tục chọn Khôi phục tin nhắn, sau đó chờ một khoảng thời gian ngắn để cho điện thoại xử lý

Như vậy là bạn đọc và chúng tôi đã vừa thực hiện xong 8 bước đơn giản để có thể phục hồi tin nhắn zalo trên chiếc điện thoại của mình rồi nh

Phục hồi tin nhắn zalo đối với máy tính

Có một điểm không giống khi sử dụng trên điện thoại, đó là ứng dụng Zalo ở trên máy tính sẽ tự động thực hiện việc lưu trữ lại toàn bộ thông tin cuộc trò chuyện của bạn từ tin nhắn hay hình ảnh cho tới các video. Tuy vậy, trong một số trường hợp đặc biệt, khi tin nhắn của bạn không may bị mất đi thì người dùng cũng có thể hoàn toàn thực hiện thao tác sao lưu và khôi phục lại bằng cách thủ công theo những bước sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào đường dẫn sau đây C:Userstên userAppDataLocalZaloPC

Trong đó: Tên user là tên của người dùng máy tính mà bạn đang thiết lập ví dụ như hình dưới đây sẽ có tên là Admin.

Xem thêm  Chia sẻ cách tải Steam cài đặt máy tính dễ mua game bản quyền

Bước 2: Trong giao diện thư mục ZaloPC, sẽ xuất hiện một thư mục có tên là tập hợp rất nhiều những chữ số (ví dụ ở hình sau đây có tên là 1558577427250192434). Thư mục này sẽ chứa toàn bộ những dữ liệu của tài khoản Zalo mà bạn đang dùng ở trên máy tính, bao gồm toàn bộ ảnh, avatar, cũng như thông tin người trò chuyện, các file đã gửi, cùng nội dung các tin nhắn,…

Phục hồi tin nhắn zalo đối với máy tính
Phục hồi tin nhắn zalo đối với máy tính

Trường hợp bạn muốn lưu trữ lại những thông tin cần thiết, bạn đọc chỉ cần copy hoặc cắt tất cả thư mục này ra ổ D, E,..Lưu ý là không phải ổ C. Khi nào bạn cần hồi phục lại thì chỉ cần copy tập tin đó vào trở lại tập tin ZaloPC, như vậy là đã thành công.

Thông qua bài viết sau đây, chúng tôi đã mang tới cho bạn đọc những thông tin để bạn đọc có thể phục hồi tin nhắn zalo ở trên điện thoại và cả máy tính. Hy vọng rằng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích, đồng thời có thể phục hồi lại những tin nhắn, hình ảnh quan trọng mà bạn đang tìm kiếm.